PDA

View Full Version : Putin nổi giận đùng đùng với Trump


troopy
04-14-2018, 12:32
Với quyết định tấn công Syria của TT Trump đă khiến TT Nga Putin nổi giận. Ông Trump c̣n được ví như Hitler. Ngay sau khi Syria bị tấn công, Đại sứ Nga tại Mỹ cảnh cáo cuộc tấn công của Mỹ, Anh và Pháp sẽ phải nhận hậu quả.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1203867&stc=1&d=1523709101

Guardian dẫn lời ông Antonov cho rằng cuộc tấn công là mối đe dọa trực tiếp đối với Moscow và việc xúc phạm Tổng thống Vladimir Putin bằng những hành động như trên là "không thể chấp nhận được".

"Chúng tôi đang bị đe dọa, và chúng tôi khẳng định rằng cuộc tấn công của liên quân - Anh - Pháp sẽ phải lĩnh hậu quả", đại sứ tuyên bố.

Ông đồng thời lên án "thói đạo đức giả" của Mỹ và cho rằng quốc gia này không có quyền buộc tội Syria trong khi đang sở hữu kho vũ khí hóa học lớn nhất thế giới.

Hăng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Phó chủ tịch Ủy ban Quốc pḥng Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Alexander Sherin ví Tổng thống Trump với nhà độc tài Hitler.

"Ông Trump có thể được xem là Hitler thứ 2 của thời chúng ta. Ông ấy thậm chí c̣n chọn giờ phóng tên lửa trùng với thời điểm Đức Quốc xă tấn công Liên Xô lần đầu tiên vào năm 1941", ông Sherin nói.

Trong phản ứng đầu tiên về vụ tấn công, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Syria bị không kích ngay khi vừa "có cơ hội ḥa b́nh".

"Đầu tiên, sự kiện Mùa xuân Arab thử thách người Syria, tiếp theo là sự trỗi dậy của Nhà nước Hồi giáo (IS), giờ đây là những quả tên lửa phóng từ Mỹ. Chính phủ hợp pháp của Syria sau khi cố gắng trong rất nhiều năm để tồn tại dưới sự hung hăn của bọn khủng bố, nay lại bị tấn công", phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói Moscow khẳng định Nga có bằng chứng "không thể chối căi" cho thấy vụ tấn công hóa học hôm 7/4 có sự tham gia trực tiếp của cơ quan t́nh báo Anh. Moscow kiên quyết cho rằng toàn bộ cuộc tấn trên chỉ là dàn dựng nhằm kích động sự can thiệp của phương Tây tại Syria.

Vụ tấn công đă làm quan hệ Nga - Mỹ giảm xuống mức thấp mới, thậm chí như Tổng thống Mỹ nói c̣n tồi tệ hơn thời Chiến tranh Lạnh. Đồng thời, vụ việc cũng làm dấy lên nguy cơ đụng độ giữa hai cường quốc sau khi ông Trump phóng tên lửa vào Syria.

VietBF © sưu tập

sungthuong
04-14-2018, 23:51
Danh chet me thang Putin di...

OroValley
04-15-2018, 00:33
Nỗi giận rồi làm con C ǵ nhau hă lùn mă tử Putin ?

TOMSFO
04-15-2018, 00:52
Giờ th́ bắt đầu giận cho quen đi nhửng thằng CS mất dạy ! c̣n lúc thằng lùn putin nầy đi ăn cướp đất Crimea của Ukraine th́ sao ????