PDA

View Full Version : Tương lai của Pogba tại MU đă chấm dứt dù tiếp tục đá chính


johnnydan9
03-06-2018, 12:45
Pogba có lẽ đă không c̣n chỗ đứng tại MU. Ở trận đấu mới nhất anh lại được đá chính. Những ǵ Pogba thể hiện trong trận đấu mới nhất của MU là đáng thất vọng.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1185554&stc=1&d=1520340283

Paul Pogba tiếp tục đá chính với Crystal Palace. Có vẻ như mối bất ḥa giữa “Pogboom” với HLV Jose Mourinho đă tạm thời trôi qua. Nhưng điều đó không có nghĩa là tương lai của Pogba không c̣n trong diện “nghi ngờ” nữa.

Theo nguồn tin của L’Equippe, Paul Pogba chỉ chờ đến sau World Cup 2018 để rời khỏi “đảo địa ngục” Old Trafford. Theo tờ báo Pháp, Paul đă sẵn sàng hồi hương, theo tiếng gọi của “Mũi Hảo Vọng” PSG. Ở đó có những siêu sao hàng đầu thế giới đang quy tụ, đặc biệt là Neymar Junior - cầu thủ mà Pogba đặc biệt hâm mộ.

Nhưng chuyện hay c̣n ở phía trước. Trong khoảng 48 giờ qua, rộ lên thông tin Juventus có cài điều khoản mua lại khi bán Pogba cho MU mùa hè 2016. Chuyện các đội bóng cài điều khoản mua lại hợp đồng cũng không quá đặc biệt, rất nhiều trường hợp như thế đă diễn ra.
Real Madrid mua lại Morata 30 triệu euro (tương đương 26,7 triệu bảng) từ chính Juventus, sau 1 năm sử dụng th́ bán lại cho Chelsea được 70 triệu bảng. MU cũng cài điều khoản mua lại đối với Memphis Depay hay trước đó là Michael Keane.

Nhưng trong trường hợp của Paul Pogba, mọi thứ sẽ phức tạp hơn đôi chút. Muốn hồi hương khoác áo PSG, cầu thủ đắt giá nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh sẽ phải đi đường ṿng. Theo đó, Juventus có thể sẽ gây bất ngờ cho MU bằng cách kích hoạt điều khoản mua lại - nhiều khả năng cao hơn mức phí 89 triệu bảng mà “Quỷ đỏ” đă chi ra mùa hè 2016. Sau đó, Juventus sẽ đường hoàng mà đàm phán với các ông lớn đang muốn chiêu mộ Paul Pogba, từ PSG đến Real Madrid.

Real đang trong quá tŕnh xây dựng “Dải ngân hà 3.0”. Những tài năng lớn như Paul Pogba luôn luôn được chào đón ở Bernabeu. C̣n với PSG, cho đến khi nào giấc mộng Champions League chưa thành, các ông chủ siêu giàu người Qatar sẽ c̣n móc hầu bao. Thế nên trong chuyến “buôn người” này, Juventus chỉ có lăi chứ không lo lỗ vốn.

Và cũng không loại trừ khả năng Juventus “móc ngoặc” với PSG hoặc Real, dùng chính tiền của các ông lớn này để mua lại Pogba. Sau đó, nhà vô địch Serie A bán lại cho đội bóng mà họ đă nhận tiền. Nói cách khác, “Bà đầm già” đóng vai tṛ trung gian trong phi vụ đào thoát kiểu mới này.

Thực tế, nghĩ được những chiêu tṛ siêu dị này có lẽ chỉ là PSG. Trong phiên chợ hè 2016, đội bóng thành Paris kư bản hợp đồng “ma” với Neymar. Dù chi ra 199 triệu bảng để mua siêu sao người Brazil nhưng trên danh nghĩa, PSG có Neymar mà chẳng mất một xu. Trường hợp của Kylian Mbappe cũng tương tự. V́ thế, đừng bất ngờ nếu PSG t́m đến Juventus, để rồi thông qua đó sở hữu Paul Pogba.

Vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ, có tồn tại thực sự điều khoản mua lại kia hay không. Một quan chức của Juventus khẳng định có tồn tại điều khoản ấy khi “Bà đầm già” kư hợp đồng với “Quỷ đỏ”. Dù vậy, nhà báo Lorenzo Bettoni của Tuttosport tiết lộ, MU mới là những người nắm toàn quyền quyết định về tương lai của Paul Pogba, và dù Juventus có muốn kích hoạt điều khoản mua lại th́ vẫn phải thông qua sự cho phép của đội bóng nước Anh.