Log in

View Full Version : Dân số Mỹ già đi nhanh làm gánh nặng cho Medicare


Hanna
06-26-2017, 16:51
VBF-Dân Mỹ đang lăo hóa trông thấy, chỉ hơn chục năm nữa thôi làm ảnh hưởng đến Medicare. Số người già về hưu trên 65 sẽ tăng lên hơn chục triệu. Tuổi trung b́nh từ 35 đă lên 38.

Hoa Kỳ đang gia tăng người già và càng đa dạng sắc tộc hơn, là khuynh hướng mà có thể làm quá tải các chương tŕnh của chính phủ từ Medicare tới giáo dục, theo Pḥng Thống Kê Dân Số tường tŕnh hôm Thứ Năm.

Pḥng Thống Kê Dân Số phúc tŕnh rằng tuổi trung b́nh của người dân Mỹ – tuổi sồn sồn, ở giữa già và trẻ – đă gia tăng trên toàn quốc từ hơn 35 tới gần 38 tuổi từ năm 2000 tới 2016, lư do là thế hệ “baby boom” [sinh sau Thế Chiến 2] đang già đi.

Số cư dân tuổi từ 65 trở lên đă gia tăng từ 35 triệu lên tới 49.2 triệu trong thời gian 16 năm, tăng từ 12% tổng dân số lên tới 15%.

Đó là bước nhảy tốn kém đối với những người đóng thuế khi những cư dân đó tới tuổi cần Medicare, là chương tŕnh chăm sóc sức khỏe của chính phủ dành cho những người cao niên và những người trẻ hơn mà bị khuyết tật, tốn $1 trong mỗi $7 trong chi tiêu của liên bang vào năm ngoái, theo Kaiser Family Foundation (KFF) cho biết. Vào năm 2027, nó sẽ tốn $1 cho mỗi $6 của tiền liên bang chi tiêu. Chi tiêu Medicare ṛng được dự đoán sẽ tăng gần gấp đôi trong ṿng một thập niên tới, từ $592 tỉ tới 1.2 ngàn tỉ đôla, theo KFF cho biết.

Tất cả các nhóm da màu và chủng tộc đều gia tăng trong một năm tính tới trước ngày 1 tháng 6 năm 2016, theo Pḥng Thống Kê Dân Số cho biết.

Dân số gốc Á Châu và những người được xác định nằm trong 2 hay nhiều sắc tộc đă gia tăng 3% theo mỗi nhóm, lên tới 21 triệu người và 8.5 triệu, theo thứ tự. Gốc La tinh tăng 2% tới 57.5 triệu. Dân số da đen tăng 1.2% tới gần 47 triệu.

Ho Chu Tiem
06-26-2017, 17:03
đây chỉ là ngụy biện, nhóm tài phiệt tăng giá cả lên vùng vụt th́ không nói tới