Log in

View Full Version : Tuần tới sẽ có thêm sắc lệnh liên quan đến visa cho người Việt vào Mỹ


Hanna
02-12-2017, 22:17
VBF-Tại TPHCM đă có những thông báo chính thức về visa cho người Việt vào Mỹ. Ngoài ra được biết 13 hoặc 14 tháng 2 này TT Trump sẽ ban thêm sắc lệnh mới cho những khách du lịch vào đây. Sắc lệnh chưa được tiết lộ, nhưng được cho rằng không nhiều thay đổi.

Kể từ tháng 2-2017, sẽ có một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực (visa) cho công dân Việt Nam vào Mỹ, thông báo chính thức mới đây của Tổng lănh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết.

Trước đây, theo quy định cũ, những người có visa du học hoặc du lịch Hoa Kỳ c̣n hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn qua đường bưu điện, mà hầu hết trường hợp đều được miễn phỏng vấn.

Tuy nhiên, theo quy định mới, nếu đương sự có visa đă hết hạn hơn 12 tháng th́ không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu.

Chương tŕnh cấp mới thị thực miễn phỏng vấn mà rất nhiều đương đơn là người Việt Nam sử dụng trước đây đă được thay đổi theo sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Thay đổi này có hiệu lực trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.

Theo sắc lệnh hành pháp này, tất cả các đương đơn có thị thực hết hạn trên 12 tháng sẽ được yêu cầu phỏng vấn khi xin cấp mới thị thực cùng loại.

Thông thường, viên chức lănh sự sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp nếu trong quá tŕnh xét duyệt hồ sơ viên chức cần phải làm rơ thêm một số thông tin cung cấp trong đơn xin thị thực.

"Tất cả các đơn xin thị thực đều phải tuân thủ quá tŕnh kiểm tra an ninh nghiêm ngặt như nhau” - TLSQ Hoa Kỳ cho biết.

TLSQ Hoa Kỳ thông tin thêm: “Sắc lệnh hành pháp của tổng thống không đề cập đến thay đổi cụ thể nào áp dụng cho đương đơn xin thị thực là người Việt Nam.

Tuy nhiên, một số đương đơn đủ tiêu chuẩn được cấp mới thị thực miễn phỏng vấn theo quy định cũ, theo quy định mới sẽ phải đến phỏng vấn tại TLSQ Mỹ tại TP.HCM hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội”.

Sẽ có thêm sắc lệnh mới trong tuần sau?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc ban hành một sắc lệnh hành pháp mới cấm các công dân từ một số nước nhất định du lịch đến Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên ngày 10-2, ông Trump tuyên bố sắc lệnh mới có thể được ban hành sớm vào ngày 13 hoặc 14-2. Hiện chưa rơ sắc lệnh mới của ông Trump sẽ có những nội dung như thế nào.

Tổng thống Trump chỉ nói rằng sắc lệnh mới “thay đổi rất ít” so với sắc lệnh trước đó và không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

BBC cho biết tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Ṭa phúc thẩm liên bang khu vực 9 quyết định giữ nguyên phán quyết của ṭa cấp dưới trước đó về việc đ́nh chỉ sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông.

Phản ứng ngay sau đó, ông Trump tuyên bố sẽ “hẹn gặp nhau tại ṭa” để quyết tâm bảo vệ sắc lệnh này.

WildCatAZ
02-12-2017, 23:23
Chuyến nầy chuột đéo biết đường nào mà chui đây......... Bravo Xì Chum

cha12 ba
02-13-2017, 00:08
làm ơn moi luôn mấy vụ kết hôn giả mạo đưa đám Vẹm qua đây giùm cái TT Tờ rờ u mờ pờ....(Trump)

QueMe
02-13-2017, 00:08
Nếu sự việc xảy ra đúng như lời của thầy bói Hanna th́ chuyến này cái đám COCC của lủ cán bộ tham nhũng thối nát cộng săn vn chết chắc!

Mommy ..... Daddy ..... send me more money

phokhuya
02-13-2017, 00:15
Những tên nào có thẻ xanh hay quốc tịch Mỹ mà ở xứ vẹm nhiều hơn ở Mỹ th́ nên tiễn nó đi luôn cho rồi.

haithuyensatcong
02-16-2017, 07:02
trong dịp tết này đán vịt ḱu và đám diệt nen gốc khỉ đầu chó gập nhiều trở ngại với dhs ở phi trường check in lấy chỗ ngồi và phiếu vào máy bay dùng hội chiếu khỉ đầu chó để khỏi mua visa vào chuồng khỉ tưởng là khôn không ngờ họ không có trong danh sách người có quốc tịch rời nước mẽo an choi no say rồi trở về mẽo chúng đưa hộ chiếu mẽo cho hải quan ..hồ sơ người có quốc tịch rời mẽo ngày nào không có tên đành khai thật với DHS dùng hội chiếu khỉ đầu chó rời nước mẽo ..DHS nói phải liên lạc xứ khỉ đầu chó chứng nhận là dùng hoi chiếu khỉ đầu chó nhập cảnh xứ khỉ..:nana::nana:

perry
02-17-2017, 13:48
gặp tớ ra luật cho nhửng ai đi ra nước ngoài một lần trong năm quá 4 tuần lể th́ coi như không nhập vào đất mỷ. lúc đó chết ai th́ biết.