Log in

View Full Version : Ông Trump muốn đánh thuế vào tất cả các loại hàng hóa nhập từ TQ


Romano
07-21-2018, 05:05
Trong cuộc phỏng vấn mới đây ông Trump đă hé lộ về việc ông sẽ thực hiện đánh thuế vào toàn bộ hàng hóa nhập từ TQ. Theo đó với ước tính khoảng 500 tỷ USD là con số sẽ bị tính thuế. Đây chắc chắn sẽ lại là 1 cuộc khơi mào mới cho chiến tranh TM giữa 2 nước. Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng áp đặt thuế quan lên hết thảy 500 tỉ đôla giá trị hàng hóa mà Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc, một phát biểu khiến các thị trường tài chính sụt giảm và đe dọa leo thang một cuộc xung đột thương mại với nền kinh tế khổng lồ ở Châu Á.

"Chúng ta đă thu hẹp được một khoản hết sức to lớn," ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn về sự mất cân bằng thương mại với Trung Quốc trên đài CNBC phát sóng ngày thứ Sáu. "Tôi sẵn sàng lên tới 500 luôn."

Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc vào Mỹ năm 2017 là khoảng 505 tỉ đôla, đưa tới thâm hụt thương mại gần 376 tỉ đôla, theo dữ liệu của chính phủ Mỹ.

Tầm mức to lớn của sự mất cân bằng thương mại tiếp tục sang năm 2018, với hàng nhập khẩu của Trung Quốc đạt kim ngạch 205 tỉ đôla trong năm tháng đầu năm và thâm hụt là 152 tỉ đôla. Hợp đồng ḱ hạn chỉ số chứng khoán Mỹ, vốn đă sụt giảm v́ những lo ngại về thương mại, lại giảm hơn nữa sau cuộc phỏng vấn, Reuters cho biết.

Ông Trump đang quyết liệt với lập trường bảo hộ mậu dịch hơn so với những tổng thống tiền nhiệm gần đây, khơi ra các biện pháp trả đũa từ các nước khắp thế giới và thổi bùng tranh chấp trên nhiều mặt trận. Đầu tháng này, Mỹ đă áp đặt thuế quan lên hàng nhập khẩu trị giá 34 tỉ đô của Trung Quốc. Đáp lại, Trung Quốc đă đánh thuế lên cùng giá trị sản phẩm của Mỹ.

Mỹ hiện đang khiếu nại thuế quan trả đũa của Trung Quốc, Liên minh Châu Âu, Canada, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ, được áp đặt để đáp lại thuế của Mỹ nhắm vào thép và nhôm nhập khẩu.

Khi được hỏi về chuyện thị trường chứng khoán có thể tuột dốc nếu Mỹ áp thuế lên một lượng lớn hàng hóa như vậy, ông Trump nói: “Nếu có th́ chịu thôi. Nghe này, tôi không làm việc này v́ chính trị.”

vinhduong68
07-21-2018, 05:09
Đánh cho Chệt chết, đánh cho chệt nhào. Good job, Mr.POTUS

Ho Chu Tiem
07-21-2018, 05:14
có ngon th́ chơi luôn 25% của 500 tỷ chớ chơi vài phần trăm chẳng thấm vào đâu

vinhduong68
07-21-2018, 06:50
Cân bằng mậu dịch mua một bán một rất là ṣng phẳng tại sao Mỹ phải mua bốn mà chỉ bán một. Nếu mua bốn mà chỉ có bán một th́ như không được thông minh cho lắm. Chẳng bao lâu th́ nước Mỹ sẽ không c̣n vốn mà buôn bán nữa, và bằng chứng đă chứng minh qua con số thặng dư mậu dịch.
https://www.census.gov/foreign-trade/balance/c5700.html
và con số tiền nước Mỹ đă mượn của thế giới và Chệt cộng
http://www.usdebtclock.org/
https://www.forbes.com/sites/mikepatton/2015/04/24/national-debt-tops-18-trillion-guess-how-much-you-owe/#28c973897920
$21 trillion dollars in debt. When you break this down to an amount per taxpayer, $154,161 per taxpayer today và nếu nước Mỹ không sửa chữa lỗi lầm này th́ con số nợ nần chỉ có tăng lên chứ không giảm bớt
Tôi không muốn con cái của tôi và con cái của các bạn phải trả nợ cho cả thế giới chỉ v́ sự nhu nhược của các vị POTUS tiền nhiệm khi thi hành chính sách kinh tế có hại cho nước Mỹ.
Nói giỡn cho vui th́ Mỹ có thể phải cho Chệt và thế giới thuê đất làm khu tự trị giống như Súc sanh CSVN hiện nay để trả nợ tại v́ dân Mỹ làm ǵ có 154,000 dollars để trả nợ công cộng

canhdieubay
07-21-2018, 10:48
choi tiep di trump, choi cang lon dan my cang chet thoi , thang nay biet gi ve chinh tri

saigonvietnam
07-22-2018, 02:26
Hoan Hô ngài Tổng Thống.

Ho Chu Tiem
07-22-2018, 02:31
nói ǵ nói chớ sao tui ghét chữ "ngài", không biết từ lúc nào mà báo chí ḷi ra chữ "ngài"