Log in

View Full Version : Nhóm mafia giết hại không tha một ai khiến trở thành tàn bạo nhất ở Ư


vuitoichat
01-02-2017, 18:42
Vietbf.com - Những băng nhóm đẳng mafia Italia có luật là không được giết hại mục sư, phụ nữ và trẻ em, nhưng băng nhóm mafia SCU này lại không tha một ai và bất chấp tất cả, khiến băng nhóm SCU trở thành tàn bạo nhất trong thế giới ngầm mafia của Ư.

Italia là đất nước bé nhỏ ở Nam Âu với hơn 60 triệu dân sinh sống. Những ǵ thơ mộng, đẹp đẽ nhất trong văn học, nghệ thuật đều được Italia phô bày và cống hiến cho thế giới. Tuy nhiên, góc khuất về thế giới ngầm mafia của đất nước h́nh chiếc ủng vẫn là bí mật với rất nhiều người.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=979094&stc=1&d=1483382489
Trùm ma túy Raffaele Cutolo bị bắt.

Trẻ em cũng không tha

Tháng 3.2014, băng Sacra Corona Unita (SCU) được cho thủ phạm của 3 vụ giết người liên tiếp, trong đó có vụ giết một tên gangster cùng bạn gái và con trai hai tuổi. Tờ Local của Italia đưa tin Domenico chết trước đó khi bị những tay súng SCU truy đuổi. 2 người c̣n lại trong xe bị giết hại ở thành phố Taranto, Italia.

Cảnh sát địa phương cho hay bạn gái của tên tội phạm Domenico là mục tiêu chính, tuy nhiên khi cô cùng con trai ngồi trong chiếc Matiz, băng nhóm Sacra Corona Unita vẫn không nương tay. Chúng sử dụng súng máy hạng nặng, lia vào chiếc xe Matiz bé nhỏ và xối hàng trăm viên đạn cùng lúc. Cậu bé và mẹ chết ngay tại chỗ.

Giacomo di Gennaro, một nhà xă hội học chuyên nghiên cứu tội phạm có tổ chức ở Naples cho biết t́nh trạng bạo lực ngày càng leo thang kể từ khi các ông trùm lớn sa lưới suốt 15 năm qua.

“Những kẻ trọng danh dự thường không tấn công mục sư, phụ nữ và trẻ em. Sự kiểm soát các vùng lănh thổ đủ lớn để chúng ra tay “có chọn lọc”. Tuy nhiên, khi ranh giới giữa các bên thay đổi nhanh chóng, chúng sẵn sàng xả súng giết tất cả”, Gennaro nói.

Tờ nhật báo Corriere della Sera bán chạy nhất đất nước cho biết đứa bé 2 tuổi bị bắn chết không phải là cá biệt thời gian qua khi nhiều em nhỏ là nạn nhân của mafia. “Việc lạm dụng ma túy, thay đổi trật tự thế giới tội phạm liên tục khiến những tay súng không có thời gian để cân nhắc nên giết ai và tránh ai. Chỉ cần có nguy hiểm là chúng sẽ ra tay”, tác giả Gofferedo Buccini viết trên tờ Corriere.

Tổ chức tội phạm man rợ nhất Italia
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=979095&stc=1&d=1483382489
Phân bố địa bàn hoạt động của băng SCU.

Sacra Corona Unita (SCU) là một băng nhóm hoạt động ở vùng Puglia, tự nhận ḿnh là “hiền lành hơn những kẻ khác”. Tổ chức này được thành lập sau khi nhiều nhóm tội phạm liên minh lại với nhau vào năm 1980. Chúng ra quy tắc, luật lệ riêng và có một cấu trúc phân tầng rơ rệt.

SCU hoạt động ở vùng Puglia, nơi được coi là “gót chân” của bán đảo Italia và là tổ chức mafia quy mô lớn được thành lập gần đây. SCU chỉ đứng sau Camorra và ‘Ndrangheta về độ khét tiếng.

Băng nhóm này do Raffele Cutolo, một trùm mafia có “số má” từ tổ chức Camorra lập ra. Ban đầu, Cutolo muốn mở rộng hoạt động tới Puglia nhằm chiếm quyền kiểm soát vùng biển Adriatic.

Ngoài 18 tháng chạy trốn cơ quan điều tra, hiện Cutolo đang bị giam giữ ở nhà tù canh pḥng cẩn mật nhất Italia. Y chịu án tù chung thân v́ giết người.

SCU sau khi được Cutolo thành lập nhanh chóng chuyển sang mối quan hệ với băng ‘Ndrangheta khét tiếng nhất đất nước. Dù vậy, lợi nhuận từ SCU không phải chia đều cho băng nhóm cầm đầu.

Băng nhóm SCU được bố già Giuseppe Rogoli bảo kê dù hắn đang chịu án trong nhà tù Bari. Rogoli kết hợp cùng các nhóm tội phạm khác để chia sẻ lợi ích và địa bàn, đồng thời áp dụng các quy tắc truyền thống của mafia Italia trong nội bộ.

Hoạt động kiếm tiền chủ yếu của SCU là bắt cóc, tống tiền, buôn vũ khí và ma túy. Ngoài Italia, SCU vươn ṿi tới Albania, Romania, Nga và các quốc gia thuộc vùng Slavơ.

Ra tay tàn nhẫn
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=979096&stc=1&d=1483382489
Băng SCU khét tiếng v́ độ man rợ và tàn nhẫn.

Để thể hiện vị thế mới nổi của ḿnh, SCU thường ra tay rất dă man và độc ác. Trước khi giết ai, các sát thủ thường phải thực hiện một nghi lễ bí mật nhằm đảm bảo giết cho bằng được đối tượng.

Trước khi giết, nạn nhân bị tra tấn, hành hạ man rợ như móc mắt, cắt lưỡi, cắt bộ phận sinh dục rồi mới bắn chết. Các sát thủ của SCU thường là những thanh niên đầu đường xó chợ. Những tên này không có đầu óc, thường hoạt động như những cỗ máy và nếu cảnh sát tóm được, chúng sẽ không thể khai ra quá nhiều chi tiết quan trọng trong nội bộ tổ chức.

Băng SCU chia làm 3 cấp độ và chỉ những kẻ trung thành, có đầu óc nhất mới có thể leo tới nấc cuối cùng. Thông thường, kẻ đứng đầu được gọi là Societa Segreta và chịu trách nhiệm quyết định toàn bộ kế sách, đường lối của SCU. Chúng phải có khả năng quản lư cũng như được đàn em tin tưởng th́ mới được đảm nhiệm vị trí này.

Khi ở nhóm cấp cao, chỉ huy của SCU phải thề tuyệt đối trung thành, không bao giờ phản bội tổ chức. Một trong những nội dung phải đọc khi tuyên thệ có đoạn: “Tôi thà xé nát con tim và giao nó cho anh em của tôi, c̣n hơn là phản bội họ. Tôi thề bằng máu của ḿnh sẽ không bao giờ bội ước”.

H́nh thức thề bằng câu khẩu quyết cũng là cách để SCU ngăn ngừa cảnh sát ch́m thâm nhập vào nội bộ. Bằng cách kiểm tra câu thề, băng nhóm SCU có thể biết được người đó có phải thuộc tổ chức ḿnh hay không.