PDA

View Full Version : Cây dưa hấu khủng nhất hành tinh: Mỗi vụ cho ra 131 quả


june04
08-13-2016, 11:21
Bạn sẽ không thể tin được khi biết rằng cây dưa hấu này lại có thể cho ra tới 131 quả đều nhau chằn chặn trong mỗi lần ra quả. Giống dưa hấu này mới được các nhà khoa học nông nghiệp Trung Quốc tạo ra, không chỉ cho năng suất cao mà c̣n có khả năng kháng bệnh tốt.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=922421&stc=1&d=1471087271

Theo Sina, các nhà khoa học nông nghiệp tại một đơn vị giống cây trồng ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc đă lai tạo thành công một cây dưa hấu cho ra tới 131 quả. Thông thường, mỗi cây dưa hấu chỉ cho ra từ một đến ba quả, đây là lần đầu tiên tại Trung Quốc ghi nhận trường hợp có nhiều quả dưa hấu như vậy từ một cây.

Cây dưa hấu trăm quả ở Trung Quốc phát triển trong một vườn ươm diện tích 100 m2, có 7 nhánh dây leo chính và nhiều nhánh phụ lan tỏa. Nhánh dài nhất là 5 m, cuối mỗi nhánh đều là một quả dưa. Quả nặng nhất 19 kg, quả nhẹ nhất 5 kg. Trọng lượng trung b́nh của các quả dưa trên cây này là 10 kg.

Theo các nhà khoa học Trung Quốc, cây dưa hấu này được trồng cuối tháng 4, trổ hoa hôm 1/7, ra quả hôm 31/7. Cây dưa được cho là có khả năng kháng bệnh cao, chỉ cần không bị tưới bằng nước lạnh là có thể ra quả. Mỗi ngày vào lúc sáng và tối, những người trồng dưa lại dùng tay tách các nhánh dưa không để xoắn vào nhau.

eaglevn
08-13-2016, 13:36
Ăn vô th́ theo ông bà luôn.

perry
08-13-2016, 16:03
nay mai nhập vàp việt nam, để trị bá bệnh.

laughster
08-13-2016, 16:05
Cái lày gọi nà nấy độc chị độc

qthinh
08-13-2016, 16:29
nghe ma dze in china thấy hết ham

phokhuya
08-14-2016, 05:54
nghe ma dze in china thấy hết ham

Gịng họ nhà mày đều hưởng phân từ TC mà mày bảo hết ham th́ c̣n ai ham được nữa?
Phân của tụi TC mà nhà mày luôn khen ngon, thế mà dám chê dưa hấu. Mày ăn phân riết rồi lú hả thằng liếm bô?:hafppy::hafppy:: hafppy:

qthinh
08-14-2016, 12:30
Gịng họ nhà mày đều hưởng phân từ TC mà mày bảo hết ham th́ c̣n ai ham được nữa?
Phân của tụi TC mà nhà mày luôn khen ngon, thế mà dám chê dưa hấu. Mày ăn phân riết rồi lú hả thằng liếm bô?:hafppy::hafppy:: hafppy:

take it easy little boy hehehehehe