Log in

View Full Version : Bữa ăn đạm bạc, giản dị như người dân của TT Trump và TT Shinzo Abe


Hanna
11-06-2017, 03:23
VBF-Lại một bức ảnh không thể ngờ được khi TT Trump dùng bữa trưa bằng bánh hamburger và nước ngọt Cola như bao người. Không chỉ vậy có tương cà, mù tạt có thể cho vào. TT Trump nổi tiếng là người thích đồ ăn nhanh và không thích uống rượu, cũng như cá sống. Trong khi đó nước mặt trời mọc lại nổi tiếng rượu Sake và sushi từ cá sống.


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1128217&stc=1&d=1509938453
Bữa trưa đơn giản của Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe. (Ảnh: BBC)
Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe dường như rất bận rộn nên bữa trưa của hai ông trở thành quá đơn sơ?

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đăng ảnh ông dùng bữa trưa công việc cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump với món hamburger và nước ngọt trên trang cá nhân.

Mạng xă hội đă nhanh chóng lan truyền h́nh ảnh này. Có cư dân mạng b́nh luận “đây là những con người của công việc, họ không cầu kỳ trong nghi lễ ngoại giao”. Người khác cho rằng “Ông Trump không phải là người màu mè. Đây là chuyến công du nhằm kiếm thêm việc làm cho người Mỹ, đồng thời t́m hướng giải quyết câu chuyện Triều Tiên và Biển Đông”.

Ngoài ra, nhiều người cũng gợi ư Tổng thống Trump nên thưởng thức các món đặc sản của Việt Nam khi đến dự hội nghị APEC, như: mỳ Quảng, chả cá Lă Vọng, phở Hà Nội,…

Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng là người ưa thích các món ăn nhanh (fast-food), v́ hương vị, sự tiện lợi và thói quen. Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng là một người bận rộn và ông cần nạp năng lượng một cách nhanh chóng. Đồ ăn nhanh chính là sự lựa chọn lư tưởng đối với vị tổng thống xuất thân từ doanh nhân này.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1128218&stc=1&d=1509938453

Quay lại câu chuyện ở Nhật Bản, tối 5/11, Thủ tướng Abe và phu nhân Akie sẽ mời Tổng thống Trump và phu nhân Melania đến một trong những nhà hàng nướng nổi tiếng nhất ở thủ đô Tokyo. Đây là nhà hàng do đích thân nhà lănh đạo Nhật Bản lựa chọn sau khi cân nhắc sở thích ăn bít tết nấu chín kỹ và thói quen không ăn cá sống của Tổng thống Trump, theo Japan Times.

Ngoài ra, do không uống đồ có cồn nên Tổng thống Trump có thể sẽ không thử rượu gạo sake truyền thống của Nhật Bản trong tiệc chiêu đăi. Thay vào đó, nhà lănh đạo Mỹ có thể sử dụng Coca Cola v́ đây là loại đồ uống ông yêu thích, hoặc thưởng thức các loại soda với hương vị đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản.