PDA

View Full Version : Đường cáp quang AAG bị đứt,internet quốc tế sẽ chậm trong vài ngày tới.


nguoiduatinabc
09-14-2016, 19:24
Một thông báo mới đây về sự cố tuyến đường cáp quang AAG.Trong vài ngày tới đường truyền internet sẽ bị chậm.Do tuyến đường tiếp tục được sửa chữa và bảo trì.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=935704&stc=1&d=1473881042
Theo thông tin từ một đơn vị cung cấp Internet trong nước, tuyến cáp AAG đang gặp sự cố. Lỗi được phát hiện vào ngày 1/9, nhưng đến rạng sáng ngày 15/9, đơn vị thi công mới cấu hình nguồn. Theo lịch, đến sáng 19/9 toàn bộ kênh truyền mới được khôi phục

Cáp AAG lại gặp sự cố và bảo trì. Ảnh: SMC.Cụ thể, đoạn cáp bị ảnh hưởng thuộc nhánh S11 Core FP11 HKG-MAL, cách trạm cập bờ Hong Kong 235 km. Sự cố này gây ảnh hưởng một phần đến tốc độ truy cập Internet đi quốc tế.

Sự cố lần này diễn ra chỉ 10 ngày sau khi cáp AAG được nối lại hôm 21/8. Lần đứt cáp trước đó diễn ra vào ngày 2/8 và ngày 3/8, ở đoạn cập bờ gần Singapore lẫn Hong Kong. Ở thời điểm đó, việc khắc phục bị chậm do ảnh hưởng của bão.

NongDan
09-15-2016, 03:50
Đường ống nước sông đà gọi ... Cáp AAG trả lời.