PDA

View Full Version : Náo loạn tại BOT Ninh Lộc, chủ đầu tư xin ‘trả lại’ BOT cho bộ GTVT


nguoiduatinabc
05-05-2018, 16:55
Sau những ngày hỗn loạn tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc khiến phải xả trạm nhiều lần. Người dân phản đối quá gay gắt, dữ dội. Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề xuất Bộ GTVT tự thu phí.
http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1214091&stc=1&d=1525539349
Sau hàng loạt bức xúc phản đối của người dân tại BOT Ninh Lộc, dẫn đến sự cố hành hung nhân viên pḥng vé vào ngày 2/5 vừa qua, Công ty CP đầu tư BOT Đèo cả Khánh Ḥa – chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đă gửi văn bản đến Bộ GTVT đề nghị xem xét lại để thống nhất phương án giải quyết.

Theo đó, chủ đầu tư đă kiến nghị là miễn phí cho phương tiện giao thông loại 1 của 17 xă, phường ở thị xă Ninh Ḥa, quanh trạm BOT Ninh Lộc kể từ ngày 5/5/2018. Phương án này đă nhận được sự đồng t́nh của người dân và chính quyền địa phương. Hơn hết c̣n giải quyết được các sự cố xảy ra liên tục trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Bộ GTVT không đồng ư với cách giải quyết này.

Chiều 3/5, Bộ GTVT đă có văn bản gửi tỉnh Khánh Ḥa, Tổng cục đường bộ và chủ đầu tư, nhận định: “Đối tượng và mức giảm tại trạm Ninh Lộc chưa đáp ứng được hoàn toàn theo yêu cầu của người dân nhưng đă là mức tối đa theo chủ trương chung của Bộ GTVT cho tất cả các trạm thu giá trên cả nước. Việc giảm giá cho các phương tiện khu vực lân cận trạm cần bảo đảm tính thống nhất, tương đồng giữa các trạm trên cả nước”.

Vô h́nh trung, quyết định của Bộ GTVT đă đẩy chủ đầu tư BOT Ninh Lộc vào thế khó. Từ ngày 1- 3/5/2018, các tài xế liên tục gây hấn tại trạm BOT Ninh Lộc, làm cản trở đường dài giao thông tại đây. Có đến 58 tài xế thường xuyên dừng xe lại trạm. Một số c̣n hành hung nhân viên pḥng vé. Sau khi chủ đầu tư thông báo miễn phí, t́nh h́nh mới yên trở lại.

“Đây là lần thứ 2 miễn phí qua trạm cho tài xế rồi nhưng lại nhận được công văn của Bộ GTVT th́ thực sự quá khó cho chúng tôi. Làm sao có thể vừa thông báo miễn phí hôm trước, hôm sau đă thu trở lại được”- một lănh đạo điều hành trạm BOT cho biết.

Theo văn bản gửi Bộ GTVT, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề nghị xem xét lại phương án tài chính theo hướng bố trí nguồn vốn nhà nước hoàn vốn cho nhà đầu tư hoặc Bộ GTVT tổ chức thu.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch tỉnh Khánh Ḥa đă chỉ đạo chấn chỉnh, xử lư nghiêm các tài xế quá khích ở trạm BOT Ninh Lộc. Nếu Bộ GTVT không chấp nhận phương án miễn phí, ông Vinh cũng đề nghị Sở GTVT nghiên cứu tham mưu để chấm dứt t́nh trạng này.

vinhduong68
05-05-2018, 17:20
Tụi CS tư bản đỏ muốn hút máu dân cho đến không c̣n một giọt máu.