Log in

View Full Version : Nữ phát thanh viên tố nghị sĩ Mỹ "cưỡng hôn"


pizza
11-17-2017, 01:05
Nghị sĩ Mỹ Al Franken vừa bị nữ phát thanh viên tố cáo "cưỡng hôn". Sự việc xảy ra vào năm 2006 khi ông Al Franken c̣n là diễn viên và hai người đang tham gia chương tŕnh diễn cho quân đội Mỹ ở Trung Đông. Ông này đă cưỡng hôn và có hành động chạm vào ngực khi cô đang ngủ.

Cùng ngày, Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ lên tiếng xin lỗi. Các lănh đạo phe Dân chủ và Cộng ḥa tại Thượng viện kêu gọi Ủy ban Đạo đức xem xét các cáo buộc, trong khi ông Franken nói sẽ hợp tác.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1133880&stc=1&d=1510880503

Anchor Leeann Tweeden, nữ phát thanh viên của đài KABC và Thượng nghị sĩ Al Franken. Ảnh: Invision/AP.
Phát thanh viên Tweeden cho biết ông Franken đă viết kịch bản có cảnh hôn của hai người, khăng khăng yêu cầu diễn tập cảnh này, c̣n cô ban đầu từ chối.

"Ông ta nhắc đi nhắc lại rằng diễn viên cần phải tập duyệt tất cả mọi thứ và chúng tôi phải tập cảnh hôn. Tôi đă nói đồng ư để ông ấy thôi không quấy rầy nữa", Tweeden viết trên trang web của đài KABC.

Cô nói đă bị Franken cưỡng hôn trong lúc hai người tập đọc lời thoại, nhưng sau đó cô đẩy được ông ta ra.

Tweeden c̣n cho hay cô bị Franken sàm sỡ trong một lần hai người đi máy bay quân sự về nước. "Tôi cảm thấy bị xúc phạm hoàn toàn một lần nữa. Thật đáng hổ thẹn. Đáng khinh và nhục nhă".

"Sao người ta lại dám chạm vào ngực tôi như vậy và cho đó là chuyện hài hước?", Tweeden bức xúc bày tỏ. Để chứng minh cho việc bị quấy rối, nữ phát thanh viên đăng một bức h́nh cũ có cảnh Franken đặt tay lên ngực khi cô đang ngủ trên máy bay.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1133881&stc=1&d=1510880503

Bức ảnh năm 2006 được chụp khi ông Franken đi trên cùng chuyến bay về nước với cô Tweeden. Ảnh: KABC.
"Tôi chắc chắn không nhớ buổi tập nào có nội dung như vậy, nhưng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Tweeden", Thượng nghị sĩ Franken lên tiếng. "Về bức ảnh, nó rơ ràng chỉ là để cho vui, nhưng không thực sự không vui chút nào. Lẽ ra tôi không nên làm như thế".

Nữ phát thanh viên sau đó nói trong một cuộc họp báo rằng cô chấp nhận lời xin lỗi của thượng nghị sĩ. Reuters cho biết chưa thể xác minh thông tin của Tweeden cũng như ông Franken.