Log in

View Full Version : Chuyên gia quân sự b́nh luận thâm thúy về tên lửa Triều Tiên


pizza
11-29-2017, 22:34
Thế giới lại một lần nữa đau đầu v́ đất nước Triều Tiên. Kim Jong Un là một tay quá cứng đầu. Một ḿnh chống lại cả thế giới, hôm qua Triều Tiên đă tuyên bố cả nước Mỹ sẽ trong tầm ngắm tên lửa hạt nhân của họ. Những ǵ Triều Tiên nói không tương thích sự thật, đó là nhận định của chuyên gia Nga.

Chuyên gia quân sự Nga b́nh luận về cuộc thử tên lửa mới của Triều Tiên hôm 29/11.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1140283&stc=1&d=1511994542

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Trong thời gian tới, Triều Tiên có thể đưa vào hệ trang bị cả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và đạt đến bất cứ điểm nào trên lănh thổ Hoa Kỳ.

Đó là nhận xét của Đại tá Viktor Murakhovski TBT tạp chí “Kho tàng của Tổ quốc”.

Rạng sáng ngày 29/11, Triều Tiên đă tiến hành vụ thử nghiệm tên lửa kế tiếp, rơi xuống cách bờ biển Nhật Bản 210 km gần Aomori.

Sau vụ phóng, không ghi nhận thiệt hại nào. Trong tuyên bố của Triều Tiên được phát đi sau đó nói rằng tên lửa mới này được gọi là Hwasong-15 (Hỏa Tinh-15).

"Nếu nói loại tên lửa nào đă được thử nghiệm, th́ hiện giờ chúng ta mới chỉ biết đặc điểm bên ngoài của thử nghiệm này.

Khó khẳng định chắc chắn sản phẩm đó là tên lửa liên lục địa hay là tên lửa tầm trung, nhưng không một ai nghi ngờ rằng trong thời gian tới Triều Tiên có thể đưa tên lửa liên lục địa tầm xa vào hệ trang bị", - chuyên gia Murakhovski nói, báo Sputnik cho hay.

Theo quan điểm của ông Viktor Murakhovski, cuộc thử nghiệm kế tiếp là hệ quả tiếp nối của sự bùng phát căng thẳng trong quan hệ của Triều Tiên với Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Ông Murakhovski cũng lưu ư rằng tuyên bố của B́nh Nhưỡng về việc hoàn thành việc lập ra lực lượng tên lửa hạt nhân phần nhiều không tương thích với sự thật.

"Chúng ta đă biết rằng họ chỉ có tên lửa đạn đạo tầm trung, cũng với xác suất cao có thể nói là người Triều Tiên đă thử nghiệm đạn dược hạt nhân. Có thể nói như vậy qua những dấu hiệu gián tiếp. Họ vững tin tiến về hướng chế tạo tên lửa liên lục địa", - chuyên gia nhận xét.

Theo lời chuyên gia Murakhovski, Triều Tiên trước đây từng tuyên bố sở hữu tên lửa liên lục địa, "nếu tên lửa này quả thực là loại liên lục địa th́ nó có tầm bay xa khoảng 9-10.000 km, tức là có khả năng bao trùm cả lănh thổ Hoa Kỳ".

kuti
11-29-2017, 23:05
Ừ , nhờ như vậy các chuyên gia tào lao mới có dịp ngồi xuống trà , nói chuyện cho hết giờ làm việc đế ăn lương.....chứ thật ra đón ra được để làm cái ǵ , đây là lần thứ 20 triều tiên thử tên lửa....