Log in

View Full Version : Kim Jong Un có dấu hiệu "xuống thang"


PinaColada
06-07-2017, 08:18
Triều Tiên đă bị Liên Hợp Quốc ra lệnh trừng phạt mới. Ngay cả Người anh em Trung Quốc cũng có những động thái cương quyết hơn do sức ép của Mỹ. Triều Tiên đang muốn ngồi vào bàn đàm phán với Hàn Quốc.

Triều Tiên muốn thúc đẩy hợp tác song phương với Hàn Quốc và kêu gọi Seoul thực thi tuyên bố thượng đỉnh được hai quốc gia kư kết vào năm 2000 và 2007.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1051741&stc=1&d=1496823319

Nhà lănh đạo Kim Jong Un thị sát một đảo tiền tiêu của Triều Tiên.

Theo hăng tin Yonhap News, Triều Tiên đă phản đối việc Hàn Quốc ủng hộ lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc với chương tŕnh tên lửa và vũ khí hạt nhân của B́nh Nhưỡng, bằng tuyên bố cắt đứt hoạt động trao đổi giữa hai nước.

“Các tuyên bố thượng đỉnh liên Triều phải được tôn trong và thực thi”, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên cho biết. “Chúng ta không thể nói rằng quan hệ Seoul và B́nh Nhưỡng sẽ tự tiến triển v́ Hàn Quốc chấp thuận một số hỗ trợ nhân đạo và trao đổi công dân”.

Tờ Rodong Sinmun cho rằng cách quan trọng để giải quyết nguyên nhân gây bế tắc trong quan hệ liên Triều và mở rộng đường tới ḥa b́nh và thống nhất là tôn trọng cũng như thực thi tuyên bố chung giữa hai nước.

Được kư kết vào năm 2000 và 2009, hai tuyên bố thượng đỉnh đă nêu ra những thỏa thuận để thúc đẩy quá tŕnh hỏa giải, tăng cường hợp tác và giảm căng thẳng quân sự. Nỗ lực này đă tŕ hoăn bởi khiêu khích từ Triều Tiên, bao gồm 2 cuộc tấn công vào năm 2010 khiến 50 công dân Hàn Quốc thiệt mạng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ thiện ư cải thiện mối quan hệ với Triều Tiên và nói rằng hai quốc gia cần có một cuộc gặp thượng đỉnh.

Trong lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Hàn Quốc, ông Moon nói rằng ông sẵn sàng tới thăm Triều Tiên cùng với Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản, v́ ông “sẵn sàng đi tới bất cứ đâu v́ ḥa b́nh của bán đảo Triều Tiên”.

Tuy nhiên, điểm khiến B́nh Nhưỡng không hài ḷng là sự hiện diện của hệ thống pḥng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc cùng với cuộc tập trận ba bên giữa Washington, Seoul và Tokyo gần bán đảo Triều Tiên.

NongDan
06-07-2017, 08:30
Thủ đoạn chuẩn bi thử vũ khí hạt nhân...