PDA

View Full Version : Cần tới gần 100 000 tỷ để tái cơ cấu bộ nông nghiệp


johnnydan9
08-25-2016, 17:54
Ngân sách nhà nước đang ngày càng bị thâm hụt nghiêm trọng. Một bộ được cho là quan trọng bậc nhất khi luôn bên người dân đang xin một số tiền rất lớn để tái cơ cấu. Bộ nông nghiệp đang muốn làm những ǵ mà cần đến gần 100 000 tỷ?

http://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=927413&stc=1&d=1472147636

Tại buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Trịnh Đ́nh Dũng với Bộ NN-PTNT vào sáng 25/5, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cho biết: "quá tŕnh tái cơ cấu giai đoạn 2012-2015 đạt được những thành tích nhất định song cũng bộc lộ không ít hạn chế và yếu kém".
Ông Doanh cho biết, kết quả tái cơ cấu trong thực tiễn mới chỉ là bước đầu và chưa tạo được chuyển biến rơ rệt, tăng trưởng của ngành chưa vững chắc. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành chưa được đồng bộ, ở các địa phương. Nhiều địa phương đă sớm triển khai và đạt được kết quả khá rơ nét (Đồng Tháp, Lâm Đồng, Hà Tĩnh…) nhưng vẫn c̣n nhiều địa phương triển khai chậm.
Ngoài ra, năng suất chất lượng một số loại nông sản c̣n thấp, chi phí sản xuất cao, khả năng cạnh tranh thấp, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm c̣n nhiều bất cập; t́nh trạng buôn bán vật tư giả, chất lượng kém, lạm dụng thuốc trừ sâu, sử dụng chất cấm trong sản xuất vẫn diễn ra phức tạp…
Cũng theo ông Doanh, để thực hiện thành công tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Bộ NN-PTNT kiến nghị Chính phủ trong phân bổ kế hoạch đầu tư trung hạn từ năm 2016-2020 ưu tiên bố trí vốn cho ngành nông nghiệp.
Cụ thể, ngoài 43.158 tỷ đồng đă được giao chính thức, giai đoạn 2016-2020, Bộ NN-PTNT cần bổ sung thêm tối thiểu 96.000 tỷ đồng. Trong đó, giao bổ sung thêm nguồn Ngân sách Nhà nước là 4.500 tỷ đồng; giao bổ sung thêm nguồn ODA là 22.700 tỷ đồng và giao nguồn Trái phiếu Chính phủ là 51.845 tỷ đồng. 15.788 tỷ đồng là số tiền thực hiện các dự án pḥng, chống hạn hán, xâm nhập mặn.
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đ́nh Dũng nhận định, nhiệm vụ của tái cơ cấu ngành nông nghiệp trước hết là tái cơ cấu gắn với phát triển thị trường, không chỉ là thị trường trong nước mà c̣n phải phát triển thị trường quốc tế, khu vực.
“Quá tŕnh huy động vốn đầu tư nông nghiệp phải huy động các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài, gắn với đổi mới h́nh thức tổ chức sản xuất. Đồng thời, phát triển mạnh h́nh thức hợp tác xă thể; tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với nông dân, nông dần và hợp tác xă… nhằm h́nh thành các vùng chuyên canh để tạo ra vùng sản xuất lớn có giá trị cao”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

perry
08-25-2016, 18:56
lại có tiền bỏ túi rồi nha.

cha12 ba
08-25-2016, 20:00
Bộ nông nghiệp đang muốn làm những ǵ mà cần đến gần 100 000 tỷ?

để mua nhà, mua đất, mua thẻ xanh cho gia đ́nh chứ làm ǵ!