Log in

View Full Version : Tội nghiệp bé trai có tay ở lưng mà cha mẹ không biết phải làm thế nào


sunshine1104
10-17-2016, 11:03
Đó chính là bé Gaurab Garum người Nepal. Được biết, bé trai này bẩm sinh đă có một cánh tay thứ 3, là một phần cơ thể người anh em song sinh không phát triển hoàn chỉnh của bé. Hiện bố mẹ bé vẫn đang băn khoăn không biết nên bỏ hay giữ lại cánh tay đó.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=949803&stc=1&d=1476702221

Theo Mirror, cánh tay thứ ba, không thể cử động, là một phần cơ thể người anh em song sinh không phát triển hoàn chỉnh của bé Gaurab Garum. Cánh tay mọc ra từ một đoạn chia rẽ trên cột sống cậu bé. T́nh trạng này được gọi là tật nứt đốt sống, với tỷ lệ người mắc phải là 1/1.500.

Do cánh tay thừa đang bắt đầu ảnh hưởng đến giấc ngủ của Gaurab, chị Kalpena, mẹ bé, không giấu được sự lo lắng. Hiện vợ chồng cô đứng trước quyết định có nên cắt bỏ cánh tay này hay không.

Cả gia đ́nh đang sống trong một cộng đồng mê tín ở huyện Tanahun, và bé Gaurab chưa bao giờ được đưa đi khám hay kiểm tra về mặt y tế bởi các pháp sư trong làng nói với vợ chồng chị Kalpena đừng t́m đến các bác sĩ.

"Sau khi sinh, bác sĩ bảo vợ chồng tôi hăy đưa con trở lại bệnh viện trong ṿng 5 ngày. Nhưng v́ điều kiện tài chính khó khăn, chúng tôi không thể. Người dân trong làng nói rằng thằng bé giống như người của Chúa, họ c̣n mang tiền đến cho", anh Ashish, bố bé Gaurab, nói trên chương tŕnh "Body Bizarre" của kênh TLC.

Cặp vợ chồng đang phân vân không biết nên lựa chọn ra sao, khi pháp sư th́ khuyên họ không nên cắt bỏ cánh tay thừa c̣n một số khác giục họ hăy đưa con đi phẫu thuật.

Gaurab được nhận xét là một cậu bé hiếu động, hiếm khi chịu ngồi yên một chỗ và hoàn toàn không biết về dị tật thừa chi trên. Mới đây em được bố mẹ đưa đi đến bệnh viện Quốc tế Grande ở thủ đô Kathmandu, cách nhà 220 km, để kiểm tra. Tại đây, bác sĩ Chakra Raj Pandey nói rằng: "Bản thân cánh tay thừa không phải là vấn đề. Điều chúng ta cần lo chính là vấn đề về cột sống. Nếu không được xử lư, cậu bé sẽ gặp vài biến chứng về thần kinh trong tương lai và có thể phải ngồi xe lăn".

Tuy nhiên, ông Pandey cũng cho hay các dây thần kinh trên cột sống Gaurab có khả năng bị tổn thương trong ca phẫu thuật cắt bỏ cánh tay thừa, có thể khiến bé bị bại liệt.

Do cả hai sự lựa chọn đều tiềm ẩn những nguy cơ, vợ chồng chị Kalpena cũng không biết nên làm thế nào cho hợp lư. V́ thế, bà cậu bé đă quay về làng để bàn bạc thêm với người lớn tuổi trong gia đ́nh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.