PDA

View Full Version : Trung Quốc ngừng đưa người Mỹ sang Triều Tiên


troopy
06-20-2017, 13:38
Tổng thống Donald Trump đã lên mạng Twitter chỉ trích Triều Tiên về cái chết của sinh viên Mỹ.

Cùng ngày 20/6, công ty du lịch lữ hành "Thanh niên Tiền phong" của Trung Quốc tuyên bố ngừng đưa khách du lịch Mỹ sang Triều Tiên. Đây là động thái của Trung Quốc và và Mỹ sau cái chết của Otto Warmbier.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1058431&stc=1&d=1497965824

Công ty "Thanh niên Tiền phong" của Trung Quốc ra thông báo chấm dứt hoạt động như vậy sau khi một khách hàng của họ, Otto Warmbier, bay từ Bắc Kinh và Bình Nhưỡng cuối năm 2015, bị chính quyền Triều Tiên kết tội 15 năm tù.

Sau đó Otto Warmbier vừa được trả tự do và hồi hương ở Cincinnati, Hoa Kỳ khi bị hôn mê. Sinh viên 22 tuổi này đã qua đời hôm 20/6 - sự kiện có thể gây ra một cuộc khủng hoảng mới trong quan hệ Mỹ với Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump đã lên mạng Twitter cáo buộc chính quyền Bình Nhưỡng phải có trách nhiệm về vụ việc này.

Cái chết bi thảm của Otto Warmbier được thông báo chỉ vài ngày sau khi anh được phóng thích khỏi nhà tù ở Triều Tiên trong t́nh trạng hôn mê.

Triều Tiên lư giải rằng anh sinh viên người Mỹ 22 tuổi đă bị ngộ độc trong thời gian bị giam giữ và được cho uống một viên thuốc ngủ khiến anh rơi vào trạng thái hôn mê.

Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố Cincinnati, nơi anh Otto được điều trị sau khi được phóng thích, bác bỏ lư do Triều Tiên nêu ra, nhưng không xác định nguyên nhân dẫn đến chấn thương hệ thần kinh nghiêm trọng như vậy.

VietBF © sưu tầm