Log in

View Full Version : Tài xế sử dụng nhiều "chiêu" mới khi qua trạm BOT


nguoiduatinabc
01-03-2018, 17:24
Cánh tài xế vẫn tiếp tục phản đối các trạm thu phí BOT. Gần đây tài xế đă sử dụng nhiều "chiêu" mới tại các trạm thu phí sử dụng đường bộ BOT tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng B́nh, Hà Tĩnh.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1156090&stc=1&d=1515000261

Ngoài việc sử dụng tiền lẻ để qua trạm BOT như lâu nay, các chủ phương tiện c̣n trả tiền xu, “nói lư” hoặc dùng tiền mệnh giá cao kèm thêm vài tờ mệnh giá thấp với số tiền thừa chỉ 100 đồng, khiến các nhân viên thu phí lúng túng, làm mất nhiều thời gian của người đi đường. C̣n BOT Nam B́nh Định dù giảm giá vẫn chưa yên.

Không đi đường BOT, không phải trả tiền

Tại tỉnh Quảng Trị, mấy ngày gần đây xuất hiện t́nh trạng ùn tắc cục bộ các làn ở trạm thu phí BOT đặt tại Km763+800 - QL1A. Theo các tài xế, họ đă bỏ tiền mua vé tháng 12 của năm 2017 để qua trạm thu phí BOT Quảng Trị, nhưng sáng 31.12, khi điều khiển phương tiện qua trạm thu phí th́ nhân viên yêu cầu mua vé. Lư do được đưa ra là vé đă hết hạn, v́ vậy dẫn đến việc các phương tiện giao thông bị ùn ứ.

Có trường hợp, tài xế bức xúc đă khóa xe, bỏ ở làn rồi đi ra ngoài, khiến làn này bị tắc. BOT Quảng Trị phải phối hợp với CSGT huyện Triệu Phong để đưa chiếc xe này ra khỏi làn, giao thông mới ổn định trở lại.

Cũng tại trạm BOT này, ngày 1.1.2018, ông Nguyễn Dân (SN 1982, trú tại TP.Hồ Chí Minh) điều khiển xe ôtô qua trạm, theo quy định phải mua vé BOT 35.000 đồng. Ông Dân dùng 1 tờ 20.000 đồng, 1 tờ 10.000 đồng, 2 tờ 2.000 đồng, 3 tờ 200 đồng và 1 tờ 500 đồng (tổng cộng 35.100 đồng) cho nhân viên thu phí.

“Nhưng phải đến 30 phút sau, nhân viên thu phí mới trả lại cho tôi 100 đồng tiền thừa. Dù đợi rất lâu, tiền th́ bị rách nhưng tôi vẫn vui vẻ nhận và điều khiển xe đi, v́ phía sau có nhiều xe đang đợi” - ông Dân cho hay.

C̣n tại trạm BOT Quảng B́nh, tài xế Nguyễn Minh Nghĩa (SN 1978, trú tại TP.Tân An, tỉnh Long An) điều khiển xe 62C - 068.49 lưu thông qua tỉnh Quảng B́nh để đi vào miền Nam. Xe chạy trên tuyến quốc lộ, khi đến Trạm thu phí Quán Hàu (xă Vơ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng B́nh) th́ bị yêu cầu mua vé BOT.

Ông Nghĩa tŕnh bày việc ḿnh không sử dụng tuyến đường tránh (do Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư) mà chỉ đi trên đường quốc lộ, và ông đă đóng phí đường bộ đầy đủ. Sau khi ông Nghĩa tŕnh bày đầy đủ các quy định, căn cứ để nộp phí BOT và không phải nộp phí BOT, th́ bất ngờ nhân viên thu phí nói rằng nếu không đi đường tránh (BOT) th́ sẽ không phải nộp tiền.

Khi xe của ông Nghĩa qua khỏi trạm thu phí mà không phải bỏ tiền mua vé, một số tài xế khác cũng “nói lư” việc ḿnh không đi đường BOT, và được nhân viên thu phí cho qua mà không buộc mua vé. “Ḿnh phải hiểu luật và làm đúng theo quy định, không đi đường BOT th́ không phải trả tiền. Muốn không bị thiệt tḥi th́ phải nói rơ với nhân viên thu phí họ mới giải quyết” - ông Nghĩa, nói.

Nhân viên thu phí không chấp nhận tiền xu?

Tại Trạm thu phí BOT Cầu Rác (xă Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xảy ra t́nh trạng tài xế trả tiền lẻ mua vé vào tối ngày 31.12 đă bị nhân viên từ chối bán vé.

Cụ thể, cũng là tài xế Nguyễn Minh Nghĩa điều khiển ôtô biển số 62C - 06849 đi trên quốc lộ 1A theo hướng bắc-nam. Khi đến trạm thu phí BOT Cầu Rác, tài xế cùng một số người trên xe đă dùng xấp tiền giấy mệnh giá 200 đồng dùng mua vé qua trạm. Sau khi kiểm đếm, nhân viên bán vé thông báo tài xế đă đưa 34.600 đồng, thiếu 400 đồng (35.000 đồng/vé). Tài xế sau đó đă đưa thêm một đồng tiền kim loại (tiền xu) mệnh giá 500 đồng nhưng bị nhân viên từ chối v́ cho rằng đồng tiền này đă bị cấm lưu hành, nên trả lại số tiền giấy mệnh giá thấp cùng đồng tiền kim loại cho tài xế và đóng cửa giao dịch.

Cho rằng việc ḿnh đưa tiền mua vé nhưng nhân viên không bán là không phù hợp, thiếu tôn trọng, tài xế cho xe dừng đỗ xe trong luồng có chắn barie và cầu cứu cơ quan chức năng. Trung tá Dương Xuân Quang - Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên - cho biết, sự việc diễn ra khoảng 20h30 ngày 31.12.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên đă điều 10 chiến sĩ gồm CSGT và CSĐT đến hiện trường mời chủ phương tiện di chuyển ra khỏi luồng thu phí, sau đó yêu cầu cả tài xế và nhân viên bán vé về trụ sở công an huyện để làm rơ sự việc. “Làm việc với công an từ hơn 23h đến hơn 4h ngày 1.1 nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng cho việc tại sao nhân viên thu phí lại không nhận tiền mua vé cho xe chúng tôi qua trạm” - tài xế Nguyễn Minh Nghĩa bức xúc.

Chiều ngày 2.1, ông Tưởng Hùng Vương - PGĐ Cty TNHH Hạ tầng Sông Đà (Chủ đầu tư, thu phí BOT qua Cầu Rác) - cho biết, ông đă nghe qua việc nhân viên Trạm thu phí Cầu Rác từ chối bán vé khi tài xế dùng tiền lẻ là đồng xu 500 đồng mua vé tối ngày 31.12, nhưng từ chối b́nh luận về sự việc với lư do chưa nắm được cụ thể.

Tỉnh B́nh Định sẽ tiếp tục kiến nghị

Nguyễn Văn Sơn, một tài xế thường xuyên đưa đón khách qua trạm BOT Nam B́nh Định nêu ư kiến: “Tôi đi nhiều, kể cả Tây Nguyên, chưa tuyến đường nào hư hỏng, xuống cấp thê thảm như quốc lộ 1 đoạn qua B́nh Định. Con đường như hiểm họa trực chờ cho người và phương tiện đi qua. Giải pháp thích hợp hiện nay không phải để lái xe c̣ kè từng đồng một mà là xả cửa, tạm dừng thu phí cho đến khi t́nh trạng hư hại được khắc phục hoàn toàn. Chỉ như vậy mới ṣng phẳng với người sử dụng dịch vụ”.

Trước t́nh trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Định Hồ Quốc Dũng khẳng định: Mức giá áp dụng cho nhóm phương tiện loại I không đúng với kết quả làm việc giữa B́nh Định với Tổng cục Đường bộ, chủ đầu tư hồi tháng 10.2017. Tỉnh sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GTVT giảm giá theo đúng tinh thần cam kết giữa các bên.

Theo Tổng Giám đốc Cty TNHH Đầu tư BOT B́nh Định Nguyễn Thanh Thanh lại than thở: “Doanh nghiệp đang thiệt tḥi. Chúng tôi quá sức mệt mỏi, phải chịu lăi mỗi ngày”. Về t́nh trạng “bẻ kèo”, ông Thanh giải thích: “Tổng cục Đường bộ cân nhắc thận trọng, chúng tôi chỉ là đơn vị thực hiện chỉ đạo”. Giảm giá xuống 30.000 đồng/lượt đối với phương tiện loại I, theo ông Thanh là để đảm bảo phương án tài chính. “Nếu giảm c̣n 25.000 đồng/lượt, thời gian hoàn vốn sẽ kéo dài tới hơn 30 năm” - ông Thanh nói.

NongDan
01-03-2018, 19:28
căi lư với nhân viên thu phí th́ có tác dụng ǵ...

QueMe
01-03-2018, 20:04
Tài xế sử dụng nhiều "chiêu" mới khi qua trạm BOT

Những chiêu này có vẻ thành công, đă làm cái đảng đỉ việt cộng khủng bố lúng túng nếu không nói là sợ hải!

Thế nhưng, chiêu tối hậu sau cùng và hửu hiệu nhất là giải thể cái nhà nước cùng cái đảng đỉ việt cộng khủng bố này ngày hôm nay!!!

Nếu mọi người chúng ta đồng tâm nhất trí, ủng hộ các Anh Tài xế này và hành động cụ thể như những Anh Tài xế này!!!

Lúc ấy Tự Do thật sự sẻ đến!!!!!

thangbomvietnam
01-04-2018, 20:58
Ko nhận tiền xu đồng nghĩa với chống nhà nước và Đảng...Cho đi cải tạo...