Log in

View Full Version : Châu Âu ngày càng lo lắng mỗi khi tiếp khách du lịch Trung Quốc


june04
11-06-2016, 14:08
Những người dân bản địa ở châu Âu giờ đă không c̣n lạ ǵ với những du khách người Trung Quốc bởi chính những người này đă mang tới đất nước của họ sự thiếu văn minh, lịch sự. Hầu hết những công tŕnh của các nước châu Âu đều có dấu tay của người Trung Quốc. Họ không chiêm ngưỡng đơn thuần mà họ c̣n phá bĩnh rất nhiều.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=957610&stc=1&d=1478441314

Làng chài nổi tiếng về sự yên tĩnh và mang vẻ đẹp kết nối với thiên nhiên của Ư tiếp tục trở thành "nạn nhân" của những du khách Trung Quốc thiếu văn minh.

Vườn Quốc gia Cinque Terre nằm ở miền bắc nước Ư vốn nổi tiếng với "phong cảnh đẹp hoàn toàn khác biệt được tạo nên bởi sự hài ḥa giữa thiên nhiên và con người" đă chính thức nhận danh hiệu di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận năm 1997.

Mỗi năm, những ngôi làng ven biển và nằm rải rác trên các vách núi đẹp như tranh vẽ này thu hút một lượng du khách không nhỏ đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Kênh truyền h́nh TVBS Đài Loan đưa tin, một nhóm du khách Trung Quốc đă đặt chân tới Cinque Terre hồi tháng 10 và khiến cho người dân nơi đây được một phen khiếp vía.

Theo đoạn video do Shanghaiist đăng tải, có thể thấy một người đàn ông lớn tuổi đă tự ư nhảy xuống tay không bắt những con nhím biển c̣n rất nhỏ lên rồi chuyền qua cho các du khách khác trong đoàn cùng nhau "khám phá" với sự ṭ ṃ như trẻ con đi vườn bách thú.

Thậm chí, một người phụ nữ c̣n lấy đá thẳng tay đập vào con nhím biển để nó mở ra. Những hành động này khiến cho người đang quay phim phải thốt lên rằng cô ấy không thể tin nổi tại sao những du khách Trung Quốc này lại có thể thô lỗ như vậy.

Bỏ ngoài tai lời can ngăn của một ngư dân bản địa rằng những con nhím biển đó c̣n quá nhỏ nên không thể mở ra được, những du khách Trung Quốc vẫn không hề có ư định dừng lại.

Mới đây nhất, hai người đàn ông Trung Quốc lại làm nhục quốc thể khi bị cảnh sát Sydney bắt giữ v́ tè bậy trong Vườn bách thảo hoàng gia của thành phố hôm 29/10 vừa qua trong khi nhà vệ sinh công cộng chỉ cách đó có 3 phút đi bộ.

Theo lời kể của nhân chứng có mặt tại đó, 2 du khách đến từ Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc này đă cố gắng bỏ chạy khi bị cảnh sát thành phố phát hiện nhưng đă bị bắt lại ngay sau đó.

Thế nhưng khi bị bắt giữ, 2 người đàn ông này c̣n có hành vi chống đối, ẩu đả với cảnh sát. Shanghai Daily đưa tin một trong hai du khách sẽ phải hầu ṭa vào tháng tới v́ tội chống đối người thi hành công vụ.

Trước vụ "hái hoa" ở Sydney không bao lâu, cũng trong tháng 10, cộng đồng mạng xă hội Facebook cũng chia sẻ h́nh ảnh một nhóm du khách châu Á hồn nhiên lôi san hô và sao biển lên bờ để tạo dáng chụp ảnh.

Sự việc được cho là diễn ra tại một băi biển ở huyện Semporna, bang Sabah, Malaysia. Tuy không xác định được nhóm du khách này chính xác là người nước nào những nhiều người quả quyết đây chỉ có thể là du khách Trung Quốc.

Có lẽ, sau quá nhiều hành động phản cảm, thiếu ư thức ở nước ngoài, du khách Trung Quốc đă tự khiến cho h́nh ảnh của bản thân và cả đất nước trở nên xấu xí hơn bao giờ hết.

Trong vài năm trở lại đây, những ngôi làng đẹp như tranh ở Vườn Quốc gia Cinque Terre đang phải đối mặt với những áp lực gia tăng v́ phải đón tiếp ngày càng nhiều du khách khắp nơi trên thế giới tới tham quan.

Với dân số khoảng 5.000 người mà năm ngoái di sản văn hóa này đă phải đón tiếp tới 2,5 triệu lượt khách du lịch. Chính v́ vậy, cư dân của Cinque Terre đă phải nộp đơn kiến nghị UNESCO quản lư số lượng khách du lịch tới đây để bảo tồn di sản khỏi những thiệt hại không đáng có. tràn qua tận Ư, Úc khiến cho người dân các nước này được "mở rộng tầm mắt" về sự thiếu văn minh của họ.

nhattran03
11-06-2016, 14:45
Đất nước cộng sản nào củng trồng người kiểu đó.....

thangtram
11-06-2016, 14:48
Dân Trung Cộng đi đến đâu là gieo nỗi kinh hoàng đến đó: đừng tưởng có rủng rỉnh tiền trong túi là mua được văn hóa hoặc văn minh thế giới đâu nhé!
Ở Đức nhất là các ks đều khuyến cáo các nhân viên, mỗi khi có đoàn du khách từ Hoa lục đến, bên Pháp và Ư cũng tương tự: tất cả đều bị dung túng chỉ v́ du khách Tàu là nguồn măi lực khủng khiếp...ai mà có dịp vào Hermes với đám du khách mất dạy này th́ bỏ chạy ngay! Người Hoa lục và văn minh? Never ! Hongkong c̣n khá hơn bọn này...

ogvn
11-06-2016, 14:56
Mấy thằng chệt này đi tới đâu làm xấu hổ tới đó