Log in

View Full Version : TT Trump, lănh đạo Mỹ và thế giới tiếc thương Thượng Nghị Sĩ John McCain


nguoiduatinabc
08-26-2018, 22:20
Thượng Nghị Sĩ John McCain sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Ông đă qua đời và hưởng thọ 81 tuổi. Tổng thống Trump, lănh đạo Mỹ và thế giới bày tỏ ḷng thương tiếc trước sự ra đi của Thượng Nghị Sĩ John McCain.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1265539&stc=1&d=1535321993
Arizona. – Theo Reuters, thượng nghị sĩ đáng kính John McCain đă qua đời vào chiều Thứ Bảy (ngày 25 tháng 8). Thông cáo từ văn pḥng của thượng nghị sĩ John McCain cũng xác nhận thông tin trên, cho biết ông McCain đă ra đi ở tuổi 81, chung quanh ông lúc lâm chung là các thành viên trong gia đ́nh và vợ ông – là bà Cindy McCain. Cho đến cuối đời, ông McCain vẫn phục vụ Hoa Kỳ tận tụy suốt 60 năm”.

Thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Arizona đă chống chọi với căn bệnh ung thư năo từ tháng 7 năm 2017, và đă vắng mặt ở Quốc Hội kể từ đầu năm 2018. Hôm 24 tháng 8, gia đ́nh ông McCain thông báo ông đă ngừng điều trị ung thư.

Tang lễ của Thượng nghị sĩ John McCain sẽ được tổ chức tại Phoenix, tiểu bang Arizona và Capitol Rotunda ở thủ đô Washington, phần mộ của ông được đặt tại nghĩa trang ở Annapolis, tiểu bang Marryland. Dự kiến cựu thổng thống Barack Obama, George W. Bush và cựu phó tổng thống Joe Biden sẽ đọc điếu văn ở lễ tang. Một số nguồn tin thân cận cho biết Tổng thống Trump sẽ không được mời đến lễ tang của ông McCain. Thay vào đó, Phó tổng thống Mike Pence sẽ là người đại diện cho chính quyền hiện thời tại lễ tang của ông.

Trên trang Twitter cá nhân, tổng thống Trump cũng đă gửi lời chia buồn, bày tỏ sự đồng cảm và tôn trọng sâu sắc nhất đến gia đ́nh Thượng nghị sĩ John McCain.

Ông McCain đă luôn nhận được sự chú ư từ công chúng từ những năm 1960, khi ông c̣n là phi công hải quân. Phi cơ của ông từng bị bắn hạ trong Chiến tranh Việt Nam và ông bị bắt bị cộng sản Việt Nam giam hơn 5 năm tại nhà tù Hỏa Ḷ Hà Nội. Sau khi về nước, ông từng tranh cử tổng thống năm 2,000 nhưng thua cuộc trước ứng viên George W. Bush. Tám năm sau, ông tiếp tục tranh cử nhưng lại để vụt mất chiến thắng vào tay ông Barack Obama.

Sau khi Tổng thống Trump nhậm chức, ông McCain là một trong những nghị sĩ thẳng thắn phê b́nh ông Trump về các vấn đề như chính sách di dân, chính sách bảo hiểm y tế, và mới đây là hội nghị thượng đỉnh Helsinki Trump-Putin.

Hàng loạt lănh đạo đương nhiệm và măn nhiệm đă gửi lời chia buồn đến gia đ́nh ông. Lănh đạo phe đa số ở Thượng Viện, Mitch Mcconnell, ca ngợi ông McCain là tấm gương sáng trong thời đại đầy sự hoài nghi về đoàn kết dân tộc và tấm ḷng phục vụ đất nước. Bà Nancy Pelosi, lănh đạo phe thiểu số tại Hạ Viện, bày tỏ niềm thương tiếc trước việc Hoa Kỳ và Quốc hội Mỹ đă mất đi một nhà lănh đạo và một thành viên có ḷng yêu nước mănh liệt, sự dũng cảm phi thường và tinh thần bất khuất. Phó tổng thống đương nhiệm, Mike Pence cùng phu nhân cũng đă gửi lời chia buồn đến gia đ́nh thượng nghị sĩ McCain và bày tỏ sự kính trọng đối với sự đóng góp to lớn của ông trong chính phủ suốt nhiều năm qua. Cựu Tổng thống Obama cùng phu nhân Michelle Obama cũng gửi lời chia buồn tới gia đ́nh ông, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ ḷng can đảm và ghi nhận những cống hiến của Thượng nghị sĩ John McCain.

Cựu Tổng thống George W. Bush chia sẻ ông McCain là người có niềm tin và hết ḷng phục vụ đất nước. Ông Bush cho biết đối với ông, thượng nghị sĩ McCain sẽ măi là người bạn mà ông luôn nhớ về. Cựu phó tổng thống Joe Biden ca ngợi ông McCain luôn đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu, dù đă chịu nhiều thương tổn trong chiến tranh, thất bại hai cuộc tranh cử tổng thống và mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Nhiều lănh đạo quốc tế cũng đă gửi lời chia buồn đến gia đ́nh thượng nghị sĩ McCain. Tân Thủ tướng Úc Scott Morrison gọi ông là người bạn thực sự của Australia và ca ngợi ông có ḷng can đảm và niềm tin mạnh mẽ. Thủ tướng Canada Justin Trudeau chia sẻ Thượng nghị sĩ John McCain là một người yêu nước, một anh hùng. Những hy sinh và đóng góp của ông với đất nước là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người.

kietkml
08-27-2018, 06:25
Người việt nào mang ơn và thương tiếc thằng mặt heo này??? Người hùng ǵ ở đây? Chỉ là một thằng tù binh như bao nhiêu tù binh khác thôi, và chưa hoàng thành trách nhiệm đă bị bắt. Chỉ v́ quyền lợi mà ôm chân vợ chồng Killary cùng bọn DC chó để nằm vùng trong Đảng CH. Đồng nghĩa ăn cơm quốc gia thờ mà cộng sản. Chỉ có những thằng/con trong diễn đàn nầy bộ óc chó thúi nên mới bị mù tịt và từng hộ nó đến như vậy. Chuyến này nó xuống gặp hồ chó ḿnh sẽ được vinh danh và cho vào đảng ḿnh đầu bạc.

8 tàng
08-27-2018, 10:24
Người việt nào mang ơn và thương tiếc thằng mặt heo này??? Người hùng ǵ ở đây? Chỉ là một thằng tù binh như bao nhiêu tù binh khác thôi, và chưa hoàng thành trách nhiệm đă bị bắt. Chỉ v́ quyền lợi mà ôm chân vợ chồng Killary cùng bọn DC chó để nằm vùng trong Đảng CH. Đồng nghĩa ăn cơm quốc gia thờ mà cộng sản. Chỉ có những thằng/con trong diễn đàn nầy bộ óc chó thúi nên mới bị mù tịt và từng hộ nó đến như vậy. Chuyến này nó xuống gặp hồ chó ḿnh sẽ được vinh danh và cho vào đảng ḿnh đầu bạc.

Đây là lời nói ngu xuẩn của 1 thằng mất dậy .
Không muốn chửi nhưng thứ ngu này nói nó không hiểu .Xin lỗi mọi người phải chửi nó 1 cái .
Mày tính chuyện ăn cơm nước Mỹ ,thờ đĩ nước Nga à .Mầy có ngu th́ cũng chừa chỗ cho con cháu mày nó ngu phụ . Mầy tưởng giả danh chửi Việt cộng vài câu là ai cũng nghĩ mày là người Việt quốc gia sao ?Mày tung hô thằng trốn lính ,trốn tránh trách nhiệm với quốc gia ,dân tộc ,tạo điều kiện cho lũ phản chiến đâm sau lưng chiến sĩ .Sao không về xứ vẹm theo đít chị Phông đa đi .C̣n ở đây khoe cái óc heo ,ṇi khỉ ra làm ǵ .Chửi cho nhiều để bác đảng phát cho ít phân lương à ?