PDA

View Full Version : Hàng trăm công an, cán bộ bỏ việc ở Hậu Giang


johnnydan9
04-06-2017, 17:36
Việc nhiều cán bộ bỏ việc đang khiến dư luận quan tâm. Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đă có tới hàng trăm cán bộ bỏ việc. Nguyên nhân được cho là mức lương họ nhận được thấp hơn cả bảo vệ.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1021151&stc=1&d=1491500155

Thông tin về việc hàng loạt cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách phường, xă ở tỉnh Hậu Giang nghỉ việc hàng loạt đang nhận được quan tâm đặc biệt từ dư luận.

“Trách nhiệm của công an viên rất cao trong khi thu nhập của họ khi th́ thấp hơn anh bảo vệ, phụ hồ, hay một người lao động phổ thông”, ông Trần Thanh B́nh - Phó Chủ tịch UBND xă Vị Tân nói.

Ngày 5/4, trao đổi PV, ông Vơ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) xác nhận, trên địa bàn TP Vị Thanh có 1 số cán bộ, công chức không chuyên trách ở phường, xă nghỉ việc v́ lư do kinh tế. “Nguyên nhân chính là do đời sống của những anh em này quá khó khăn. Chúng tôi đă họp để động viên anh em tiếp tục làm việc. Đối với những trường hợp đă nghỉ việc, chúng tôi điều động, bố trí lại nhân sự cho hợp lư”, ông Tâm cho hay.

Theo báo cáo của Pḥng Nội vụ TP Vị Thanh, chỉ tính riêng từ đầu năm đến tháng 3/2017, trên địa bàn có 44 cán bộ, công chức nghỉ việc. Trong đó có 1 công chức, c̣n lại 43 người là cán bộ không chuyên trách phường, xă và ở khu vực ấp. Đặc biệt, có 30 người nghỉ việc là Đảng viên.

“Các cán bộ, viên chức này nghỉ việc là do hoàn cảnh khó khăn, mức phụ cấp không đủ sinh hoạt cho cuộc sống. Một số anh em nói nghỉ việc để đi làm công nhân và các việc khác để có thu nhập khá hơn”, ông Nguyễn Văn Ân – Trưởng pḥng Nội vụ TP Vị Thanh cho biết.

Anh Lâm Hoàng Sơn - Phó Chủ tịch MTTQ xă Vị Tân (TP Vị Thanh) cho biết, anh tham gia công tác ở xă được 7 năm và đảm nhiệm vị trí trên khoảng 2 năm trở lại đây. Anh Sơn kể, công việc ở xă lúc nào cũng có, đặc biệt là công tác mặt trận th́ “trận nào cũng có”. Từ việc vận động người dân tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư như làm hàng rào, cột cờ, đặc biệt gần đây có phong trào xây dựng nông thôn mới th́ công việc càng nhiều hơn”.

“Năm 2010, tôi công tác ở xă đội với mức thu nhập 450 ngh́n đồng/tháng. Từ năm 2015 đến nay, tôi đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch MTTQ xă với mức thu nhập 1.250.000 đồng, trừ khoản đóng bảo hiểm th́ c̣n lại 1.030.000 đồng/tháng. Với mức thu nhập này th́ không đủ sống”, anh Sơn nói và cho biết, hàng ngày anh phải chạy xe máy gần 10km để đi làm nên mỗi tháng chỉ tính tiền xăng cũng đă chi khoảng 400 ngh́n đồng.

“Dù là cán bộ không chuyên trách nhưng tôi vẫn làm việc như cán bộ chuyên trách. Nói thật tôi đi làm việc là chủ yếu v́ trách nhiệm chứ lương như thế này sao đủ sống. Nhà không ruộng đất, em trai lại bị bệnh động kinh nên thu nhập của cả gia đ́nh chủ yếu dựa vào quán nước và tiệm sửa xe của ba mẹ tôi. C̣n tiền lương không đủ xài”, anh Sơn chua xót nói và cho biết, sắp tới có thể sẽ nghỉ việc ở UBND xă để t́m việc khác, thu nhập ổn định hơn.

“Bạn bè của thằng Sơn đi làm ở công ty, xí nghiệp lương mỗi tháng ít nhất cũng từ 4 triệu đồng. C̣n thằng Sơn làm ở UBND mỗi tháng chỉ có hơn 1 triệu đồng. Mức lương đó th́ sao nó dám cưới vợ”, bà Huỳnh Thị Nguyên – mẹ của anh Sơn tiếp lời con trai.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Lịnh và chị Bùi Thị Tuyết Ngà là hai Phó chủ tịch MTTQ của xă Tân Thành (TX Ngă Bảy, Hậu Giang) cũng xin nghỉ việc để đi kiếm việc khác...
“Anh Lịnh và chị Ngà đều là Đảng viên, tốt nghiệp đại học, nhiều năm công tác mặt trận, tận tụy với công việc, sâu sát với phong trào, tuy nhiên thu nhập mỗi tháng chỉ là 1.230.000 đồng nên họ xin nghỉ việc để kiếm việc khác có mức thu nhập cao hơn, để lo cho bản thân và gia đ́nh”, ông Huỳnh Hoàng Anh - Chủ tịch UBMTTQVN xă Tân Thành cho biết.

Theo t́m hiểu của PV, những cán bộ, công chức ở tỉnh Hậu Giang xin nghỉ việc hàng loạt trong thời gian có rất nhiều người là công an viên xă. Đây là lực lượng cơ sở nắm t́nh h́nh an ninh trật tự tại địa phương, tuy nhiên hiện nay chính sách phụ cấp cho họ (trừ Trưởng công an xă) c̣n nhiều bất cập.

Theo ông Trần Thanh B́nh - Phó Chủ tịch UBND xă Vị Tân (TP Vị Thanh), thời gian qua do phụ cấp cho công an xă quá thấp nên 1 số công an viên xin nghỉ việc.

“Hiện tại công an viên, dân quân tự vệ ở xă được hưởng theo mức trợ cấp hàng tháng theo hệ số 0,70. Chính v́ vậy, mức thu nhập của họ rất thấp, nếu không có phụ cấp tiền 40 ngh́n tiền ăn trong ngày trực th́ chắc chắn họ không sống nổi. Trách nhiệm của công an viên là cao trong khi thu nhập của họ khi c̣n thấp hơn anh…bảo vệ, phụ hồ, hay một người lao động phổ thông khác”, ông B́nh nói và cho biết, các cán bộ không chuyên trách này hàng tháng c̣n phải bỏ ra 1 ít tiền để dự đám tiệc của đồng nghiệp, hàng xóm.

“Cán bộ, công chức nghỉ việc trong thời gian qua điều xuất phát từ cuộc sống. Nếu mức thu nhập đảm bảo cho cuộc sống th́ chắc chắn cán bộ sẽ an tâm công tác, c̣n đằng này mức thu nhập quá thấp không nuôi sống bản thân th́ họ không an tâm làm việc, nên buộc phải xin việc để đi làm việc khác”, ông B́nh nói.

Theo lănh đạo 1 số xă ở Hậu Giang, mức lương, phụ cấp hiện tại chưa đảm bảo đời sống gia đ́nh của cán bộ, công chức, viên chức xă, ấp. Với mức phụ cấp này th́ không thể lo cho gia đ́nh, con đi học.
Trước đó như PV đưa tin, năm 2016 tỉnh Hậu Giang có 281 cán bộ cơ sở tại các cơ quan xin nghỉ việc. Lư do là các cán bộ này cho rằng lương thấp không đủ trang trải cuộc sống.

Đặc biệt, cũng trong năm 2016 địa phương này có 214 đảng viên bị xóa tên, nguyên nhân cũng do phụ cấp thấp, kinh tế khó khăn nên bỏ công việc đi làm ăn xa, bỏ sinh hoạt trên 3 tháng…

Sorciere
04-06-2017, 22:12
Đả đến lúc tà quyền CS hết xúi được "trẻ ăn cứt gà" nửa rồi ! th́ ngày tàn của cái đảng mafia VC khốn kiếp hết cửa làm ăn !

NongDan
04-07-2017, 02:08
Lương không đủ café, lậu đủ sắm... nhà lầu.đi làm mà ko có lậu th́ nghỉ cho khỏe.

vinhduong68
04-07-2017, 03:20
Không phải là lương thấp, trước khi tham gia vietcong là tụi nó đâu có đếm xỉa và cân lương của việtcộng. Mấy người này thật sự là khôn, tại v́ vietcong sắp sửa lên giàn máy chém rồi, ở lại là chỉ lănh đủ hậu quả.

hoaibao
04-07-2017, 05:48
Xem tựa đề, tôi mừng hụt, tưởng rằng những tên này c̣n đầu óc nghỉ đến quê hương nước nhà đang mất, ai ngờ chỉ v́ ít lương, không có dịp tham nhũng.