PDA

View Full Version : Trung Quốc: Thành công ấp gà không cần trứng không vỏ! (+video)


miro1510
09-28-2018, 06:14
Các nhà khoa học Trung Quốc đă thành công trong việc tạo ra gà qua quá tŕnh ấp trứng mà không cần tới trứng có vỏ. Chiếc vỏ trong suốt giúp các nhà khoa học có cái nh́n cận cảnh quá tŕnh này. Trong gần 1 tháng, gà con đă được h́nh thành khiến nhiều người khá bất ngờ.

Để tiến hành thí nghiệm, các nhà khoa học Trung Quốc đă tách vỏ của một quả trứng gà đă được thụ tinh. Phần ḷng trắng và ḷng đỏ sau đó sẽ được đặt cẩn thận vào một màng thủy tinh, rồi cho vào ḷng ấp. Đương nhiên, quá tŕnh ấp một quả trứng không c̣n vỏ đ̣i hỏi những điều kiện hết sức lư tưởng, cùng với đó là một số kỹ thuật khoa học đặc biệt.

http://intermati.com/micro1405/2018/9/734.1.gif
V́ không hề có vỏ trứng và được đựng trong màng trong suốt nên chúng ta có thể quan sát cận cảnh phôi thai gà phát triển qua từng giai đoạn và đây thực sự là một trải nghiệm khoa học hết sức lư thú. Được biết, quá tŕnh ấp nở quả trứng không vỏ này kéo dài 21 ngày. Đây là khoảng thời gian tương đương với việc ấp một quả trứng thông thường.

Cùng chiêm ngưỡng thí nghiệm lư thú này trong video dưới đây:

j0XmhPZwMuA
“Khó tin” Trung Quốc ấp nở thành công quả trứng gà không có vỏ!

VietBF © Sưu Tầm

NongDan
09-28-2018, 07:01
Hy sinh hàng ngàn quả trứng để có 1 lần ấp thành công thì thật tốn kém...