Log in

View Full Version : 2 Bộ trưởng CSVN tự tin khẳng định về vấn đề biếu quà tết 2017


nguoiduatinabc
02-04-2017, 19:41
Vào dịp trước Tết nguyên đán,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố cấm không được chúc Tết,tặng quà.....Nhanh chóng lời tuyên bố của Thủ tướng đă thu hút sự chú ư của dư luận.Mới đây hai Bộ trưởng CSVN tiếp tục khẳng định về vấn đề tặng quà chúc Tết....

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=992582&stc=1&d=1486237250
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn pḥng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đồng chủ tŕ phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trước câu hỏi của báo giới về việc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Trao đổi với báo giới tại cuộc họp báo Chính phủ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, ông nghỉ theo đúng lịch của nhà nước, cá nhân ông chưa năm nào đón Tết tại Hà Nội bởi năm nào ông cũng về quê ăn Tết với gia đ́nh, người thân.

Ở đây có rất nhiều đồng chí lănh đạo cấp vụ, cục của Bộ TT&TT, và tôi có thể khẳng định Tết này tôi không nhận bất cứ món quà nào, của bất kỳ một ai đem tặng. Tôi thực hiện rất nghiêm quy định của Đảng, Chính phủ. Nhiều lănh đạo, phóng viên cơ quan báo chí có đặt vấn đề đến chúc Tết nhưng tôi không tiếp. Tôi cũng yêu cầu bảo vệ là không tiếp khách dịp Tết, yêu cầu không cho ai lên chúc Tết lănh đạo Bộ. Bộ TT&TT cũng đă có một chỉ thị là yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, tất cả các cục, đơn vị đều phải thực hiện.

Trao đổi thêm về nội dung này, Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho hay đúng là tại phiên họp Chính phủ hôm nay, Thủ tướng có nói các địa phương, các bộ, ngành thực hiện khá tốt chỉ thị của Ban Bí thư và của Thủ tướng. Vậy đưa ra con số 70% này, cơ sở ở đâu? Có thể nói chúng ta đă và đang nỗ lực thực hiện một Chính phủ hành động, quyết liệt, nói là làm. Thủ tướng đă kư chỉ thị, các cơ quan đều ra yêu cầu bắt buộc không tiếp khách đến chúc Tết.

Ở VPCP, trước khi tôi tháp tùng Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thuỵ Sĩ), tôi đă kư một công văn yêu cầu không được chúc tết, tặng quà cho lănh đạo VPCP, lănh đạo vụ, cục của cơ quan VPCP. Tại sao lại như vậy? Việc cấm chúc Tết, tặng quà không phải năm nay mới có, chúng ta đưa ra mấy năm nay rồi nhưng không thực hiện được. Do đó, chúng ta phải công khai như thế để anh em cấp dưới dễ thực hiện. Nếu Bộ trưởng, Chủ nhiệm không kư, để cho một Phó Chủ nhiệm hay Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ kư th́ sẽ khác hoàn toàn. Ngay Thủ tướng sáng nay cũng nói là có người nói với Thủ tướng, năm nay nhân dân đón Tết rất tốt, vui tươi phấn khởi, an ninh trật tự được bảo đảm, số người lên Hà Nội chúc Tết giảm hẳn so với mọi năm.

Có thể 70% là tỉ lệ ước lượng, có thể hơn 70%, cũng có thể xấp xỉ, nhưng tôi khẳng định, ngay tại VPCP, không có địa phương nào lên chúc Tết lănh đạo Chính phủ, VPCP. Các đồng chí cứ kiểm nghiệm, nếu có chúng tôi sẽ nhận khuyết điểm ngay. Nếu như ở nơi này, nơi khác c̣n việc lên chúc Tết th́ chúng ta sẽ tập trung xử lư để thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, của Tổng Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày mùng 6 đi làm và ngay trong ngày, Thủ tướng đă kư chỉ thị, yêu cầu 7 vấn đề. Thứ nhất là triển khai ngay Nghị quyết 01 của Chính phủ, triển khai ngay các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện bằng được những mục tiêu đă đề ra. Thứ hai là nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức sử dụng xe công, giờ làm việc để làm việc riêng, tham dự lễ hội. Đặc biệt là phải bắt tay ngay vào làm việc ngay từ giờ đầu, ngày đầu, tháng đầu của năm mới, sau kỳ nghỉ Tết.

Với tinh thần như thế, các bộ, ngành, địa phương hoạt động trở lại b́nh thường. Tại các doanh nghiệp, mọi năm c̣n có hiện tượng đi chậm, đi muộn, không đến làm việc, nhưng năm nay qua báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chúng ta rất mừng là các doanh nghiệp đều cho biết lao động trở lại đi làm b́nh thường. Người dân xuống đồng từ mùng 3, mùng 4, và Lănh đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cũng đă bắt tay làm việc ngay.

haithuyensatcong
02-04-2017, 20:15
Thằng xúc phân cờ lờ mờ maze in diệt nem khỉ đầu chó nó nói "mi hồi vợ con tao"...đừng hồi tao lấy đé..o đâu mà bắt tham nhũng

phokhuya
02-04-2017, 20:25
Người dân chỉ cần nh́n vào cơ ngơi của mấy thằng chó này là hiểu, có đóng kịch hay đến đâu cũng không che dấu được ǵ. Đây chẳng phải chỉ là chuyện của ngày hôm qua.