PDA

View Full Version : Tiếng thét nghe đau nhói trong vụ trao nhầm con ở Bà Vì


troopy
07-20-2018, 03:29
Vụ trao nhầm con để lại những hệ lụy khôn lường trong lòng những đứa trẻ. Hôm qua 19/7 được cho là ngày vui khi cả hai gia đình có con bị trao nhầm ở Ba Vì đã có cuộc gặp mặt tại bệnh viện và được trao trả lại con ruột của mình. Thế nhưng bỗng nhiên có tiếng thét xé lòng của đứa trẻ đã khiến nhói đau trái tim người mẹ.

Tại buổi gặp mặt trao con giữa hai gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) sáng 19/7, nhiều người xúc động với hình ảnh chị Vũ Thị Hương (mẹ ruột của bé Phùng Thanh H.) khi liên tục rơi nước mắt. Chị không giấu nổi sự đau lòng khi phải bất đắc dĩ phải trao đổi hai đứa con của mình.

Chiều 19/7, chị Hương vẫn chưa hết nguôi ngoai, nước mắt chị không ngừng chảy khi nhớ tới bé Đoàn Nhật M. đã trở về với cha mẹ đẻ của mình là anh Phùng Giang Sơn. Lúc này, bé H. đang trong vòng tay chị sau khi bệnh viện Đa khoa Ba Vì tổ chức buổi trao hai bé về đúng vị trí của mình.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1249694&stc=1&d=1532057360
Chị Hương chơi với con nhưng gương mặt buồn rười rượi

Người mẹ này chia sẻ chị đều yêu quý bé H., bé M. và cả bé Kh. (con trai thứ của mình). Bản thân được nhận lại con đẻ của mình sau 6 năm khiến chị vui nhưng hơn cả chị dành nhiều sự lo lắng cho bé M. - người con gắn bó với chị suốt 6 năm đầy thăng trầm.

“Phải chia tay bé M. để con về nhà với bố Sơn, mẹ Hiền là nỗi khổ lớn nhất của tôi ở thời kỳ hiện tại. Tôi cũng cảm thấy vui khi nhận lại cháu H. Tôi cũng mong sau khi trao bé M. lại cho bố mẹ ruột, anh Sơn, chị Hiền vẫn sẽ tạo điều kiện cho tôi có cơ hội được tiếp tục gần gũi thăm, quan tâm tới cháu như lúc tôi nuôi con”, chị Hương chia sẻ.

Ở nhà chị vẫn gọi M. là Bếu. Khi M. được bố mẹ đẻ đưa lên xe để trở về nhà, chị nghe rõ tiếng kêu "Mẹ ơi, mẹ ơi, mẹ cứu con!".

"Tiếng gào thét của con mà mẹ thấy xót xa như cắt từng khúc ruột, trái tim mẹ như vỡ tan. Mẹ muốn gào lên, mẹ muốn đánh đổi tất cả để con về, con có tiếng cười trẻ thơ.

Con yên tâm, mẹ lúc nào cũng dõi theo con. Nếu con buồn hãy gọi mẹ, mẹ lúc nào cũng dang rộng vòng tay, đủ yêu thương để cùng con bước tiếp. Mẹ yêu con hơn chính bản thân mẹ", chị Hương nghẹn giọng chia sẻ như tưởng tượng bé M. vẫn còn đang ở bên cạnh mình.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1249695&stc=1&d=1532057360
Người mẹ đơn thân không kìm nén được cảm xúc khi chia sẻ suy nghĩ của mình với mọi người.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng chị Hương gây khó dễ, không muốn đổi con. Lý giải điều này, chị khẳng định bản thân hoàn toàn đồng ý việc trao các con về với cha mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, chị cho rằng việc giao nhận con lúc này là chưa hợp lý. Bởi trước sự việc này, hai con cần có thời gian để hiểu và chấp nhận sự thật.

“Các con năm nay đã 6 tuổi rồi, thời gian 6 năm chăm sóc, nuôi dưỡng và gắn bó chắc chắn không dễ gì để rời xa. Không chỉ bản thân người lớn, mà các con cũng vậy, vì thế tôi nghĩ rằng nên để các cháu đi lại, làm quen dần để có sự thích ứng", chị Hương nói.

Chính vì vậy, buổi lễ trao con sáng nay diễn ra ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì khiến người mẹ này hết sức bất ngờ. Trước khi đến bệnh viện, chị vẫn chỉ nghĩ đó là cuộc gặp gỡ ba bên để bàn bạc sự việc. Giấy khai sinh của M., quần áo, đồ đạc của M. chị Hương vẫn đang giữ.

"Theo quan sát của tôi, H. thì bình thường và thích nghi nhanh nhưng M. thì khác. M. cá tính quá, M. biết hết mọi chuyện nên không ai lừa được con điều gì. Giờ hai bên gia đình cứ nuôi các con còn chuyện đổi giấy tờ tính sau. Một lần đau hãy cứ để đau đi vì đằng nào cũng thế", chị Hương tâm sự.

Trước đó, sáng 19/7, cuộc gặp gỡ 3 bên (bệnh viện Đa khoa Ba Vì, gia đình anh Sơn, gia đình chị Hương) đã diễn ra. Tại buổi gặp gỡ lãnh đạo bệnh viện đã thỏa thuận được mức đền bù cho hai gia đình để hai cháu đoàn tụ với bố mẹ ruột của mình.

VietBF © sưu tập

NongDan
07-20-2018, 04:15
Có ai dám khẳng định sẽ không có vụ trao nhầm con như thế này ko khi Bà Kim Tiến vẫn tiếp tục giữ ghế Bộ Trưởng ?

QUANG TRUNG
07-20-2018, 04:28
my thi CuoCung May Man la chi co 6 Nam sau moi phat hien ra viec trao nham Con mot cach tuc Tuoi nhu the nay . Neu de tre den may chuc Nam sau thi He Luy se xay ra the nao Ai ma Doan biet truoc duoc .
Neu chang May trong Tuong Lai mot trong hai gia Dinh khong duoc Toan Thien Toan My thi Mot trong Hai Dua Tre do Cuoc Doi se Song ra sao ? Han nay Nguoi Lam Loi co Ganh Vac the nao ? Mong rang Chuc Nang Chuyen Nghep San Khoa hay lam viec Tan Tam va Dao Duc trong Nghanh Y , dung de nhung Thai Phu va Tre So Sinh phai Dau Long nhu the .

anh2lua
07-20-2018, 06:42
Đứt ruột ...