PDA

View Full Version : Đức trừng phạt không cấp visa cho Việt Nam!


Hanna
09-26-2017, 15:50
VBF-Một tin sốc giáng xuống VN, Đức ngưng cấp visa cho VN. Những người xin du học sinh, đoàn công tác nhà nước sẽ bị ngưng lại. Tại sao th́ nhiều người có thể hiểu sau vụ bắt cóc vừa qua nay Đức trừng phạt.

Giao thương hai nước bắt đầu gặp ảnh hưởng từ căng thẳng ngoại giao Đức – Việt, sinh viên học sinh và doanh nghiệp đang gánh chịu hậu quả.
Đức từ chối cấp Visa cho đoàn công tác nhà nước, tạm ngừng cấp Visa cho du học sinh Việt Nam

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1107844&stc=1&d=1506440847
Ảnh chụp màn h́nh hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn và xin thị thực của Lănh sự quán Đức tại Sài G̣n – Không thể đặt hẹn ít nhất đến cuối tháng giêng 2018

Sau khi phía Đức nhận được từ Việt Nam thư trả lời về vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, nội các chính phủ nước này đă có cuộc họp và đi đến nhất trí đưa ra quyết định hôm 22.9 tạm thời đ́nh chỉ quan hệ đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam, đồng thời trục xuất thêm 1 cán bộ ngoại giao tại Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin. Cùng ngày Đại sứ quán Đức ở Hà Nội đă lập tức phổ biến trên trang web và Faecebook của ḿnh Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại Đức về những quyết định kể trên.Các nước trong Liên minh châu Âu (EU) cũng đă bắt đầu đồng hành với nước Đức. Gần như đồng loạt, Đại sứ quán các nước EU như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Ư, Thụy Điển đă đăng trên Facebook của ḿnh bản Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Đức để ủng hộ tuyên bố này của Chính phủ Đức.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1107843&stc=1&d=1506440847
Ảnh chụp Facebook Đại sứ quán Thụy Điển ở Hà Nội

Người Việt trong và ngoài nước bàng hoàng v́ quyết định cứng rắn này đă được Bộ Ngoại giao Đức đưa ra chỉ 2 ngày trước bầu cử, điều đó nói lên quyết tâm của nước này đă thực hiện đúng lời tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức Gabriel đưa ra trước đó đối với Việt Nam: „Chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“

Biện pháp hạ mức quan hệ ngoại giao này lập tức đă có tác động ngay tới các giao thương giữa hai nước khi đoàn công tác tới gần 20 người với vị Chủ tịch một tỉnh lớn ở miền bắc Việt Nam bị phía Đức từ chối cấp Visa sang công tác vào dịp cuối tháng 9, các kế hoạch gặp gỡ đối tác Đức của tỉnh này đă phải hủy gấp. Hội nghị giới thiệu, kêu gọi đầu tư để tạo việc làm cho nhân dân tỉnh nhà tại Việt Haus Berlin vào ngày 2.10 sắp tới cũng không thể tiến hành như dự định.

Giới sinh viên, học sinh đang du học và lao động Việt Nam đang làm việc tại Đức cũng đang xôn xao lo lắng, không biết t́nh trạng căng thẳng quan hệ giữa hai nước căng thẳng như trên có làm ảnh hưởng đến công việc cũng như t́nh trạng cư trú của họ hay không?

Bên cạnh đó, lịch đăng kư phỏng vấn xin Visa cho thời gian cư trú trên 90 ngày (du học, học nghề và làm việc) cũng bị đóng băng ít nhất tới hết tháng 01.2018 mà không có lời giải thích nào.

Có thể thấy, do cuộc khủng hoảng ngoại giao kéo dài giữa 2 nước, nhiều sinh viên học sinh đang chuẩn bị xin thị thực đến Đức sẽ ít nhiều gặp trở ngại trong quá tŕnh xin Visa. Đây là một thiệt tḥi lớn cho thế hệ trẻ, sinh viên học sinh Việt Nam đang muốn đăng kư du học hoặc học nghề tại CHLB Đức.

Tại Berlin, nhiều doanh nghiệp kiều bào tỏ rơ lo lắng với các khoản mà họ đă đầu tư về Việt Nam và cho biết ´´ Chúng tôi đang rút dần khỏi Việt Nam để đầu tư ngay tại châu Âu cho an toàn´´, nhiều tín hiệu xấu ngày càng hiện rơ với nhiều khó khăn trong thời gian tới, việc bất ổn về ngoại giao do vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin đă dẫn đến khủng hoảng niềm tin đối với vài lănh tụ cổ hủ, không c̣n thích hợp cho nền chính trị Việt Nam đang cần sự đổi mới toàn diện với một nhà nước pháp quyền để có thể giúp đất nước đủ năng lực hợp tác quốc tế và cạnh tranh với thế giới.

Trong một diễn biến khác, hôm 22.9 Bộ trưởng bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm B́nh Minh hăng hái đi New York để kư Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân, nhưng việc ´´ quan hệ đối tác chiến lược Việt – Đức “ bị tạm đ́nh chỉ th́ ông lại im lặng, mặc dù chính ông là người viết và kư tên lá thư trả lời mà đă làm phía Đức nóng mặt với luận điệu Trịnh Xuân Thanh tự nguyện ra đầu thú.

Có lẽ để cố chứng minh cho việc Chính phủ không liên quan đến vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, hôm 25.9 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vội gửi lời chúc mừng đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo của bà Thủ tướng Đức Angela Merkel đă đắc cử nhiệm kỳ mới, nhưng điều mà phía Đức cần là một lời xin lỗi th́ vẫn không hề được đưa ra.

Những diễn biến đầy kịch tính trên cho thấy, phải chăng những UV BCT này đang bị tiếm quyền trong Bộ Chính trị ở Việt Nam.

phokhuya
09-26-2017, 15:53
Quyết định sáng suốt nhất. Như vậy là Đức đă giảm tối thiểu nạn trộm cướp, đỉ điếm, giết người và ăn cắp vặt rất nhiều trong tương tai. Các nước khác nên noi gương của Đức.

QueMe
09-26-2017, 17:44
Quyết định sáng suốt nhất. Như vậy là Đức đă giảm tối thiểu nạn trộm cướp, đỉ điếm, giết người và ăn cắp vặt rất nhiều trong tương tai. Các nước khác nên noi gương của Đức.

và giăm thiểu nạn bắt cóc người ở Đức và nạn người dân ở Đức bị biến mất 1 cách bí mật không lư do!!!

Hăy ngưng hết mọi viện trợ cho csvn! Hăy đ́nh chỉ mọi giao dịch kinh tế với csvn! Hăy đuổi hết bọn gián điệp csvn đang lẫn trốn và được bao che ở ṭa lảnh sự csvn ở Đức!

Tell Mr. Dumb Phuck: your Ma Gie Inh Vet Nem suck!!!

vn1111963
09-26-2017, 18:31
Và tống cổ bọn xả hôi đen mang danh du học sinh ,bọn này sang Đức chuyền môn đi trồng cỏ , tống cổ bọn nảy về Việt Nam là đúng giờ rồi ,bọn Việt công muốn quan hệ trở lại với Đức th́ phải bắt nhốt tển trọng lú ,v́ muốn trả thù mà hắn đả lảm 1 chuyện không suy nghĩ ,v́ vậy mà t́nh hữu nghị hai nước bị thương tổn ,đem tử h́nh thằng trọng lú này là xong việc,mọi việc sẽ như xưa

Sorciere
09-26-2017, 18:51
Cho lủ khỉ trường sơn vô xứ để nó làm tṛ khỉ mọi rợ nửa hay sao ?

laingo10
09-26-2017, 19:08
Chính phủ Đức làm đúng lắm. Mỹ, Canada, Úc... Hăy làm theo Đức và tống cổ hết mấy tên vc và con cháu của chúng về xứ vẹm mà sống như một kiếp khỉ.

TIEN NU
09-26-2017, 19:47
doanh nhân du học sinh cái L. đa số là lủ côn đồ, ma cô 4 lù và đ 4 làn

kuti
09-26-2017, 20:20
Ừ , tin tức này nếu là sự thật ,th́ không biết phía vn giải thích làm sao với dân chúng , tui nghĩ chắc giấu nhẹm luôn , hoặc giải thích lư do nào đó lu loa , mà không liên can tới vụ " bắt cóc "....hiện tại phía vn chỉ cho đăng tin la : Ngày 26/9 Bà Lucia Bergfeld khẳng định, Chính phủ Đức sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam về các lĩnh vực tài chính (thông qua Ngân hàng tái thiết Đức) và kỹ thuật (qua Tổ chức GIZ)......

Ho Chu Tiem
09-26-2017, 21:06
th́ VN sẽ cấm lại công dân Đức du lịch VN .. :)

cha12 ba
09-26-2017, 21:14
Phát biểu tại buổi tiếp bà Lucia Bergfeld 26/9, Phó Thủ tướng Vương Đ́nh Huệ gửi lời cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Chính phủ Đức và tiếp tục giúp hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long....
Đúng là mặt dày...

saigonvietnam
09-27-2017, 00:35
sỉ nhục 1 nước đă từng giúp đỡ cưu mang ḿnh chỉ có bọn cộng sản cầm quyền việt cộng là làm được. Thậm chí cho bọn con cháu nó du học để mở mang trí óc bọn chúng lại đem cờ máu qua thách thức cộng động người việt ở hải ngoại làm ô nhục nước Đức, cấm và cô lập cái đám cộng sản này là cái chuyện nên làm lắm chứ.

haithuyensatcong
09-27-2017, 01:47
th́ VN sẽ cấm lại công dân Đức du lịch VN .. :)

th́ khỉ đỏ đít ngồi bắc cụ cho nhau..cầm hơi...:hafppy::hafpp y:

haithuyensatcong
09-27-2017, 01:50
Tống cổ luôn đám đĩ điếm ma cô lao nô ḍi bọ báo đời về rừng cho rảnh nợ..mấy thằng như tém tè...ăn tục đái khai chứ chả làm đéo ǵ

friande
09-27-2017, 05:19
th́ VN sẽ cấm lại công dân Đức du lịch VN .. :)

Thieu gi nuoc de di, dau phai di qua nuoc Moi Ro do

viethanh84
09-27-2017, 10:31
Vao nuoc nguoi lai tuong la nuoc nha . Tha ho thao tung nhu o quoc noi . Chi toi cho
lop nguoi tre dang can hoc hoi nhung tien bo cua cac nuoc Au - My phai gap kho khan . Tong co het bon cho san cua Trong lu ra khoi xa hoi tu do cua Au - My la dieu phai
lam . Bon con do khong duoc song cung nhung nguoi van minh co hoc .

nhattran03
09-27-2017, 12:12
Bà mẹ bọn báo chí đăng chó đă cho 700 tờ báo phát hành hôm nay loan tin là sai sự thật lư do ngưng cấp visa qua Đức là do quá nhiều hồ sơ nên chậm trể.
Báo chí vẩn tung hê quan hệ Đức vẫn ngon lành và dành nhiều mục bưng bô như thằng phuck chúc mừng bà Markel thắng cử,nào là Đức sẽ giúp đồng bằng sông cửu long......dấu nhẹm và lừa gạt dân như con nít vào kỷ nguyên internet. Thật ngây ngô chó đăng khỉ ts.