PDA

View Full Version : Xung đột trên Biển Đông xảy ra trong vài ngày tới


therealrtz
02-11-2017, 13:35
Đó là nhận định của một số chuyên gia chuyện nghiên cứu về t́nh h́nh khu vực châu Á - Thái B́nh Dương. Họ c̣n khẳng định rằng tranh chấp tại Biển Đông có thể bùng phát thành xung đột trong những ngày tới căn cứ vào bối cảnh nhà chức trách cấp cao trong chính quyền Tổng thống Mỹ hiện nay hướng chú ư tới sự hiện diện quân sự của Trung Quốc tại khu vực.


http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=995883&stc=1&d=1486818730
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Sputnik đồng thời viện dẫn những phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và cố vấn cấp cao Steve Bannon, trong đó nhấn mạnh rằng yêu sách chủ quyền ngày càng tăng và trên phạm vi rộng lớn của Trung Quốc là một điểm có khả năng gây bùng phát chiến tranh.

Trong một phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ ngày 11/1, ông Tillerson nêu rơ: "Chúng tôi sẽ phải gửi đến Trung Quốc một tín hiệu rơ ràng rằng, trước hết, cần chấm dứt hoạt động xây dựng đảo, thứ hai, sự tiếp cận của các bạn đối với các đảo đó cũng sẽ là trái phép."

Trong khi đó, ông Bannon thậm chí c̣n đi xa hơn khi dự báo rằng một cuộc chiến tranh có thể nổ ra trong trung và dài hạn.

Hồi tháng 3/2016, trên cương vị là thành viên nhóm cố vấn chủ chốt của ông Donald Trump, ông Bannon nói: "Chúng ta sẽ xảy ra chiến tranh trên Biển Đông với Trung Quốc trong ṿng 5 đến 10 năm nữa hay không? Không nghi ngờ ǵ về điều đó. Họ (Trung Quốc) sẽ đưa cát bồi đắp và các tàu sân bay ra đồn trú cũng như bố trí tên lửa tại các đảo đó."

Bên cạnh đó, các chuyên gia của tạp chí The National Interest có trụ sở tại Mỹ, Amy Searight và Geoffrey Hartman đánh giá rằng: "Phản ứng của Mỹ đối với các động thái của Trung Quốc là chưa đủ để làm thay đổi thái độ của nước này".

Therealtz © VietBF

unglich
02-11-2017, 13:57
Đục thằng chệt 1 trận đi Mẽo.... nhưng cũng phải coi chừng tụi "diễu t́nh" bưng bô chệt cả 40 năm nay ở Calif và Texas đó nghen, Rex...; nhất là San José, Orange County, Westminster... ǵ ǵ nữa đó... Tụi nó sẽ đau đớn lắm đó!... Th́ "công cốc" mà không đau mới lạ chứ, nhể?

Thai Binh
02-11-2017, 14:32
Đánh coi chơi ...

dnguyen333
02-11-2017, 15:40
Chờ và Chờ dài dài ,

hungnam
02-11-2017, 17:25
Đục thằng chệt 1 trận đi Mẽo.... nhưng cũng phải coi chừng tụi Vẹm khỉ "quan ngại ,phản đối " chúng bưng bô chệt cả 70 năm nay từ hang Bác ḅ ,hầm Củ Chi đến rừng TS đó nghen ; nhất là tụi 5B như Na Đít ở lậu dưới cống San José, Orange County, Westminster... ǵ ǵ nữa đó... Tụi nó điên dại lắm đó! Không chừng lại đút đầu vào lỗ cống ,bồn cầu cho nghẹt làm thúi nước Mỹ à nghen ... Th́ "phá sản mỏ phân" đói khát mà không lên cơn mới lạ chứ, nhể?

:eek::eek::hafppy::h afppy::hafppy:

chaudung
02-11-2017, 17:30
Thằng nào đi biểu tình bắt giam tống về Tàu cộng hết.

WildCatAZ
02-11-2017, 19:27
Trước khi đánh tụi chệt nên thã 1 trái Bom ngay Chinatown CA trước :nana: