PDA

View Full Version : Lănh đạo Tỉnh lên tiếng chuyện chi hơn 100 tỷ đồng (5 triệu USD) cho kỷ niệm danh xưng Thanh Hóa


nguoiduatinabc
06-27-2018, 10:32
Trước đó cộng đồng mạng xôn xao trước tin Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa đề xuất chi hơn 100 tỷ đồng cho lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa. Đề xuất gây bức xúc khi tỉnh Thanh Hoá vẫn c̣n là một tỉnh nghèo. Lănh đạo tỉnh Thanh Hoá mới đây lên tiếng.
http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1238695&stc=1&d=1530095526
Liên quan đến thông tin Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đề xuất chi hơn 100 tỷ đồng cho lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa, sáng 27/6, trả lời PV VTC News, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn pḥng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện vẫn chưa nhận được văn bản chính thức của Sở VH-TT&DL tỉnh này gửi đến có nội dung nói trên.

“Vấn đề này (tức đề xuất của Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hoá - PV) hiện nay văn pḥng UBND tỉnh vẫn chưa nhận được văn bản nào cả”, ông Kỳ nói.

Khi PV đặt câu hỏi nếu như có văn bản đề xuất của Sở VH-TT&DL tỉnh với nội dung như trên, quan điểm chỉ đạo của UBND tỉnh sẽ thế nào, ông Ngô Hoàng Kỳ cho biết:

“Nếu có, thứ nhất là sẽ thực hiện theo đúng chỉ đạo và pháp luật. Thứ hai là phải tiết kiệm và hiệu quả”.

Trước đó, mạng xă hội xôn xao về thông tin Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa đề xuất chi hơn 100 tỷ đồng cho lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa.

Cụ thể, ngày 12/6, Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa có công văn gửi Sở Tài chính tỉnh này về việc khái toán tổng số kinh phí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa.

Được biết, trong tổng số tiền dự chi có 82 tỉ đồng từ ngân sách Nhà nước và hơn 22 tỉ đồng huy động từ nguồn xă hội hóa.

Cũng theo tờ tŕnh, lễ kỷ niệm danh xưng Thanh Hóa dự kiến tổ chức từ ngày 1/5 đến 7/5/2019.

Các hoạt động của lễ kỷ niệm có thể kể đến như: Tổ chức kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn; 590 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang; 585 ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh 2018...

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa cho biết đây mới chỉ là báo cáo tổng hợp đề nghị của các đơn vị liên quan, các địa phương tổ chức sự kiện này.

“Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ là đơn vị tổng hợp ư kiến. Các đơn vị gửi lên th́ chúng tôi tổng hợp và gửi lên Sở Tài chính”, ông Phương nói với báo chí.

Theo ông Phương, tỉnh Thanh Hóa cũng chưa duyệt kết hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa.

"Đây là tổng hợp, khái toán của các đơn vị liên quan. Sở Văn hóa không phải là cấp có quyền quyết định. Sở Tài chính với chức năng tham mưu về kinh phí, tài chính sẽ tham mưu cho tỉnh. Và tỉnh cũng chưa có quyết định. Tuy nhiên, tôi tin là không có chuyện chi cả trăm tỷ đồng, tỉnh cũng sẽ không làm như thế", ông Phương cho biết thêm.

nguoivm
06-27-2018, 10:40
tien nhu tien am phu........... dan dong thue ngap mat de quan xai cho suong

nhuquynh_1986
06-27-2018, 12:17
LẤY KINH PHÍ NHÀ NƯỚC XÂY CHO LỚN , CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN SỤP DÂN ĐẬP BỎ CŨNG VẬY

anhhaila
06-27-2018, 16:42
Có làm mới có ăn , làm càng lớn tiêu tốn cùa dân càng nhiều th́ ban lănh đạo mới có ăn ,cho nên đầy tớ của dân hay nói : Dân đứng có no , hăy để cho nhà nước no !!!

vodanh007
06-27-2018, 17:57
Các hoạt động của lễ kỷ niệm có thể kể đến như: Tổ chức kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn; 590 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang; 585 ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh 2018.
nước th́ bán rồi, kỷ niệm làm ǵ, sao này làm ǵ c̣n mấy anh hùng này nữa.

NongDan
06-28-2018, 01:41
Quan lại địa phương lắm trò nhỉ !