PDA

View Full Version : Trung Quốc tuyên bố trắng trợn "làm loạn" Hoàng Sa, Trường Sa


nguoiduatinabc
06-03-2018, 10:54
Việc Trung Quốc quân sự hoá Biển Đông đă quá rơ ràng không thể chối căi. Mới đây c̣n ngang nhiên tuyên bố trắng trợn về các hoạt động ở Hoàng Sa, Trường Sa. Trung tướng - Phó giám đốc Học viện Khoa học quân sự Trung Quốc tuyên bố....
http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1227840&stc=1&d=1528023281


South China Morning Post ngày 2/6 dẫn lời He Lei, trưởng đoàn Trung Quốc dự Đối thoại An ninh Shangri-la tuyên bố: Bắc Kinh đang triển khai binh lính và vũ khí xuống Biển Đông, đó là "quyền" của Trung Quốc.

He Lei, một viên Trung tướng - Phó giám đốc Học viện Khoa học quân sự Trung Quốc được cử làm trưởng đoàn đă trắng trợn tuyên bố:

"Việc triển khai binh lính và vũ khí trên các đảo ở Biển Đông là nằm trong chủ quyền của Trung Quốc, được luật pháp quốc tế cho phép.

Tất cả các nhận xét vô trách nhiệm về chủ đề này là xâm phạm vấn đề nội bộ của Trung Quốc", He Lei họp báo chỉ 2 giờ sau bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ James Mattis.

Viên tướng này cũng so sánh việc xây dựng các tiền đồn quân sự (bất hợp pháp) ở Biển Đông với quyết định của Đặng Tiểu B́nh điều quân đến chốt tại Hồng Kông sau khi bàn giao năm 1997.

Đây là lần đầu tiên 1 quan chức Trung Quốc công khai thừa nhận tại một sự kiện quốc tế rộng răi về kế hoạch của Bắc Kinh để đưa quân và vũ khí xuống các căn cứ xây dựng (trái phép) trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp).

South China Morning Post nhắc lại, năm 2015 khi họp báo chung với Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng, ông Tập Cận B́nh đă phủ nhận Trung Quốc có kế hoạch quân sự hóa Biển Đông.

Tuy nhiên, những bức ảnh chụp từ vệ tinh được công bố tháng trước cho thấy Bắc Kinh đă xây dựng được ít nhất 4 sân bay có thể cất hạ cánh máy bay quân sự: đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa và 3 cấu trúc tại Trường Sa: Vành Khăn, Chữ Thập, Xu Bi.

Họ cũng chủ động đưa video một máy bay ném bom H-6K cất hạ cánh trên đảo Phú Lâm. Ở đảo nhân tạo ngoài Trường Sa, đă xuất hiện tên lửa hành tŕnh chống hạm YJ-12B và tên lửa pḥng không HQ-9B.

Tổng biên tập tạp chí quân sự Kanwa Asian Defense, Andrei Chang b́nh luận, Bắc Kinh đă nhận ra rằng không thể tiếp tục che đậy bản chất thực sự các ư đồ của họ ở Biển Đông. Ông nói:

"Những h́nh ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Bắc Kinh đă đẩy mạnh tiến độ quân sự hóa các tiền đồn trên đảo, sẽ trở thành căn cứ hải quân và không quân của quân đội Trung Quốc trong tương lai.

Các cơ sở và các ṭa nhà với hai bên là các thiết bị ra đa trên các ḥn đảo này không phải sử dụng cho mục đích dân sự, mà là một khu phức hợp quân sự quy mô lớn." [1]

The New York Times ngày 1/6 cho biết, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ James Mattis đă cảnh báo Trung Quốc tại Đối thoại An ninh Shangri-la, việc hủy lời mời Trung Quốc tham gia tập trận Vành đai Thái B́nh Dương 2018 (RIMPAC) chỉ là một phản ứng ban đầu với hành vi quân sự hóa Biển Đông.

Ông nói: "Đó là một hậu quả tương đối nhỏ, tôi tin rằng sẽ có những hậu quả lớn hơn nhiều trong tương lai". [2]

QueMe
06-03-2018, 13:29
Trung Quốc tuyên bố trắng trợn "làm loạn" Hoàng Sa, Trường Sa

Ngay lập tức nhà nước csvn trả đủa bằng cách mở cái cát-sét và tuyên bố dỏng dạc rằng:

Phản đối, phản đối, phản đối, ...

H́nh như cái máy hết pin nên đoạn chót không nghe rỏ lắm!!!!

ĐumB as Phuck!

nhuquynh_1986
06-05-2018, 22:55
ĐỒNG MINH CHẬN CON ĐƯỜNG NAM TIẾN CỦA TRUNG CỘNG ĐÚNG ĐÂU CÓ QUÁ DỄ DÀNG CHO TRUNG CỘNG LÀM ÔNG LÀM CHA ĐƯỢC

lergeneral
06-05-2018, 23:25
Khi Tàu sắp chết th́ nó giảy giụa dữ lắm........

dingdon
06-06-2018, 00:23
Lũ nào có tài làm hay làm giỏi hơn VC th́ cứ ngon lành làm cái cho bà con cô bác coi cái coi; chứ đừng cứ ôm ấp welfare "làm đầy tớ người", ăn mày quá khứ!!!!

Vậy th́ đéo mẹ thằng cọng sản đừng vu khống, chụp mủ chống phá nhà nước, bọn tau sẽ về thanh toán thằng tầu trong ṿng 1 tháng là chúng nó biến mất khỏi Hoàng Sa, Trường Sa cho chúng mày xem.