PDA

View Full Version : Chủ vuông tôm ở Cà Mau ngồi tù oan 9 tháng kiện cơ quan công tố


nguoiduatinabc
11-25-2017, 11:27
Chủ vuông tôm ở Cà Mau trước đó bị bắt giam về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Sau 9 tháng bị giam oan và được tuyên bố không có tội. Người đàn ông đã kiện cơ quan công tố đòi bồi thường những tổn thất mà anh đã chịu.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1138090&stc=1&d=1511609240
Chiều 24/11, TAND tỉnh Cà Mau tuyên buộc VKSND huyện Thới Bình có trách nhiệm bồi thường oan sai cho anh Phạm Thanh Chệch (38 tuổi, ngụ xã Tân Bằng) 205 triệu đồng. Số tiền này là tổn thất tinh thần, mất thu nhập và những khoản có liên quan đến 9 tháng ngồi tù oan của anh Chệch.

Theo hồ sơ tố tụng, chiều 6/12/2014, Công an huyện Thới Bình bắt giữ 5 người bị tình nghi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy ở gần chòi canh tôm của gia đình anh Chệch. Những người này khai rằng số ma túy mà họ có được là mua của chủ chòi canh tôm. Anh Chệch sau đó bị công an bắt về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Tháng 9/2015, TAND huyện Thới Bình đưa anh Chệch ra xét xử theo truy tố của VKSND cùng cấp. HĐXX sơ thẩm đã tuyên anh Chệch không phạm tội vì các chứng cứ trong hồ sơ và lời khai của nhân chứng tại tòa mâu thuẫn nhau.

VKSND huyện Thới Bình kháng nghị bản án sơ thẩm, yêu cầu TAND tỉnh Cà Mau xét xử theo hướng anh Chệch có tội nhưng không được HĐXX phúc thẩm chấp nhận.

Sau khi được tự do, anh Chệch kiện VKSND huyện Thới Bình để yêu cầu nơi đây bồi thường oan sai.

QueMe
11-25-2017, 12:38
Có ai biết "Chủ Vuông Tôm" là cái quái gì không?

Xin lỗi, "Vẹm ngữ" rất quái gở và cao siêu quá khiến kẻ bình dân giáo dục như tôi đây cảm thấy ngu dốt thêm khi tìm cách nuốt những "Vẹm ngữ" này!