Log in

View Full Version : TT Trump cáo buộc giới truyền thông đưa tin về các vụ khủng bố


nguoiduatinabc
02-07-2017, 00:16
Tổng thống Donald Trump mới đây đă có cuộc gặp gỡ nói chuyện đầu tiên với các quân nhân Mỹ.Tại đây ông Trump đưa ra lời tố cáo giới truyền thông về các tin tức tấn công khủng bố.Đây cũng không phải lần đầu tiên ông Trump tỏ ư không bằng ḷng đối với truyền thông báo chí.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=993508&stc=1&d=1486426582
Phát biểu tại Căn cứ Lực lượng Không quân MacDill ở Tampa, ông Trump nói về một loạt các vụ tấn công của “những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan”, từ vụ tấn công ngày 11/9/2001 đến các âm mưu gần đây ở Paris và Nice (Pháp), theo The Hill.

Ông nói với một nhóm các sỹ quan chỉ huy: “Báo chí thậm chí nhiều khi không đưa tin. Trong nhiều trường hợp, báo chí rất, rất không trung thực đă không muốn đưa tin về khủng bố”.

Tổng thống muốn nói các hăng truyền thông có một động cơ bên trong để che dấu các vụ tấn công. Ông nói: “Họ có nguyên nhân của họ và các bạn hiểu điều đó”.

Mối quan hệ không tốt đẹp giữa ông và báo chí đă kéo dài từ khi ông bắt đầu tranh cử Tổng thống.

Hôm thứ 2, Tổng thống đă tố cáo báo New York Times về việc đưa tin những lộn xộn và nhầm lẫn bên trong Nhà Trắng trong những ngày đầu của chính phủ mới.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump sử dụng cuộc nói chuyện với giới an ninh quốc gia để chỉ trích báo chí. Ngay sau khi nhậm chức, ông Trump gặp gỡ cơ quan t́nh báo CIA và nói các phóng viên “không trung thực” đă làm giảm quy mô đám đông người tham dự lễ nhậm chức.

Trong lần nói chuyện này, Tổng thống Trump cũng đưa ra một tối hậu thư đến khủng bố IS và các nhóm quân đội Hồi giáo khác. Ông nói: “Hôm nay, chúng tôi đưa ra thông điệp rất thống nhất đến các lực lượng phá hoại và giết người: nước Mỹ và các đồng minh sẽ đánh bại họ. Chúng tôi sẽ đánh bại họ. Chúng tôi sẽ đánh bại khủng bố Hồi giáo cực đoan. Và chúng tôi sẽ không cho phép nó cắm rễ ở đất nước chúng ta”.

ogvn
02-07-2017, 02:21
ông Trump tỏ ư không bằng ḷng đối với truyền thông báo chí. báo chí cũng không ưa gì ông, vậy là huề ha hahaha:hafppy::hafpp y::hafppy::hafppy:

corumstation
02-07-2017, 04:34
Trump accused the US press for the lack of coverage over the Paris & Nice attacks.

--> How crazy is that!

--> Its like asking Al Jazeera to devote more coverage over the Bowling Green Massacre! And since we're at it, why not ask China TV to cover more of the Timothy McVeigh bombing in OK.

kietkml
02-07-2017, 05:39
"Bộ trưởng Quốc pḥng và người đứng đầu An ninh quốc gia của ông Trump rất có thể sẽ đi theo con đường này, bởi các tướng lĩnh quân sự thường là những người có tính kỷ luật và ḷng trung thành, họ sẵn sàng bỏ qua phán quyết của ṭa án v́ những điều có lợi cho ông chủ của họ",

- Vậy sao đám gọi là có chính nghĩa, t́nh người ǵ đó kg ráng kéo tân TT xuống cho lẹ và đừng cho Ông ấy có cơ hội trở ḿnh, bằng ngược lại th́ biết hậu quả như thế nào chứ? Tội tạo phản trong thời chiến th́ là tội ǵ? Luôn cả bọn phăn đăng nửa!