PDA

View Full Version : Ông Trump bị chỉ trích v́ hời hợt trong vụ Virginia


troopy
08-14-2017, 13:45
Tổng thống Mỹ Donald Trump đă nhận hàng loạt chỉ trích từ dư luận khi không tố giác rơ ràng, mạnh mẽ những thế lực đứng sau vụ bạo động sắc tộc ở Virginia.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1085168&stc=1&d=1502718169
Tổng thống Donald Trump phát biểu trước báo giới về vụ bạo động ở Charlottesville tại Trump National Golf Club (bang New Jersey, Mỹ). Ảnh: Getty Images

Cuộc bạo loạn ở Virginia đă khiến ít nhất 3 người đă thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Cuộc tuần hành của những người ủng hộ da trắng Thượng đẳng đă trở thành cuộc bạo động giữa hai phe ủng hộ và phản đối phong trào Người da trắng thượng đẳng hồi cuối tuần qua.

Tổng thống Donald Trump đă lên tiếng chỉ trích t́nh trạng bạo loạn ở Charlottesville và cho rằng vụ bạo động là kết quả của “sự hận thù, bạo lực ở nhiều mặt”.

Tuy nhiên, lời chỉ trích chung chung, không nhằm vào các đối tượng cụ thể của ông Trump đă vấp phải sự phản đối của các chính trị gia thuộc cả đảng Dân chủ và đảng Cộng ḥa.

Thống đốc bang Virginia, đảng viên Dân chủ Terry McAuliffe kêu gọi ông Trump “chỉ mặt vạch tên” những thế lực đứng sau vụ bạo động sắc tộc ở Charlottesville, trong đó có những người ủng hộ phong trào Người da trắng thượng đẳng.

“Họ là những kẻ phát xít và họ đang ở đây để làm tổn thương công dân Mỹ. Ông Trump cần gọi họ bằng cái tên thể hiện đúng bản chất”, McAuliffe nói.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1085169&stc=1&d=1502718169
Một người tham gia đoàn diễu hành cầm biểu ngữ "Alt-right" mang tư tưởng cực hữu, chối bỏ ḍng chính của chủ nghĩa bảo thủ tại Charlottesville. Ảnh: New York Daily News

Đồng quan điểm, Thị trưởng thành phố Charlottesville, đảng viên Dân chủ Michael Signer cho rằng ông Trump là một trong những nguyên nhân khiến sự khác biệt về quan điểm chính trị của người dân ngày càng trở nên sâu sắc.

Theo Signer, ngay từ khi mới đang vận động tranh cử, ông Trump đă làm gia tăng tinh thần phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa phát xít mới trên toàn nước Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng việc chiến dịch tranh cử của ông Trump tác động vào thành kiến của người dân để kêu gọi sự ủng hộ là một điều đáng tiếc”, Signer nói.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1085170&stc=1&d=1502718169
Thị trưởng thành phố Charlottesville - Michael Signer (phải), Thống đốc bang Virginia - Terry McAuliffe (giữa) và người phụ trách vấn đề an ninh công cộng bang Virginia - Brian Moran (trái) tại một cuộc họp báo. Ảnh: AP

Thống đống bang New York, đảng viên Dân chủ Andrew Cuomo đă lên tiếng kêu gọi người dân New York kí vào một bản kiến nghị yêu cầu Tổng thống Trump tố cáo những người ủng hộ phong trào Người da trắng thượng đẳng.

Ông Coumo nói trong một tuyên bố: “Sau những sự kiện gây thương vong ở Charlottesville, tôi kêu gọi Tổng thống Trump lên án rơ ràng, tố cáo dứt khoát rằng chính những người ủng hộ phong trào da trắng thượng đẳng và chủ nghĩa phát xít mới là “tác giả” của vụ bạo động trên. Đây là một cuộc tấn công khủng bố của những người ủng hộ phong trào da trắng thượng đẳng.”

Thượng nghị sĩ Cory Gardner, đảng viên Cộng ḥa cũng kêu gọi Tổng thống Trump gọi chính xác tên những người “có hành động của quỷ dữ” là những người ủng hộ chủ nghĩa da trắng thượng đẳng. “Chúng tôi sẽ không ủng hộ sự thù ghét của họ”, Gardner nói trong chương tŕnh “State of the Union” của CNN.

Đáp lại sự chỉ trích từ các chính trị gia, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm qua, 13/8 đă lên tiếng bảo vệ Tổng thống Donald Trump, đồng thời lên án những người ủng hộ phong trào da trắng thượng đẳng.

“Chúng tôi không khoan dung cho sự thù ghét và bạo lực của những người ủng hộ da trắng thượng đẳng, ủng hộ phát xít mới hay KKK”, ông Pence phát biểu tại một cuộc họp báo ở Cartagena, Colombia.

Phó Tổng thống Pence khẳng định thêm rằng Tổng thống Trump đă lên án “một cách rơ ràng” những ǵ xảy ra ở Charlottesville. Đồng thời, ông cũng chỉ trích giới truyền thông v́ đă lên án những tuyên bố của ông Trump.

“Tôi thấy rằng giới truyền thông đă tập trung chỉ trích ngôn ngữ của Tổng thống thay v́ chỉ trích những người châm ng̣i bạo lực. Chúng ta nên đặt sự chú ư vào đúng chỗ.”, ông Pence nói.

VietBF © sưu tầm

thangbomvietnam
08-14-2017, 15:08
Ngay trong cộng đồng người Việt cũng có 2 phe chống và ủng hộ đến này vẫn rơ rệt...Ngay trong nhà hiện nay cũng có 2 phe chống và ủng hộ gây chia rẽ rồi nói chi ngay người dân nước Mỹ và da màu...Chính ông TT hiện nay vẫn c̣n thù cá nhân cựu TT da màu trước đây...

Ho Chu Tiem
08-14-2017, 15:15
White Nationalist và KKK là fans của ông Trump nên ổng im lặng :)

chuyện dễ hiểu mà

richard_bu
08-14-2017, 15:52
chó lại sủa bậy

laughster
08-14-2017, 15:57
chó lại sủa bậy

Biết ḿnh đang sủa bậy th́ đừng sủa nữa