Log in

View Full Version : Nam điều dưỡng treo cổ tự tử tại bệnh viện để lại lá thư tuyệt mệnh


nguoiduatinabc
09-27-2017, 15:17
Tại Bệnh viện 71 trung ương ở Thanh Hóa, một nam điều dưỡng được phát hiện chết trong tư thế treo cổ. Trước khi chết, anh này đă viết một lá thư để lại trong túi áo. Trong lá thư anh có viết đến lư do anh muốn chết và mong không khám nghiệm tử thi.
http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1108410&stc=1&d=1506525448
Ngày 27-9, ông Lê Xuân Sánh, Giám đốc Bệnh viện 71 trung ương (đóng tại xă Quảng Tâm, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), xác nhận sự việc một nam điều dưỡng treo cổ tự tử trong khu vực khuôn viên của bệnh viện.

Nạn nhân tự tử được xác nhận anh T.V.L. (SN 1989, ngụ xă Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Anh L. làm điều dưỡng tại Bệnh viện 71 được gần 5 năm.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 26-9, gia đ́nh và cán bộ trong bệnh viện đă phát hiện anh L. chết trong tư thế treo cổ tại nhà để oxy trong khuôn viên bệnh viện bằng 1 đoạn dây thừng to. "Khi phát hiện sự việc, tôi cùng Ban giám đốc đă có mặt tại hiện trường, thông báo cho cơ quan công an để làm rơ nguyên nhân"-ông Sánh nói.

Cũng theo ông Sánh, khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể, cơ quan chức năng phát hiện lá thư tuyệt mệnh trong túi áo anh L. với nội dung ghi ngắn gọn: "Tôi chết không v́ mâu thuẫn vợ chồng, gia đ́nh hay cơ quan. Chỉ v́ bệnh hiểm nghèo không có khả năng cứu chữa, tôi không muốn phiền lụy, làm khổ đến mọi người. Khi tôi chết đừng khám nghiệm tử thi…".

"Đây là cái chết bất ngờ, đầy thương tâm. Ban giám đốc cùng các y bác sĩ bệnh viện đă tổ chức động viện, thăm hỏi và hỗ trợ gia đ́nh mai táng nạn nhân vào chiều ngày 26-9"-ông Sánh thông tin thêm.

Theo thông tin từ người thân, cách đây 2 năm anh L. lập gia đ́nh, tuy nhiên đến nay vẫn không có con, dù đă đi khám và chữa trị bệnh nhiều nơi nhưng không có kết quả. Từ đó, anh L. gần như mắc bệnh trầm cảm, do dùng nhiều loại thuốc nam, thuốc bắc, nên gần đây đă mắc thêm bệnh gan và bệnh thận.