Log in

View Full Version : Việt nam tự cô lập chính ḿnh, không thèm chơi với ai trong vụ biển Đông


nguoiduatinabc
07-31-2017, 17:00
Về vụ Việt nam chịu thua Trung quốc, ngưng khoan dầu ở biển Đông, nơi thuộc chủ quyền của Việt nam. Trong lúc nước sôi lửa bỏng, Việt nam không cần đến sự trợ giúp của một quốc gia nào, một ḿnh chống chọi với Trung quốc. Sau đó tự rút quân và tự đầu hàng.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1078578&stc=1&d=1501520415

VN KHÔNG THÈM CHƠI VỚI AI VÀ CŨNG CHẲNG AI THÈM CHƠI VỚI VN - VIỆT NAM ĐANG 'THÂN CÔ, THẾ CÔ' - Bill Hayton

Đây là lư do mà VN cho ngưng hoạt động thăm ḍ sớm và hứa sẽ không bao giờ dám trở lại tới lô khai thác này???

Trao đổi tại cuộc Tọa đàm hôm 27/7/2017, khi đưa ra thông tin b́nh luận có tính tham khảo về t́nh huống hiện nay của Việt Nam ở trong khu vực khai thác dầu, khí của Việt Nam, Lô 136-03, ông Bill Hayton nói:

"Tôi được cho biết rằng luận điểm đă thuyết phục tất cả mọi người (Bộ Chính trị ĐCSVN) là không thể tin cậy vào Hoa Kỳ dưới sự lănh đạo của Donald Trump trong việc giúp Việt Nam trong t́nh h́nh này. Do đó, Việt Nam sẽ phải một ḿnh đối diện với Trung Quốc. Tôi nghĩ đây là lập luận quan trọng nhất.

Tôi nghĩ mọi người hiện đều đang ở trong t́nh huống rất khó. Hăng Repsol đă bỏ ra hàng chục, có thể là hàng trăm triệu đô-la để khoan t́m khí ở địa điểm đó. Ai sẽ trả cho những khoản chi phí đó?
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1078579&stc=1&d=1501520415
Thông tin của tôi đến từ ngành công nghiệp năng lượng, không đến từ chính phủ Việt Nam, là tàu khoan đă phát hiện ra một mỏ khí đốt khá quy mô ở khu vực đó. V́ đă t́m thấy khí đốt, họ không thể đơn giản là dừng việc khoan lại và rời đi, bởi v́ nó có thể bị nổ. Họ phải làm một số công việc kỹ thuật để dừng, mà theo nghĩa đen là đổ xi-măng vào giếng khoan trước khi có thể rời đi.

Việc khoan hiện nay có vẻ như đă dừng lại. Tuy nhiên, có một điểm nghiêm trọng hơn, đó là tôi nghe thấy rằng Việt Nam đă hứa sẽ không bao giờ khoan dầu, khí ở vùng biển này nữa.

Và đó là vấn đề nghiêm trọng hơn v́ ở đây gọi là những giếng khoan thăm ḍ, nơi mà các công ty chỉ t́m hiểu xem có bao nhiêu khí đốt ở đó. Nhưng nếu họ (Việt Nam) hứa là sẽ không bao giờ khoan nữa trong tương lai, th́ đó sẽ là vấn đề nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Điều mà tôi nghe được nhưng tôi không có cách nào biết được có đúng hay không, là khi Bộ Chính trị bàn luận về sự việc, th́ 17/19 (?) ủy viên đă muốn tiếp tục tiến hành khoan t́m dầu, nhưng có hai (ủy viên) th́ không. Hai người đó là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Quốc pḥng Ngô Xuân Lịch.

Tôi không có cách nào biết được việc đó là chân thực hay không, v́ có các viết lách khác nhau từ mọi người. Nhưng tôi nghĩ người ta đă nhắc đến rằng những người thực sự quyết định việc này là Tổng Bí thư và Bộ trưởng Quốc pḥng.

Nguồn: BBC

laingo10
07-31-2017, 17:15
Việt nam tự cô lập chính ḿnh, không thèm chơi với ai trong vụ biển Đông


Sao không chơi với ai??? Chứng nó đi bưng bô cho quan thầy của chúng!!!

LCDN2007
07-31-2017, 17:17
CON CHO BAN THIU 1SVPK....
GIU NHA CHO THANG XI DAU THOI THA
BIEN MIEN TRUNG VIET NAM 1 SVPK....
DA DANG CHO THANG XI DAU ROI...
NEU AI KHONG TIN THI HAY BAY TU
CHINA TOI CAM RANH, NHA TRANG
CHINA TOI DA NANG
THI SE RO ...

tctd
07-31-2017, 19:16
Sao không chơi với ai??? Chứng nó đi bưng bô cho quan thầy của chúng!!!

bán mẹ nó rồi . nhận tiền rồi .. c̣n ǵ nữa mà nhờ mấy thằng khác cúư ..

cha12 ba
07-31-2017, 19:23
Việc khoan hiện nay có vẻ như đă dừng lại. Tuy nhiên, có một điểm nghiêm trọng hơn, đó là tôi nghe thấy rằng Việt Nam đă hứa sẽ không bao giờ khoan dầu, khí ở vùng biển này nữa.
VC nó hứa xạo đó....nó không khoan mà chỉ nhờ chệt cộng khoan dùm thôi rồi bán ....chia.....hahahah aha

tctd
08-01-2017, 00:04
Việc khoan hiện nay có vẻ như đă dừng lại. Tuy nhiên, có một điểm nghiêm trọng hơn, đó là tôi nghe thấy rằng Việt Nam đă hứa sẽ không bao giờ khoan dầu, khí ở vùng biển này nữa.
VC nó hứa xạo đó....nó không khoan mà chỉ nhờ chệt cộng khoan dùm thôi rồi bán ....chia.....hahahah aha

ở đó mà háng cộng chia cho việt cộng .. hay là nó chia cho mấy bô phân về cha con nó đem ra nhậu .. hahahaahah

corumstation
08-01-2017, 00:30
CSVN không thèm chơi với ai trong vụ biển Đông ...

--> nói dối với bản thân ḿnh ... Hoe Hoe Hoe!

--> Vậy th́ giống như con chó đẻ này thôi ...

http://www.executedtoday.co m/images/Nguyen_Van_Lem_big.j pg

dingdon
08-01-2017, 00:54
Địt mẹ bọn cọng sản đất nước Việt Nam của ông cha đổ không biết bao nhiêu xương máu để gầy dựng, bây giờ chúng nó bán cho bọn chệt, lủ dlv đám công an và thanh niên Việt hèn nhác sau này sẽ là nô lệ cho bọn chệt mà thôi, tất cả đám đảng viên đảng cọng sản Việt cũng sẽ bị bọn tàu trừ khử hết chứ chúng nó không tha lủ phản quốc phản dân của chính dân tộc của chúng nó. Bọn chúng mày phải học lại bài học của Lê chiêu thống sau khi ở lại với bọn chệt bên tàu để thức tỉnh.