Log in

View Full Version : Anh chỉ trích Mỹ lộ tin t́nh báo về vụ đánh bom


june04
05-25-2017, 04:10
Nước Anh vừa mới có vụ đánh bom nhưng Mỹ mới là bên đưa tin nó lên trước. Chính v́ hành động này khiến Anh đang chỉ trích Mỹ. Nhiều thông tin bí mật Anh chưa muốn công bố mà Mỹ đă làm trước.


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1044588&stc=1&d=1495685242
Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd

Nhiều chi tiết quan trọng trong vụ tấn công khủng bố tối ngày 22/5 tại buổi biểu diễn của nữ ca sĩ Ariana Grande ở nhà thi đấu Manchester, Anh, bị ṛ rỉ với truyền thông Mỹ trước thời điểm cảnh sát Anh mong muốn.

"Một quan chức t́nh báo Mỹ nói với NBC News gia đ́nh kẻ đánh bom từng cảnh báo nhà chức trách về quá khứ của kẻ đánh bom", phóng viên Richard Engel của NBC News viết trên Twitter hôm 24/5.

"Quan chức t́nh báo Mỹ nói với tôi kẻ đánh bom ở Anh được 'giúp sức' để tạo bom", Engel viết tiếp.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd nói việc giới chức Mỹ để lộ tin t́nh báo khiến bà "bực ḿnh". Bà đă yêu cầu phía Mỹ không để chuyện tương tự xảy ra.

"Cảnh sát Anh tỏ rơ quan điểm muốn kiểm soát ḍng thông tin để bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc điều tra, yếu tố bất ngờ", BBC dẫn lời bà Rudd nói. "Thật bực ḿnh khi thông tin t́nh báo bị ṛ rỉ từ những nguồn khác".

Rudd cho biết Salman Abedi, kẻ đánh bom tự sát ở nhà thi đấu Manchester, 22 tuổi, gốc Libya, vốn nằm trong diện bị lực lượng an ninh Anh theo dơi. Anh ngày 23/5 nâng mức cảnh báo đe dọa khủng bố lên "nguy cấp", mức cao nhất. Ít nhất 22 người chết và 59 người bị thương sau vụ đánh bom.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1044589&stc=1&d=1495685242
Phóng viên Richard Engel của NBC News nói về việc được t́nh báo Mỹ cung cấp thông tin

Chính quyền Mỹ thời gian qua bị chỉ trích làm ṛ rỉ tin t́nh báo. Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho từng chia sẻ tin mật với các nhà ngoại giao Nga trong cuộc gặp ở Nhà Trắng. Nhà Trắng nói Trump chỉ thảo luận "những mối đe dọa chung". Nga bác tin nhận tin mật từ Trump. Một nước châu Âu đang cân nhắc dừng chia sẻ tin t́nh báo với Mỹ.

vn1111963
05-25-2017, 07:12
Bây giờ mới hiểu tại sao TT Trump thù ghét bọn báo chí , có những chuyện đáng để nói và có những chuyện không nên nói v́ có thể có hại cho an ninh ,bọn nhà báo cứ làm rùm ben lên , đúng là người xưa có câu nhà báo nói láo ăn tiền

soft_c_hard
05-25-2017, 09:11
Bây giờ mới hiểu tại sao TT Trump thù ghét bọn báo chí , có những chuyện đáng để nói và có những chuyện không nên nói v́ có thể có hại cho an ninh ,bọn nhà báo cứ làm rùm ben lên , đúng là người xưa có câu nhà báo nói láo ăn tiền

"Một quan chức t́nh báo Mỹ nói với NBC News gia đ́nh kẻ đánh bom từng cảnh báo nhà chức trách về quá khứ của kẻ đánh bom", phóng viên Richard Engel của NBC News viết trên Twitter hôm 24/5.
...
Chính quyền Mỹ thời gian qua bị chỉ trích làm ṛ rỉ tin t́nh báo. Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho từng chia sẻ tin mật với các nhà ngoại giao Nga trong cuộc gặp ở Nhà Trắng.

Lại đổ thừa cho nhà báo đả đăng tin của chính quyền/t́nh báo mẻo tung ra ! :nana::nana::nana:

soft_c_hard
05-25-2017, 12:29
Theresa May to tackle Donald Trump over Manchester bombing evidence

Theresa May will confront Donald Trump over the stream of leaks of crucial intelligence about the Manchester bomb attack when she meets the US president at a Nato summit in Brussels on Thursday.

https://www.theguardian.com/uk-news/2017/may/24/theresa-may-to-tackle-donald-trump-over-manchester-bombing-evidence