Log in

View Full Version : Một chuyên gia Thái Lan cùng 4 người khác chết v́ nước mắm?


johnnydan9
01-12-2017, 15:27
Theo thông tin ban đầu th́ những người này đă bị chết trong hầm nước mắm. Cơ quan điều tra vẫn chưa t́m được nguyên nhân dẫn đến cái chết của một chuyên gia người Thái cùng 4 người Việt. Vụ việc xảy ra tại khu công nghiệp Ḥa Hiệp, Phú Yên.


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=983030&stc=1&d=1484234804


Vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty CP Foodtech (huyện Đông Ḥa) trưa 12/1. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường và thi thể các nạn nhân để xác định nguyên nhân có phải là điện giật hay ngạt khí độc.
"Trong 5 nạn nhân tử vong, 4 người ở huyện Đông Ḥa (Phú Yên) và một người Thái Lan", ông Thế nói.

Hiện, khu vực xảy ra tai nạn bị phong tỏa để cơ quan chức năng khám nghiệm. Bước đầu cơ quan điều tra nhận định nhiều khả năng các nạn nhân chết do bị ngạt khí độc trong hầm nước mắm.
Theo báo cáo ban đầu của KCN Ḥa Hiệp, trưa 12/1, một công nhân xuống hầm làm nước mắm kiểm tra. Sau đó, khi không thấy người này trở lên, những người bên trên gọi nhưng không thấy trả lời. Thấy vậy, các công nhân lần lượt xuống cứu th́ đều bị tử vong.

Bốn công nhân tử nạn đều ở huyện Đông Ḥa gồm Nguyễn Văn Vinh (46 tuổi, ngụ thị trấn Ḥa Vinh), Hồ Viết Nguyên (36 tuổi, ngụ xă Ḥa Thành), Lê Thành (30 tuổi, ngụ xă Ḥa Hiệp Bắc), Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ngụ xă Ḥa Thành). Nạn nhân người Thái Lan là ông Siriphong Phiuphu Khieo (46 tuổi).

Công ty CP Foodtech là doanh nghiệp 100% vốn của Thái Lan chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản. Nhà máy của công ty này ở KCN Ḥa Hiệp, huyện Đông Ḥa, được đưa vào hoạt động từ năm 2007, đến nay có gần 400 lao động, chủ yếu là người địa phương.

koorlie
01-12-2017, 15:56
Nước mắm là đặc sản nghề ruột của người Việt Nam.

Đến thời CS th́ trở thành sản phẩm của Thái, đầu tư sang VN, cho chuyên gia sang dạy dỗ và mướn nhân công Việt làm lao động cấp thấp. Doanh thu lợi nhuận gửi về Thái, nhăn hiệu sản xuất của Thái xuất cảng ra thế giới. C̣n dân xứ Việt Cộng lănh lương về chưa đủ nuôi con.

Bây giờ chết 4 nhân công người Việt th́ không sao, nhưng chuyên gia Thái mà chết th́ chúng sang hạch hỏi chửi vô mặt người Việt.

anhhaila
01-12-2017, 17:06
giờ tới ngộ độc v́ nước mắm....chắc tại nước mắm làm bằng cá formosa

NongDan
01-13-2017, 07:47
Ngửi nước mắm c̣n chết nữa là...cho vào bụng.

nhattran03
01-13-2017, 13:20
Vậy là trong tương lai người Việt ở Mỹ khi mua chai nước mắm th́ lấy hoá đơn nhiều gia đ́nh hùn tiền lại mang chai nước mắm đi kiểm nghiệm randomly , có khi đợt nước mắm 2 năm tới là xài cá chết formosa mà chúng ta vô t́nh không biết v́ sản phẫm của thái lan mà cá miền trung.
Hết tin nổi thực phẫm mắm muối rồi.

tin.tun
01-13-2017, 20:50
....Đi bán mắm...

haithuyensatcong
01-13-2017, 21:03
Xiêm la qua diệt nem mua nước mắm mang về đóng chai nhập qua mẽo .... Ma cô mấy thằng xiêm