Log in

View Full Version : Những khó chịu chỉ cần tắm là hết


therealrtz
03-26-2017, 01:13
Tắm là nhu cầu của cơ thể giúp ta xóa bỏ mọi căng thẳng giúp cơ thể sảng khoái. Nhiều lời khuyên bạn nhận được là tốt nhất tắm vào buổi sáng. Tuy nhiên không nhất thiết phải như vậy, khi bạn đang cảm thấy bị stress hay cần làm ǵ đó để tỉnh táo hơn th́ đôi khi không có ǵ tốt hơn là đi tắm.


http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1015916&stc=1&d=1490490663

Khoa học đă chứng minh tắm vào buổi sáng khiến bạn cảm thấy có thêm nhiều năng lượng và tỉnh táo hơn. Nhưng các khoa học vẫn đang đồng t́nh với quan điểm đi tắm vào buổi tối sẽ tạo điều kiện cho bạn dễ đi vào giấc ngủ - với điều kiện phải tắm đúng thời điểm.

V́ vậy, nếu bạn phải trằn trọc khi đi ngủ hoặc hay phải lật bên này, xoay bên kia trên giường th́ tốt hơn hết là vào nhà tắm và vặn ṿi nước. Tuy nhiên, để có một giấc ngủ ngon, bạn không được làm nóng cơ thể mà cần giảm nhiệt độ để cơ thể nhận được tín hiệu buồn ngủ.

V́ vậy thời điểm vàng để tắm vào buổi tối là 90 phút trước khi đi ngủ, sau khoảng thời gian này, cơ thể có thời gian để “làm mát”. Điều này có nghĩa là cơ thể có thể điều chỉnh nhịp sinh lư – tức những tín hiệu để cơ thể biết đă sẵn sàng cho việc ngủ.

Tốt nhất là không nên tắm nước quá nóng và quá lâu. Thời gian tắm chỉ nên từ 5 – 15 phút và nhiệt độ nước tắm chỉ dưới 40 độ để nhiệt độ cơ thể không bị đẩy lên quá cao và v́ thế khiến bạn cảm thấy nhiều năng lượng.

Therealtz © VietBF