Log in

View Full Version : Thêm một tên cán bộ VC "nối gót" Trịnh Xuân Thanh sang nước ngoài ẩn thân


june04
11-03-2016, 15:58
Sự việc mới đây là tên Vũ Đ́nh Duy, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVtex) đột nhiên vắng mặt mà không có sự đồng ư của các cấp cao. Sau khi được báo tin là tên này đă trốn ra nước ngoài, người dân càng mất ḷng tin vào cái ĐCS này. Cứ mỗi khi cán bộ cấp cao mà có trọng tội, không "tự nhiên" chết, cũng trốn được ngay ra nước ngoài mà chẳng ai thèm bắt.

Nguồn tin của Thanh Niên ngày 3.11 cho hay, ông Vũ Đ́nh Duy, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí- chủ đầu tư dự án xơ sợi Đ́nh Vũ, hiện là thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) đă không có mặt ở cơ quan nhiều ngày qua mà không được sự cho phép của lănh đạo tập đoàn.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=956634&stc=1&d=1478188528

Theo một số nguồn tin tại Vinachem, ông Duy đă vắng mặt từ đầu tuần trước (khoảng ngày 24.10) và hai ngày sau đó th́ có giấy xin phép nghỉ ốm hết tuần. "Tới ngày 31.10, ông Duy lại tiếp tục có giấy xin nghỉ, trong đó nói có thể phải đi chữa bệnh nước ngoài", nguồn tin này cho biết.

Một lănh đạo của Tập đoàn Hóa chất xác nhận thông tin này và cho hay, từ ngày 2.11, sau nhiều lần liên lạc để yêu cầu ông Duy có mặt tại nhiệm sở nhưng bất thành, Tập đoàn đă chính thức có văn bản báo cáo với bộ Công thương. "Quan điểm của Tập đoàn là không đồng ư với việc ông Duy vắng mặt nhiều ngày mà chưa được phép", vị này bày tỏ.

Chiều cùng ngày, trả lời phóng viên Thanh Niên, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho biết đă nhận được báo cáo của Tập đoàn về sự việc và đă giao cho một thứ trưởng trực tiếp liên lạc với Vinachem để làm rơ thông tin. "Theo như tôi biết, việc nghỉ phép hay nghỉ ốm th́ luật Lao động đă có quy định, nhưng việc vắng mặt mà không có sự chuẩn y của lănh đạo cơ quan là vi phạm", Bộ trưởng nói.

Đầu tư gần 325 triệu USD vào dự án Sản xuất xơ sợi polyester Đ́nh Vũ, Tập đoàn dệt may VN và Tập đoàn dầu khí VN kỳ vọng sau 8 năm 8 tháng sẽ hoàn vốn.
Ông Vũ Đ́nh Duy được cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng quyết định điều động về làm thành viên Hội đồng thành viên Vinachem hồi đầu tháng 4 năm nay, chỉ ít ngày trước khi ông Hoàng nghỉ hưu. Trước đó, ông Duy làm Tổng giám đốc PVtex trong khoảng thời gian từ 2009 đến đầu năm 2014. Tuy nhiên, do doanh nghiệp làm ăn bết bát nên ông bị giáng chức xuống làm Phó giám đốc và cuối năm đó th́ chuyển sang làm Phó giám đốc Sở Công thương TP Hải Pḥng trong khoảng nửa năm. Giữa năm 2015, ông được Bộ trưởng Công thương khi đó là ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm làm Phó cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn môi trường và công nghiệp của Bộ này trước khi chuyển về làm việc tại Tập đoàn Hóa chất.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 3.10, Thanh tra Chính phủ đă có kết luận về những sai phạm tại dự án nhà máy xơ sợi Đ́nh Vũ của PVtex, trong đó, đáng chú ư là cơ quan thanh tra đă phát hiện có dấu hiệu cố ư làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, kư kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lăng phí vốn đầu tư. Hồ sơ vụ việc đă được đề nghị chuyển Bộ Công an điều tra, xem xét xử lư h́nh sự.

anhhaila
11-03-2016, 18:56
ăn no là bỏ chạy , nhiều đảng viên bây giờ đổi sang quốc tịch Hàn Quốc với nick name An Xong Giong , tụi nó nhất định không ở lại để cọng chung tài sản.

ogvn
11-03-2016, 19:48
Cán bộ việt công kiếm được kha khá "không "tự nhiên" chết, cũng trốn được ngay ra nước ngoài"

thangbomvietnam
11-03-2016, 20:35
Trốn chạy hết đi...Tập đă ra tay với phe đối lập rồi th́ Việt nam sớm muộn cũng chết dưới chiêu tṛ củng cố thế lực và địa vị...Trốn là khôn...

lc_yeu_quy
11-04-2016, 00:47
VC không trốn ra nước ngoài .... th́ con cháu chúng nó cũng chân trong chân ngoài ..... để dễ dàng rửa tiền và cao bay xa chạy.

vinhduong68
11-04-2016, 18:05
I think all communist party members should run for their lives. If they ask my advice, they should run to China or Korean; Russia still is not a safe place to hide.

Diệt Chó Điên
11-04-2016, 21:19
Thanh - Duy nay đă đi rồi
Để Thăng ở lại chịu đời đắng cay ....

:hafppy::hafppy::haf ppy: