PDA

View Full Version : Điều tra viên nói ǵ về thái độ khai báo của Trịnh Xuân Thanh


PinaColada
01-10-2018, 09:41
Phiên tà xét xử Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh và 20 bị cáo đă bước sang ngày thứ 3. Điều tra viên đă nói về thái độ của Trịnh Xuân Thanh khi khai báo. Đây là lần đầu tiên điều tra viên nói về thái độ khai báo của Trịnh Xuân Thanh.

Liên quan đến vụ án ông Đinh La Thăng và đồng phạm, khi điều tra viên thuộc Bộ Công an tham gia điều tra vụ án có mặt tại ṭa, luật sư (LS) bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh đă hỏi điều tra viên dựa vào căn cứ nào để kết luận Trịnh Xuân Thanh khai báo quanh co, không thành khẩn.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1159165&stc=1&d=1515577085

LS đứng bên (trái) hỏi vị điều tra viên (người đứng bên trái h́nh).

Chiều nay (10.1), tại phiên ṭa xét xử vụ án ông Đinh La Thăng và đồng phạm, vị LS bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh trong phần tham gia xét hỏi đă đặt câu hỏi với điều tra viên của vụ án về căn cứ để kết luận bị cáo Trịnh Xuân Thanh khai báo không thành khẩn.

Vị điều tra viên nói, trong quá tŕnh hỏi cung các bị can, cơ quan điều tra đă trên tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng ư chí của các bị can và thực hiện theo quy tŕnh của Bộ luật Tố tụng h́nh sự. Sau khi hỏi cung, bị can đă cho họ đọc biên bản và kư biên bản.

“Chúng tôi kết luận Trịnh Xuân Thanh quanh co, chối tội là thực tế thế này, với những chứng cứ và lời khai của các bị can khác, ngay cả trong phần ṭa thẩm vấn hai ngày hôm nay đă thể hiện những lời khai của các bị cáo khác về hành vi của Trịnh Xuân Thanh tương đối rơ ràng. Tuy nhiên với lời khai của Trịnh Xuân Thanh thể hiện trong hồ sơ vụ án thấy Trịnh Xuân Thanh không xác nhận nội dung trên, nhưng chúng tôi vẫn tôn trọng bị can, không ép buộc bị can”, vị điều tra viên nói.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam là trường hợp duy nhất trong vụ án bị cơ quan tố tụng nhận xét, khai báo không thành khẩn, quanh co chối tội. Đặc biệt sau khi phạm tội Trịnh Xuân Thanh c̣n bỏ trốn gây khó khăn cho quá tŕnh điều tra.

Trong vụ án này, Trịnh Xuân Thanh bị truy tố 2 tội: Tham ô tài sản theo khoản 4 điều 278 Bộ luật h́nh sự (có khung h́nh phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử h́nh) và Cố ư làm trái quy định của Nhà nước về quản lư kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo khoản 3 điều 165 Bộ luật H́nh sự (có khung h́nh phạt từ 10 đến 20 năm tù).

huynhviet
01-10-2018, 09:47
Im lặng là vàng nói ra là tiêu táng đường