PDA

View Full Version : Không khí lạnh lại tiếp tục tràn về miền bắc


johnnydan9
01-17-2017, 14:47
Sau khoảng thời gian dài miền bắc không lạnh trong mùa đông. Hiện nay miền bắc đang phải chịu những đợt không khí lạnh. Theo đài khí tượng thủy văn thì miền bắc sẽ tiếp tục phải gánh chịu thêm đợt không khí lạnh tăng cường.


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=985192&stc=1&d=1484664451

Hiện nay (17/01), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo, khoảng chiều tối và đêm ngày 19/01, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm 20/01 nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16<sup>o</sup>C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp nhất là 5-7 độ C.
Hà Nội có mưa phùn và sương mù, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Theo dự báo, đợt rét đậm kéo dài đến khoảng 24/1 (tức 27 Tết). Từ 25/1 (28 Tết) đến 28/1 (ngày mồng 1 Tết) trời có xu hướng ấm lên một chút, trưa chiều có lúc hửng nắng.

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ gần sáng ngày 20/01, ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.