Log in

View Full Version : Ép bạn gái tự tử v́ mang thai với ḿnh?


troopy
04-10-2018, 01:39
Quan hệ trước hôn nhân với một nam nhà báo khiến cô gái mang thai. Thế nhưng chính người đàn ông này đă xúi giục cô tự sát và cô đă treo cổ tự tử khi đang mang thai 2 tháng.

Đó chỉ là lời khai của phía gia đ́nh nạn nhân trong khi bạn trai cô lại nghi ngờ vợ sắp cưới của ḿnh đă bị sát hại rồi dựng hiện trường giả.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1201738&stc=1&d=1523324184
Nạn nhân Nirupama Pathak bên chồng sắp cưới của ḿnh.

Ấn Độ vốn là quốc gia c̣n nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ v́ bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Nghi án nữ phóng viên bị sát hại

Tháng 5/2010, khắp các phương tiện truyền thông của Ấn Độ đồng loạt đưa tin rộng răi về cái chết của cô gái Nirupama Pathak, 22 tuổi, một phóng viên ở New Delhi. Làm việc với cảnh sát, nhà báo Priyabhanshu Ranjan cho rằng, người yêu của ḿnh chết là do bị sát hại chứ không phải tự tử. Đó là cái chết oan uổng, có nhiều khuất tất cần được vào cuộc điều tra, làm rơ.

Trước đó, anh đă tiễn Nirupama về thăm gia đ́nh và đến ngày 29/4 th́ cô được phát hiện đă tắt thở trong t́nh trạng treo cổ ở pḥng ngủ tại nhà riêng thuộc thành phố Koderma, bang Jharkhand (Ấn Độ).

Đau đớn trước cái chết bất ngờ của con gái, cả gia đ́nh đều khẳng định Nirupama đă tự vẫn v́ bị bạn trai là nhà báo Priyabhanshu Ranjan hăm hiếp dẫn tới có thai. Sau đó, cha mẹ nạn nhân đă đệ đơn kiện chàng trai này tội cưỡng bức và xúi giục tự sát.

Tuy nhiên, làm việc với cảnh sát, Priyabhanshu lại đưa ra những bằng chứng cho thấy vào hôm trước khi xảy ra vụ việc, Nirupama Pathak đă lén nhắn tin với anh cho biết cô đang bị gia đ́nh nhốt trong buồng tắm và khóa chặt cửa. Sau đó, dù đă nhắn tin và gọi điện lại nhiều lần nhưng anh không thể liên lạc được với người yêu, cho đến ngày 29/4 th́ được thông báo rằng Nirupama đă chết.

Kiểm tra hiện trường, khám nghiệm tử thi, cảnh sát nhận thấy hiện trường vụ án có rất nhiều nghi vấn, xác chết được t́m thấy trong h́nh dạng “hoàn hảo”. Các bác sĩ pháp y sau đó kết luận nạn nhân chết do ngạt thở nhưng các vết lằn xung quanh cổ của cô không chếch theo hướng thẳng lên như trong trường hợp tự sát. Ngoài ra, một số vết bầm tím cũng được t́m thấy trên cơ thể.

“Có một cái ǵ đó che giấu sự thật bên trong. Chúng tôi t́m thấy nhiều căn cứ khẳng định rằng nạn nhân bị sát hại chứ không phải tự vẫn”, đại diện cảnh sát cho biết.

Nỗi đau t́nh yêu

Qua nhiều ngày điều tra và thu thập chứng cứ, cảnh sát đă xác định được nghi phạm và bắt giữ, điều bất ngờ là hung thủ không ai khác ngoài cha mẹ nạn nhân. Sự ra đi của thiếu nữ này rất đơn giản, bởi t́nh yêu bất chấp việc không cùng đẳng cấp.

Từ lâu, gia đ́nh cô đă phản đối mối t́nh với nhà báo Priyabhanshu Ranjan bởi anh thuộc tầng lớp thấp kém c̣n gia đ́nh Nirupama thuộc tầng lớp trung lưu thành thị. Khi cô có ư định kết hôn và đă mang thai với người này, người mẹ là bà Sudha Pathak liền t́m cách ngăn cấm. Cơ hội ấy đến khi Nirupama với cố gắng cuối cùng nhằm thuyết phục gia đ́nh nên đă trở về nhà và rồi bi kịch xảy ra.

Theo Priyabhanshu, cả hai từng làm việc với nhau một thời gian và qua quá tŕnh tiếp xúc, t́nh yêu của họ cứ thế nảy nở và “đơm hoa kết trái”. Dù biết rơ mối nguy hiểm, song họ vẫn quyết tâm lấy nhau và đă trốn khỏi gia đ́nh để tránh sự trừng phạt, những mong đoạn tuyệt với tục lệ cổ hủ và hy vọng những người thân rồi sẽ bỏ qua, song họ không ngờ cái chết vẫn đeo bám họ.

“Chúng tôi cảm thấy thật sự không thể thiếu nhau và chuẩn bị đăng kư kết hôn. Không ngờ gia đ́nh cô ấy quá dă man, nhiều lần đă trói đánh thâm tím cơ thể, cấm đoán chuyện qua lại với tôi”, Priyabhanshu nói.

Vụ án này từng được đăng tải ngay trên trang nhất của báo chí Ấn Độ. Các nhà hoạt động xă hội nói rằng Nirupama chỉ là một trường hợp điển h́nh trong số hàng chục nạn nhân mỗi năm bị mất mạng hết sức vô lư v́ "danh dự". Họ là nạn nhân của hệ thống đẳng cấp cực đoan đă bám rễ sâu vào ư thức của người dân Ấn Độ, ở đó quy định địa vị xă hội của một cá nhân căn cứ vào đẳng cấp xuất thân của người này.

Therealrtz © VietBF