PDA

View Full Version : Xong Triều Tiên, Mỹ bắt đầu "tính sổ" với Trung Quốc trên Biển Đông


troopy
06-15-2018, 04:37
Trong chuyến thăm Bắc Kinh sau khi kết thúc thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đă thẳng thắn nói với Trung Quốc về quan điểm của Washington về hoạt động quân sự hóa các thực thể của nước này ở Biển Đông.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1233325&stc=1&d=1529037463
Đường băng phi pháp Trung Quốc xây dựng trên Đá Chữ Thập.

Trong buổi họp báo, ông Pompeo cho biết Ủy viên Quốc vụ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đă khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng giải quyết tranh chấp ở Biển Đông một cách ḥa b́nh.

Ông Pompeo nói: "Khi Ủy viên Quốc vụ Vương Nghị đề cập vấn đề này, tôi đă tái khẳng định quan ngại của chúng tôi về những nỗ lực của Trung Quốc nhằm xây dựng tiền đồn được quân sự hóa ở Biển Đông, gây nguy hiểm cho tự do thương mại, đe dọa chủ quyền của các nước khác và làm suy yếu sự ổn định của khu vực."
Ông Pompeo c̣n tin tưởng rằng Mỹ và Trung Quốc có khả năng hợp tác để giải quyết tranh chấp này mà không cần viện tới các biện pháp ép buộc hay đe dọa.
Bộ Quốc pḥng Mỹ đă rút lời mời Trung Quốc tham gia cuộc tập trận Vành đai Thái B́nh Dương 2018, như sự phản ứng ban đầu với việc Bắc Kinh triển khai các tên lửa chống hạm và tên lửa đất đối không cùng các trang thiết bị gây nhiễu điện tử tại quần đảo Trường Sa ở Biển Đông

VietBF © sưu tầm

nangsom
06-15-2018, 05:48
Đối với Trung+, tiền không thể đổ biển, hàng trăm tỷ US chứ đâu phải là ít.

Khi nào c̣n Tập là c̣n ăn cướp!

Newton
06-15-2018, 16:46
ḷng tham lũ hán cẩu như túi không đáy