Log in

View Full Version : Vì sao cảnh sát VC ngoan cố chặn xe bất chấp nguy hiểm tính mạng


Gibbs
07-19-2017, 08:18
Vì sao cảnh sát cứ phải nhẩy lên xe vi phạm gia thông bỏ chạy? Sau đây là lời tiết lộ !

Ảnh cảnh sát bám xe buýt.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1072677&stc=1&d=1500452290


Tôi không hiểu tại sao đến giờ này, Bộ trưởng bộ Công an chưa đưa ra lệnh cấm CSGT cầm gậy lao ra giữa đường chặn xe hay bám theo những xe bỏ trốn. Hành động này của các CSGT không chỉ nguy hiểm với chính họ mà còn gây nguy hiểm cho dân chúng vì có thể kích động lái xe, khiến họ gây tai nạn. Tất nhiên, hành động lái xe bỏ chạy khi đã nhận được lệnh của CSGT cũng cần phải được phạt nặng.
Câu chuyện một CSGT suýt thiệt thân vì bám vào kiếng xe container vài tuần trước đây ở Hà Tĩnh là một bài học đắt giá. Hành động của người lái xe thật đáng phê phán (và lái xe không chỉ bị phê phán mà còn đang phải ngồi trong trại giam); nhưng nếu người CSGT không hành xử như vậy thì anh ta đã không phải đối diện với cái chết và người lái xe chỉ phạm một lỗi hành chính, có tình tiết tăng nặng, thay vì trở thành người phạm tội.
Cơ quan điều tra nên khởi tố một vài trường hợp CSGT lao ra đường hoặc bám theo xe bỏ trốn gây tai nạn theo Điều 20 của BLHS, "xúi dục người khác phạm tội", bởi hành vi đó của CSGT đã "tạo tình huống thúc đẩy người khác phạm tội" và "gây nguy hiểm cho xã hội".
PS: Trong ly rượu chờ bão tan ở Hà Tĩnh, một đại tá CA nghỉ hưu nói với tôi: "Không phải các cháu không biết chỉ cần báo số xe cho trạm kế tiếp bắt những xe bỏ chạy, nhưng, trạm nào có 'định mức' của trạm ấy. Có cháu phải vay tiền ngân hàng để có một chỗ đứng ngoài đường. Kiểm điểm TW4 vừa rồi ở Hà Tĩnh, một trưởng phòng đã nói thẳng ra như thế".

Nguồn: Trương Huy Sang

NongDan
07-19-2017, 08:45
Khoán rồi, mỗi CSGT không phạt đủ 200 triệu/tháng trở lên thì xác định về quê chăn vịt.

perry
07-19-2017, 17:43
có 1-0-2 trên thế giới.