PDA

View Full Version : Người dân, du khách kêu ngứa khi tắm biển Đà Nẵng


nguoiduatinabc
07-03-2018, 04:06
Người dân và du khách đi tắm biển ở Đà Nẵng đang rất hoang mang. Sau khi trên người xuất hiện những nốt mẩn đỏ, ngứa ngáy khắp người. Người dân đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rơ sự việc này.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1241450&stc=1&d=1530590794
Chiều 2-7, trên trang Facebook Quản lư đô thị Đà Nẵng, nickname Tran Huu Duc Nhat đăng h́nh ảnh một đứa trẻ bị nổi mẩn ngứa khắp người.

“Hôm qua cả nhà đi biển th́ xuống biển rất ngứa (nhà ḿnh tắm chỗ băi tắm Phước Mỹ) và khách nào xuống biển lên điều kêu ngứa, con ḿnh về nhà cũng bị hiện tượng nổi các hạt như vậy, kính nhờ bên sở tài nguyên môi trường kiểm tra giùm nguồn nước biển và thông báo giúp nguyên nhân v́ sao lại bị hiện tượng trên và cách khắc phục và có những khuyến cáo cho người dân và du khách ạ” - nội dung bài đăng.

Trước đó vài giờ, cũng trên trang Facebook này, nickname Nguyên Hà đăng bài viết với nội dung: “Chiều nay em đi tắm biển tại băi tắm Phước Mỹ, khi xuống được vài phút là có cảm giác ngứa ngáy khắp cả người, không chỉ em mà rất nhiều người khác cũng gặp t́nh trạng tương tự, gây cảm giác rất khó chịu, phải lên bờ ngay. Mong các ngành chức năng cần sớm t́m ra nguyên nhân và khắc phục những điều trên để người dân, du khách có thể yên tâm tắm biển”.
Các bài đăng này nhận được rất nhiều b́nh luận trái chiều của các thành viên. Có người cho rằng do đang vào mùa mưa giông nên biển Đà Nẵng xuất hiện sứa, sứa lửa cắn gây ngứa và nói rằng đây là hiện tượng b́nh thường.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1241451&stc=1&d=1530590794
Tuy vậy, một số thành viên khác cho rằng cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, kiểm nghiệm mẫu nước để có câu trả lời rơ ràng, không để dân hoang mang.

Đặc biệt là mỗi khi có mưa lớn, các cống xả ven biển Đà Nẵng đồng loạt xả tràn ra biển nước mưa trộn lẫn nước thải sinh hoạt.

Trao đổi với PV chiều cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Vinh, Đội trưởng Đội cứu hộ các băi biển du lịch Đà Nẵng, thừa nhận có hiện tượng này.
Theo ông Vinh, cách đây khoảng một tuần, trước đợt mưa giông th́ người tắm biển bị ngứa. “Có thể ngứa do nước nhưng không biết nguyên nhân v́ sao” - ông Vinh nói.

PV đặt câu hỏi liệu triệu chứng ngứa sau tắm biển có phải do vào mùa sứa không, ông Vinh cho hay hằng ngày ông vẫn ở dưới nước nhưng không thấy có sứa.

“Không có sứa, ngứa không phải do sứa. Cái này chắc phải đề nghị xét nghiệm mẫu nước thôi. Hiện nay tắm ở vệt biển Mỹ Khê là bị ngứa” - ông Vinh nói.

Theo ông Trần Đại Nghĩa, Phó BQL bán đảo Sơn Trà và các băi biển du lịch Đà Nẵng, biển Đà Nẵng thường xuất hiện sứa theo chu kỳ.

“Vừa rồi một số người tắm th́ có ngứa. Cái này phải kiểm tra, theo dơi và mời các đơn vị chức năng vào cuộc” - ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho hay đơn vị đă làm văn bản gửi cho Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng) kiến nghị theo dơi vụ việc, phối hợp xử lư khi có sự cố nghiêm trọng.

NongDan
07-03-2018, 04:14
Bệnh này biến chứng trong máu th́ xong rồi.