PDA

View Full Version : Philippines "tá hỏa" phát hiện kẻ giết người - thép Tàu


therealrtz
12-14-2016, 04:02
Việc nhập khẩu thép của Trung Quốc sử dụng cho các công tŕnh xây dựng tại Philippines đă nhận ra thép đểu là những kẻ giết người. Thép Tàu bị lộ mặt khi động đất làm hư hỏng các công tŕnh sử dụng loại thép này.V́ thế Philippines đă ngừng nhập 20.000 tấn thép Trung Quốc dạng thanh, sau khi phát hiện số thép này "không đạt chuẩn".

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=971906&stc=1&d=1481687855

Theo tài liệu Rappler thu thập được, ngày 8/12, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) đă thông báo cho tập đoàn Kinh doanh Tài nguyên Mannage (MRTC) về việc thu hồi chứng chỉ cho phép nhập khẩu hàng hóa (ICC) đă được cấp cho công ty này trước đó đối với 20.000 tấn thép dạng thanh của Trung Quốc.

Judith Angeles, một lănh đạo của DTI và Phó Giám đốc cơ quan Kiểm định Chất lượng của Philippines Marimel Porciuncula đă giải thích với MRTC rằng đây là quyết định nhằm "đảm bảo hàng hóa tuân thủ đúng luật, quy định và tiêu chuẩn cần có về minh bạch thông tin, chất lượng và mức độ an toàn".

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=971907&stc=1&d=1481687855
Tài liệu DTI gửi MRTC. Ảnh: Rappler

Viện Sắt - Thép Philippines (PISI), cơ quan bảo trợ cho ngành công nghiệp thép trong nước đă hoan nghênh quyết định của DTI. Trong một thông cáo ngày 13/12, Chủ tịch PISI Roberto Cola cho rằng quyết định ấy là "quan tâm tới sự an toàn của cộng đồng" và tuân thủ đúng "chính sách áp dụng chặt chẽ tiêu chuẩn cho các sản phẩm thép của Chính phủ".

PISI nhấn mạnh: Kết quả điều tra trận động đất vào tháng 10/2013 tại Cebu và Bohol đă cho thấy "nhiều thanh thép không đủ tiêu chuẩn và chưa qua kiểm duyệt" được sử dụng trong các công tŕnh xây dựng và cơ sở hạ tầng ở đó.

"Philippines nằm ở khu vực hay xảy ra động đất và mưa băo, v́ thế, cách tốt nhất để pḥng tránh thiên tai là không sử dụng các sản phẩm thép kém chất lượng đang được bán trên thị trường", ông Cola nói.

Theo PISI, khoảng 80% sản phẩm thép được tiêu thụ ở Philippines trong năm 2015 được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Therealtz © VietBF

NongDan
12-14-2016, 04:05
Hàng của TC cái ǵ ế không đủ tiêu chuẩn đem sang VN duyệt hết...

ogvn
12-14-2016, 04:59
Thêm một nạn nhân xài đồ ma dze in china

eaglevn
12-14-2016, 14:49
Giờ mới biết hả? Too late.