Log in

View Full Version : Đụng độ với chim, Boeing 737 nát đầu


therealrtz
09-28-2017, 00:16
Một chiếc máy bay Boeing 737 chở khách của hăng Badr Airlines bị nát bươm và phải hạ cánh khẩn cấp sau khi đụng độ với một đàn chim. Thật quá nguy hiểm khi phần hư hại chỉ cách buồng lái của phi công có vài mét.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1108555&stc=1&d=1506557612
Chiếc Boeing 737 bị hủy hoại nghiêm trọng sau khi đụng độ với một đàn chim

Được biết, đây là chuyến bay mang số hiệu J-4341 của hăng Badr Airlines có hành tŕnh bay từ Ad Damazin, Đông Nam Sudan, tới Sân bay quốc tế Khartoum, thủ đô của Sudan. Chưa cất cánh được bao lâu th́ gặp sự cố.

Rất may là viên phi công đă bản lĩnh, hạ cánh an toàn bất chấp mặt trước máy bay bị phá hủy. Sau khi kiểm tra, nhân viên sân bay phát hiện vẫn c̣n xác của những chú chim trong máy bay.

Sự cố này xảy ra chỉ vài tuần sau chuyến bay của hăng hàng không Anh bị buộc phải quay lại Heathrow sau khi người ta phát hiện động cơ bắt lửa do chim tấn công.

Một chiếc máy bay chở hàng của hăng hàng không Nhật Bản cũng đă tránh được thảm hoạ gần đây v́ tông phải một chú chim khi vừa cất cánh. H́nh ảnh gây sốc cho thấy động cơ bên trái máy bay ch́m trong lửa lúc vừa rời khỏi đường băng.

Theo Cục An toàn Hàng không Úc (ATSB), từ năm 2006 đến năm 2015, có 16.069 vụ chim đụng độ máy bay, hầu hết là máy bay vận tải hàng không.

Therealtz © VietBF

NongDan
09-28-2017, 00:45
đầu máy bay bọc sắt th́ đố con chim nào dám...thử.

QueMe
09-28-2017, 01:00
My Goodness! It's Ma Gie Inh U S A! and it is no better than Ma Gie Inh .... whatever Asia.

How would that be possible?

Too much of Chinese "rat" food in the American diet recently?

We need to talk!!!!!!! Seriously!

Ho Chu Tiem
09-28-2017, 01:04
ma dê u ết a :D :D

laingo10
09-28-2017, 05:59
My Goodness! It's Ma Gie Inh U S A! and it is no better than Ma Gie Inh .... whatever Asia.

How would that be possible?

Too much of Chinese "rat" food in the American diet recently?

We need to talk!!!!!!! Seriously!



Một đầu đạn súng trường thông thường thôi, làm bằng ch́ và bọc đồng mà khi bắn nó c̣n xuyên qua miếng sắt dày 3/8" dễ như chơi. Th́ đầu máy bay là miếng sắt và con chim là đầu đạn bằng ch́!
Chứng ta hăy dùng dynamics forces tính toán ra là biết ngay hà