Log in

View Full Version : Dân Ấn t́nh nguyện hiến thận cho lănh đạo, ở VC chắc chỉ có trong mơ


june04
11-19-2016, 10:49
Bà Sushma Swaraj bị bệnh thận và nhiều người "xếp hàng" dài t́nh nguyện hiến thận cho bà. Chuyện này mà xảy ra ở VN chắc mọi ng chỉ bàn tán và chửi rủa lănh đạo gặp báo ứng. Chứ chẳng hề có chuyện làm việc thiện cứu người trong lúc gian nguy. Sau khi biết tin nữ ngoại trưởng Sushma Swaraj bị bệnh thận, hàng chục người dân Ấn Độ đă gọi điện đề nghị hiến thận cho bà. Nhiều người khác cũng đưa ra đề nghị tương tự trên mạng.

Tại Viện y học Ấn Độ (AIIMS), một quan chức cho biết ông nhận được cuộc gọi đầu tiên vào sáng 17-11 lúc c̣n đang ngủ, người gọi là một người đàn ông ở bang Tamil Nadu. Ông này hỏi thủ tục hiến thận cho bà Sushma Swaraj.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=962654&stc=1&d=1479552579

Sau khi trả lời người này, điện thoại vị quan chức này tiếp tục nhận hàng chục cuộc gọi có nội dung tương tự. "Tôi không thể nhớ chính xác số lượng các cuộc gọi mà tôi đă nhận được. Nhưng tôi nhớ đă nhận khoảng 40 cuộc'', ông nói với Indian Express. Ông cũng cho biết người gọi đến từ nhiều nơi, từ Tamil Nadu, Uttar Pradesh đến Bihar, Punjab và Haryana.

Nữ ngoại trưởng Swaraj cũng thừa nhận bà nhận được nhiều lời đề nghị hiến thận cho bà. "Tôi không biết dùng ngôn từ nào để bày tỏ ḷng biết ơn sâu sắc của tôi đối với họ", bà nói.

Theo Indian Express, trước đó trên mạng xă hội, bà Swaraj thông báo đang được lọc máu tại AIIMS do bị bệnh suy thận. Bà cũng cho hay đang được kiểm tra để chuẩn bị cấy ghép thận.

Chỉ vài phút sau, cư dân mạng đổ xô nhau đề nghị được giúp bà bằng cách hiến thận.

Khemraj Sharma, một kỹ sư 24 tuổi ở Jammu, cho BBC biết bà Swaraj đă làm rất nhiều việc cho người dân Ấn Độ ở nước ngoài, thậm chí làm việc vào cuối tuần để phục vụ người dân nên anh kính trọng và mong muốn bà khỏe mạnh. Anh cũng nói ḿnh c̣n trẻ, khỏe nên có thể hiến thận cho bà.

Gaurav Singh Dangi - một cảnh sát giao thông ở Madhya Pradesh, người đề nghị hiến thận cho bà Swaraj hôm 17-11, th́ bày tỏ: "Tôi rất ấn tượng bởi những việc bà ấy làm. Bà ấy là Ngoại trưởng của chúng tôi và là một nhà lănh đạo tốt. V́ vậy, tôi quyết định tặng thận của ḿnh cho bà ấy và cũng đă đưa ra đề nghị của ḿnh trên Twitter".

myha
11-19-2016, 12:10
Đừng bao giờ đánh giá thấp ai hết. Sự đắc cử của TT Trump là bài học quí giá nhất.

nhattran03
11-19-2016, 13:07
Bên xứ vẹm th́ nó xách dao vô xẽo đám tử tù,cái đó có thật.
2 giờ sáng mỡ pḥng giam bảo tử tù anh đi trả án xong ngay.

lamgiang0803
11-19-2016, 16:58
Đừng bao giờ đánh giá thấp ai hết. Sự đắc cử của TT Trump là bài học quí giá nhất.

Ở VC chỉ có người điên mới hiến thận cho bọn lănh đạo. C̣n không chi có:
Dân bị ép buột hiên thận cho lănh đạo.
:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:

hungnam
11-19-2016, 17:01
Đừng bao giờ đánh giá thấp ai hết. Sự đắc cử của TT Trump là bài học quí giá nhất.

Đó là hai chuyện hoàn toàn khác nhau .
1) X́ Trum là do dân bầu ,Vẹm khỉ là chúng tự sướng mà lên ngôi .
2) Chuyện X́ Trum chẳng có bài học ǵ cả .V́ ông ta đă làm TT đâu mà đánh giá .

myha
11-19-2016, 17:04
Đó là hai chuyện hoàn toàn khác nhau .
1) X́ Trum là do dân bầu ,Vẹm khỉ là chúng tự sướng mà lên ngôi .
2) Chuyện X́ Trum chẳng có bài học ǵ cả .V́ ông ta đă làm TT đâu mà đánh giá .

Sai rồi ông bạn.

hungnam
11-19-2016, 17:04
Sai rồi ông bạn.

Sai rồi bạn à...

laughster
11-19-2016, 18:29
Sai rồi bạn à...

bạn myha chắc 8 năm trước là theo đăng dân chủ, bây giờ Trump đắc cử th́ là theo đăng Cộng Ḥa haha, đúng là thức thời vụ mới là người tuấn kiệt, lành thay lành thay hahaha

TOMSFO
11-19-2016, 19:36
Đừng bao giờ đánh giá thấp ai hết. Sự đắc cử của TT Trump là bài học quí giá nhất.
Bài học của chính bản thân ḿnh th́ đừng nên đem lên đây dạy bảo ai hết !
Thật vô duyên thối ! Lảng xẹt !