Log in

View Full Version : Nguyên nhân dân Trung quốc đi đâu cũng dễ bị ghét


nguoiduatinabc
08-12-2016, 16:30
Từ sau vụ đường lưỡi ḅ dường như cả thế giới đang quay lưng lại với Trung quốc.Người Trung quốc đi đến đâu cũng đều bị phản đối mạnh mẽ.Điển h́nh cuộc thi Olympic 2016 vừa mới diễn ra.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=922068&stc=1&d=1471019432
Hôm 4.8, tức 2 ngày trước lễ khai mạc Thế vận hội tại Rio, VĐV bơi người Trung Quốc là Sun Yang đă có hành động khiêu khích một thành viên của đội bơi Australia.

Ngoài ánh mắt và lời nói, Sun Yang c̣n có cả hành động té nước về phía Mack Horton nhằm khiến cho đối thủ tại cự ly 400 mét tự do nam mất tập trung khi luyện tập.

Có thể đă hiểu quá rơ các VĐV Trung Quốc, hoặc do được giáo dục trong một môi trường có văn hóa, Horton phớt lờ cách hành xử của Sun Yang.
Thay v́ dùng nắm đấm để trả đũa, Horton chỉ nói rằng anh không tiếp chuyện với một kẻ "có tiểu sử sử dụng doping" rồi sau đó đánh bại Sun Yang trên đường đua.

Ấy vậy mà sau khi mất vàng về tay Horton, Sun Yang lại khóc lóc như thể oan ức lắm. "Ở cấp độ của Olympic, mọi VĐV đều xứng đáng được đối xử một cách tôn trọng. Tất cả không nên dùng tṛ tiểu xảo rẻ tiền để vượt qua người khác", Sun Yang hậm hực.

Hùa theo hành vi "vừa ăn cắp vừa la làng" của Sun Yang, báo giới và cả cư dân mạng Trung Quốc lập tức phát động cuộc tổng tấn công nhắm vào Horton. Thậm chí HLV trưởng đội bơi Trung Quốc cũng buộc tội Horton "làm tổn thương tinh thần" của các học tṛ.

Những người thuộc phe trung lập chẳng buồn tin vào giọng điệu của phía Trung Quốc. Bởi ai nấy đều nhớ như in những vụ lùm xùm mà các VĐV Trung Quốc đă gây ra trong quá khứ.

Tại London 2012, sau khi một BLV người Mỹ thể hiện vẻ ngạc nhiên trước "sự già dặn" đáng ngờ của một tay bơi 16 tuổi đến từ Thượng Hải, Tân Hoa xă đă nổi giận và cho rằng nước Mỹ đang ghen tức với sức vươn vũ băo của các VĐV Trung Quốc.

Vào năm 2004, trang web chính thức của Ban tổ chức đăng cai Thế vận hội Bắc Kinh 2008 đă đăng một bài viết có từ ngữ rất nặng nề nhắm vào ư kiến nhận xét từ nhiều thập kỷ trước của một quan chức thể thao Anh rằng thể thao Trung Quốc chỉ là "một gă ốm yếu tại châu Á".

Tại kỳ Olympic đang diễn ra, thế giới tiếp tục phải buông tiếng thở dài với Trung Quốc. Ví dụ như vụ Trung Quốc phát hiện quốc kỳ của họ bị in sai, đài truyền h́nh Trung ương Trung Quốc (CCTV) đă "nâng cao quan điểm" như sau:
"Một số người sử dụng internet đă phát hiện rằng quốc kỳ Trung Quốc được sử dụng ở Olympic Rio có sai phạm. Quốc kỳ tượng trưng cho quốc gia, v́ vậy sự xuất hiện của một vấn đề nghiêm trọng như vậy là không thể chấp nhận".
Hài hước thay, chính CCTV trước đấy đă tiết lộ chi tiết là tất cả các lá quốc kỳ Trung Quốc được sử dụng tại Rio đều được sản xuất tại… Trung Quốc. Nhưng người Trung Quốc vẫn không chịu.
Nhiều tài khoản Weibo đăng status chỉ trích Ban tổ chức Olympic 2016 đă gửi sai mẫu thiết kế đến nhà in. Vậy sự thật là ǵ? Mọi bản mẫu quốc kỳ của các quốc gia tham dự Olympic đều được Ủy ban Olympic của quốc gia đó thông qua trước khi nhà in nhận được.

Tư tưởng không ai bằng ḿnh của đoàn thể thao Trung Quốc c̣n được thể hiện rơ nét qua màn ăn mừng "như đúng rồi" của vơ sĩ boxing "hạng ruồi" Lu Bin sau trận đấu thuộc ṿng 1 với đối thủ người Kenya, Peter Warui.
Giới quan sát được phen cười nghiêng ngả với Lu Bin nhưng Trung Quốc lại coi tay vơ sĩ gốc Quảng Châu là "người hùng dân tộc". H́nh ảnh Lu Bin quỳ xuống hôn sàn đấu v́ tưởng ḿnh giành thắng lợi đă được chia sẻ hơn 130.000 lần trên mạng xă hội.
Từ khóa "Lu Bin hôn vũ đài" được hơn 7.000 người đăng lại. Về phần ḿnh, Lu Bin cũng quả quyết rằng "trọng tài đă đánh cắp giấc mơ của tôi".
Đúng là không c̣n ǵ để nói…

WildCatAZ
08-12-2016, 17:03
Cái thứ giòng giống Khĩ lai Chó

tctd
08-12-2016, 17:17
vậy mà thằng việt cộng đội nó lên đầu thờ như cha, như mẹ ..

laughster
08-12-2016, 17:23
vậy mà thằng việt cộng đội nó lên đầu thờ như cha, như mẹ ..

Tại chệt cộng có tiền. Có tiền th́ đẹp ra xấu, cứt ra đồ ăn, heo thành ốm, lờ thành thơm hahahahah LMAO :hafppy: :hafppy:

sincity007
08-12-2016, 17:53
vậy mà thằng việt cộng đội nó lên đầu thờ như cha, như mẹ ..

cũng giống như đám khỉ TS đội thằng già hồ 55 tuổi là làm cha già của nước VN 4000 năm lịch sử, chửa kể là thằng đó là thằng chệt đội lốt nữa

phokhuya
08-14-2016, 05:39
TC thế nào th́ VC thế đó. Môi hở th́ răng lạnh như lời lănh tụ CS đă nói.