Log in

View Full Version : TT Trump “nạp đạn đầy đủ” đợi Bắc Hàn ra tay


Hanna
08-12-2017, 12:05
VBF-TT Trump đă đưa ra thông báo trên Twitter cảnh báo tới Bắc Hàn. Nếu Bắc Hàn ra tay thật sự Mỹ cũng đă chuẩn bị như TT nói: “nạp đạn đầy đủ”. Như vậy nếu Bắc hàn ra tay bắn tên lửa đảo Guam tức là thừa sức bắc Nam Hàn.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1084465&stc=1&d=1502537963
Cuộc sống vẫn b́nh thường dưới mặt đất
Một phụ nữ đang đội thức ăn trên đầu trong khu chợ truyền thống Namdaemun tại thủ đô Seoul, Nam Hàn ngày thứ Sáu, 11 tháng Tám. Cộng Sản Bắc Hàn đă dọa bắn đảo Guam của Mỹ ở Thái B́nh Dương. Nếu vụ tấn công đó xảy ra, hỏa tiễn sẽ bay qua không phận Nam Hàn trên đường đến Guam, tức là Bắc Hàn có đủ khả năng để tấn công Nam Hàn bằng hàng loạt hỏa tiễn. (Chung Sung-Jun/ Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump đă đưa ra thêm một lời cảnh cáo mạnh mẽ dành cho Bắc Hàn. Ông nói rằng vũ khí của Mỹ đă được chuẩn bị sẵn sàng, “nạp đạn đầy đủ” để trả đũa cho một cuộc tấn công từ lănh tụ Kim Chính Ân.

Ông Trump viết trên Twitter, “Hiện giờ các giải pháp quân sự của Mỹ đă hoàn toàn đâu vào đó rồi, súng đă nạp đạn đầy đủ, nếu Bắc Hàn hành động không khôn ngoan. Hy vọng Kim Chính Ân sẽ t́m ra một lối khác.”

Bắc Hàn đă loan báo một kế hoạch chi tiết, để bắn một loạt hỏa tiễn đạn đạo sang Guam, một vùng lănh thổ Mỹ ở Thái B́nh Dương. Ḥn đảo này là một trung tâm quân sự lớn và là nơi chứa các oanh tạc cơ của Mỹ.

Nếu được thực hiện, chương tŕnh ấy sẽ là cuộc phóng hỏa tiễn có tính cách khiêu khích mạnh nhất cho đến nay.

Ông Trump đă không tỏ dấu hiệu cho thấy ông dịu giọng lại với Bắc Hàn, nhằm đáp lại lời lẽ mạnh mẽ của chế độ côn đồ đe dọa dùng hành động quân sự.

Trước đó ông Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ làm phun “lửa và phẫn nộ” vào Bắc Hàn, nếu nước này tiếp tục đe dọa Mỹ.

Những kế hoạch của Bắc Hàn nhằm tấn công Guam có thể được thực hiện “bất cứ lúc nào,” khi lănh tụ Kim Chính Ân đưa ra quyết định. Truyền thông do nhà cầm quyền Bắc Hàn điều hành đưa tin rằng quân đội Bắc Hàn sẽ sẵn sàng trong ṿng mấy ngày, để bắn bốn hỏa tiễn tầm trung bày qua trên Nhật Bản tới gần đảo Guam.

Theo kế hoạch, những hỏa tiễn ấy sẽ đáp xuống vùng biển cách Guam 30-40 cây số.
Trong khi đó vào hôm thứ Sáu, cơ quan an ninh trên ḥn đảo ở Thái B́nh Dương đưa ra một tờ tŕnh bày các dữ kiện, khuyên người dân trên đảo Guam nên chuẩn bị cho một “mối đe dọa hỏa tiễn sắp xảy ra.”
Tờ dữ kiện ấy hướng dẫn những người nào có thể đang ở ngoài trời, nếu các hỏa tiễn được bắn đến đó.
“Đừng nh́n vào luồng chớp sáng hoặc trái cầu lửa. Điều đó có thể làm mù mắt bạn.”

Tờ giấy ấy nói thêm, “Nếu báo động về tấn công được đưa ra, hăy t́m chỗ nấp nhanh nhất theo khả năng, dưới cấu trúc bê tông hoặc dưới mặt đất nếu có thể. Phóng xạ hạt nhân mất đi cường độ khá nhanh, và bạn sẽ có thể rời khỏi nơi trú ẩn.”.

Chính quyền chỉ thụ cho dân chúng hăy chủ động và tạo ra những bộ dụng cụ tiếp liệu khẩn cấp, lập một kế hoạch khẩn cấp cho gia đ́nh, và một danh sách những nơi trú ẩn bằng bê tông gần nơi họ ở.
Những người truy cập vào trang web Homeland Secutity (Nội An) cũng được chỉ đường tới một bản hướng dẫn của hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, về cách thức “ẩn nấp tại chỗ,” trong một trường hợp khẩn cấp về hóa học hoặc phóng xạ.

Mặc dù có những lời báo động của chính quyền, nhưng dân chúng đảo Guam dường như vẫn không bị làm cho chùn bước, trong cuộc khẩu chiến tranh đang diễn ra, giữa lúc người ta tiếp tục đổ xô ra các băi biển.

“Đến dịp cuối tuần, hăy đi ra ngoài và vui chơi, tận hưởng các băi biển vào ngày mai, và hăy sống cuộc sống của bạn.” Đó là thông điệp của Thống Đốc Eddie Baza Calvo của Guam, trong một cuộc thông báo công khai kéo dài 20 phút với Bộ Nội An.

“Chúng tôi cũng không muốn gây sợ hăi cho dân chúng. Nhưng chúng tôi phải hiểu được những mối nguy hiểm hiện nay.”

Lời phát biểu mới nhất của ông Trump đă được đưa ra, cách mấy giờ sau khi Trung Quốc công khai làm rơ quan điểm của họ về bất kỳ cuộc xung đột nào có thể xảy ra, và cách một ngày sau khi Bộ Trưởng Quốc Pḥng Mỹ James Mattis nói rằng Hoa Kỳ đă sẵn sàng để đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào từ B́nh Nhưỡng.

Trung Quốc đă cảnh cáo Bắc Hàn rằng nếu Bắc Hàn tấn công trước vào Hoa Kỳ, th́ Tring Quốc vẫn sẽ trung lập, nhưng cũng kêu gọi Hoa Kỳ đừng “chơi với lửa”, giữa lúc cuộc khẩu chiến gia tăng cường độ trong những ngày gần đây.

“Bán đảo Triều Tiên là nơi mà các lợi ích chiến lược của tất cả các bên đều hội tụ, và không có bên nào nên t́m cách làm nước thống trị tuyệt đối trong khu vực ấy.”

Thủ Tướng Đức Angela Merkel kêu gọi hai nước đưa ra một giải pháp ḥa b́nh, và kêu gọi Trung Quốc hăy làm nhiều việc hơn nữa.

Thủ Tướng Merkel nói với các phóng viên ở Berlin, “Tôi không thấy một giải pháp quân sự cho cuộc xung đột này.”

Phản ánh tâm t́nh của Thủ Tướng Merkel, Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov, nói rằng “lời lẽ ở Washington và B́nh Nhưỡng lúc này bắt đầu vượt quá đỉnh. Chúng tôi vẫn hy vọng và tin rằng cảm thức thông thường sẽ thắng thế.”

Ho Chu Tiem
08-12-2017, 13:37
tại sao phải đợi Bắc Hàn ra tay mà không dám bomb như Syria ???

ongdiacon
08-12-2017, 14:22
tại sao phải đợi Bắc Hàn ra tay mà không dám bomb như Syria ???

Sợ cái anh chai na.

dingdon
08-12-2017, 15:08
Trung Quốc là cái đách ǵ mà kêu gọi Hoa Kỳ đừng chơi với lửa,
Người lớn không đánh một thằng con nít nếu nó không đi quá trớn

Ho Chu Tiem
08-12-2017, 15:28
Tại v́ không phải con nít ,nên không có chơi dại lấy tiếng ngu...đơn giản vậy thôi...:hafppy::hafp py:

vậy là cọp giấy, không dám đánh mà cứ gầm gừ :hafppy::hafppy:

tlv
08-12-2017, 17:23
Meo nen tu cuu lay minh. Trung Cong la cai the gi ma xen vao. Hay san bang Bac Han truoc de tru hau qua ve sau. Nhan dan Meo ung ho tong thong du phai tra bat cu gia nao. Hhahahaahha

Family Guy
08-12-2017, 20:18
vậy là cọp giấy, không dám đánh mà cứ gầm gừ :hafppy::hafppy:

Trump nói "Tao hơn Obama cái vơ miệng".

Trump nói thêm "Tao không đánh nó trước v́ nó là con nít, c̣n tao là thằng già với cái miệng con nít thôi".


Trumpanzes all take a whiff and say "Hummmm ... smells good!"

:hafppy::hafppy::haf ppy:

Family Guy
08-12-2017, 20:36
:eek: Đó là chuyện của hai vơ sĩ đấu miệng...th́ kệ chúng đi...ai hết hơi trước th́ ngưng.
C̣n chuyện Mỹ sao không đánh bắc Hàn bây giờ liền đi...th́ lại là chuyện khác.

Mỹ không muốn đánh .

Đồng minh không muốn đánh .

Lấy lư do ǵ đánh? (v́ đánh là phải đánh phủ đầu không bao giờ chờ bị đánh trước rồi mới đáp trả. Đó la` cách của Mỹ . Ai không biết nói chờ là không hiểu gi` hết).

...

Có đánh rồi cũng chưa chắc thắng, v́ China và Russia sẻ nhập cuộc. Mỹ biết điều đó nên không bao giờ dám đánh.

Nếu biết không thể đánh th́ vơ miệng như thằng con nít 12 tuổi chỉ để người cười, và làm mất mặt dân Mỹ trên trường thế giới.

Chuyện ở đây là chỉ trích người th́ hay, làm th́ chẳng ra ǵ như đứa con nít.

Ho Chu Tiem
08-12-2017, 20:42
hôm bữa bomb Syria 59 trái đâu cần báo trước , cứ dập tới tấp :D :D


Do it again Mr. Trump :hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:

soft_c_hard
08-12-2017, 20:55
Same same but different ...

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1084537&stc=1&d=1502571210

QueMe
08-12-2017, 21:51
Chó sủa chó không bao giờ cắn