Log in

View Full Version : Ngỡ ngàng với bé trai "mọc sừng" sau khi sinh


Romano
03-05-2018, 16:54
Vừa qua tại Philippines đă xảy ra 1 vụ việc hết sức ḱ lạ với 1 bé trai mới sinh. Theo đó trên đầu của em bé xuất hiện 1 chiếc sừng khá lớn mà khi siêu âm lại không hề được phát hiện. Theo các bác sĩ việc quan trọng nhất lúc này là cắt bỏ chiếc sừng này đi để bé trở lại b́nh thường. Theo Daily Star, bé trai Nhel Jhon Prado chào đời hồi đầu tháng 1 và các bác sĩ hết sức bất ngờ khi phát hiện chiếc sừng to bằng quả trứng gà phát triển trên đầu bé.

Người mẹ Angel Puerto, 20 tuổi và cha Ronel Prado, 20 tuổi, đưa Nhel về nhà ở Manila, Philippines. Mới đây nhất, bé trai lại phải nhập viện v́ chiếc sừng ngày càng phát triển.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1185054&stc=1&d=1520268874
Gia đ́nh vợ chồng trẻ hiện đang chờ đợi ca phẫu thuật để cứu lấy tính mạng bé Nhel, Ca phẫu thuật nhiều lần bị tŕ hoăn v́ chi phí quá lớn. Người mẹ Angel nói: “Các bác sĩ không phát hiện điều ǵ bất thường khi bé lớn lên trong bụng mẹ”.“Khi em bé chào đời, họ nói con tôi rất may mắn v́ năo bộ không bị tổn thương”, Angel chia sẻ. “Chúng tôi chưa nh́n thấy em bé nào như vậy và coi đây là phước lành, giống như là em bé một sừng vậy”.

“Chúng tôi hiện vẫn đang xoay xở tiền viện phí, nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là giúp em bé được phẫu thuật”.

Nhel dường như phát triển khối u ngay trên vỏ năo, trong giai đoạn cuối của thai kỳ. Nguyên nhân chính xác hiện chưa được xác định. Ảnh chụp cắt lớp cho thấy phần năo bộ của Nhel không hề bị ảnh hưởng khi phải phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bé trai này dự kiến sẽ được phẫu thuật trong vài tuần tới và sẽ sớm hồi phục hoàn toàn.

Người cha Ronel chia sẻ: “Tôi hy vọng con ḿnh sẽ sớm b́nh phục. Chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể”.

“Tôi muốn thấy con ḿnh lớn lên để tôi có thể chơi bóng với nó, giống như các gia đ́nh khác. Thằng bé đáng được như vậy, nó rất tuyệt vời”.