PDA

View Full Version : Không khí Hà Nội ô nhiễm nặng: Bộ trưởng TN-MT nói "vấn đề chưa lớn"


nguoiduatinabc
06-05-2018, 00:01
Theo số liệu được đưa ra về ô nhiễm môi trường tại Hà Nội. Ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động. Tuy nhiên Bộ trưởng Tài nguyên môi trường Trần Hồng Hà cho rằng chưa đáng quan ngại.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1228333&stc=1&d=1528156894
Chiều 4/6, phát biểu tai hội trường đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) cho biết ô nhiễm bụi rất nghiêm trọng tại các thành phố lớn.

"Theo số liệu thì cứ 10 ngày, người dân Hà Nội mất tới 9 ngày hít thở không khí có lượng bụi, khí thải quá mức cho phép. Bộ trưởng có giải pháp gì khắc phục vấn đề này?", đại biểu Nguyễn Anh Trí đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Anh Trí, Bộ trưởng Trần Hồng Hà không đồng tình về số liệu công bố về ô nhiễm môi trường tại Hà Nội.

"Tôi không đồng tình bởi đây là số liệu của 1 trạm quan trắc của một bộ phận, trong khi các trạm khác của Bộ TN-MT tại Hà Nội và TP.HCM cho biết chưa lớn đến vậy. Dĩ nhiên, tình trạng ô nhiễm bụi ở các thành phố lớn là rất lớn đặc biệt do bụi từ hoạt động giao thông", ông Hà nói.

Bộ TN-MT cũng đã tham mưu cho Thủ tướng ban hành kế hoạch kiểm soát ô nhiễm không khí, đầu tư các hệ thống giám sát môi trường không khí và cùng với đó biết nguồn ô nhiễm ở đâu, công bố số liệu đó để nhân dân biết chính xác tình hình ô nhiễm.

"Nếu nói không ô nhiễm thì sai nhưng chưa đáng quan ngại như vậy, đương nhiên Bộ Y tế cũng cần có đánh giá về vấn đề này. Bên cạnh đó, theo thời vụ cũng có tình hình ô nhiễm rác thải tại nông thôn do việc đốt rơm rạ.

Để giải quyết vấn đề này Bộ sẽ triển khai yêu kế hoạch mà Chính phủ đã phê duyệt, kiểm soát các nguồn phát sinh khí thải đặc biệt là giao thông. Tiến tới sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn thay vì cá nhân như hiện nay", Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

phokhuya
06-05-2018, 00:11
Mai mốt thằng Chệt đưa thêm những công xưởng lớn vào thì biết mùi nặng nhẹ ra sao. Lúc đó thì muốn ngại cũng không còn được nữa. Thực sự mà nói thì cho dù VC có ngại hay không thì cũng không có giải pháp nào cả. Nước ngập còn chưa ngại thì ô nhiễm chẳng là gì cả. Lúc đó tụi VC sẽ nghiên cứu ra cái máy hút bụi khổng lồ để bài trừ ô nhiễm.

NongDan
06-05-2018, 00:48
Trơ trẽn đến thế là cùng hay đổ lỗi mắt kém nên không thấy.

vdminix
06-05-2018, 01:52
Thì cũng cùng 1 trình độ như bộ trưởng giao thông tuyên bố đường xây chưa khánh thành mà đã biến thành loang lổ đầy ô gà là do bởi thời tiết xấu mà ra.
Cóc ngậm tiền đầy miệng thì phải bênh vực cho nhà thầu chứ. Nó giận nó khai toát móng heo ra thì mất công ngồi viết tự kiểm

terryvulong
06-05-2018, 02:00
DM. thang bo truong nay, khi nao thang cha, con me no, va con di cho vo lon, vo nho cua no bi ung thu het moi la chuyen lon ha do