Log in

View Full Version : Sĩ quan Ấn Độ bị gián điệp nước ngoài "lừa t́nh"


june04
02-02-2018, 09:24
Sĩ quan không quân Ấn Độ sập 'bẫy t́nh' của gián điệp nước ngoài. Viên sĩ quan tuồn thông tin mật cho nữ điệp viên nước ngoài. Sĩ quan không quân Ấn Độ quen người phụ nữ này trên mạng xă hội.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1170154&stc=1&d=1517563455
Một trực thăng hạng nhẹ mới của không quân Ấn Độ.

T́nh báo Ấn Độ vừa bắt giữ một sĩ quan không quân với cáo buộc chuyển giao nhiều thông tin nhạy cảm, bao gồm các tài liệu mật, của sở chỉ huy cho gián điệp nước ngoài, Sputnik ngày 1/2 đưa tin.

Sĩ quan trên bị nghi ngờ hành động theo chỉ thị từ "bạn gái" được cho là nữ điệp viên nước ngoài mà anh kết bạn trên Facebook và thường xuyên liên lạc qua ứng dụng tin nhắn WhatsApp.

Một nguồn tin am hiểu t́nh h́nh cho biết các cuộc điều tra đang được t́nh báo Ấn Độ tiến hành nhằm xác định liệu c̣n những quân nhân khác tham gia vào bê bối gián điệp này hay không.

"Người này đang bị giam giữ và thẩm vấn bởi các sĩ quan t́nh báo và chuyên gia phân tích. Nhiều khả năng c̣n có những người khác tham gia và họ sẽ sớm bị phát hiện", nguồn tin chính phủ Ấn Độ khẳng định.

Tháng 12/2015, cảnh sát New Delhi cũng bắt giữ một quan chức không quân bị t́nh báo Pakistan lừa chuyển nhiều thông tin mật liên quan đến hoạt động tập trận, điều chuyển máy bay của lực lượng này.

Quân đội Ấn Độ quy định các quân nhân được đăng h́nh ảnh cá nhân lên mạng xă hội nhưng không được phép công bố những h́nh ảnh mặc quân phục và có những thông tin về địa điểm, trang thiết bị vũ khí, kế hoạch hoạt động.